ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN FUNiX
ĐĂNG KÝ
CLICK ĐỂ GỌI CHÚNG TÔI »0128.231.3602

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Hãy hoàn thiện form thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để giải đáp mọi thắc mắc.

Bằng việc submit form này tôi đồng ý là bên tư vấn có thể liên lạc với tôi thông qua các thông tin này. FUNiX cam kết sẽ bảo mật thông tin này và không chia sẻ cho bên thứ 3

 

FUNiX ra mắt khóa học Data Science – Khoa học dữ liệu

VnExpress – Sau khóa học kéo dài 30 tuần, sinh viên có cơ hội gia nhập các dự án khoa học dữ liệu tại nhiều công ty phần mềm lớn.

Theo báo cáo Thị trường nhân lực ngành Công nghệ thông tin 2019 của VietnamWorks, nhu cầu tuyển dụng và số lượng ứng tuyển trong lĩnh vực công nghệ dữ liệu đang tăng mạnh. Theo đó, Khoa học dữ liệu có số lượng đăng tuyển tăng 121% và lượng ứng tuyển tăng đến 137% trong trong nửa đầu năm so với 2017. Mức lương đăng tuyển cho vị trí Data Scientist là 1.652 USD.

Cuộc cách mạng công nghệ khiến mọi quốc gia trên thế giới đều phải đẩy mạnh cuộc đua công nghệ số, trong đó có việc làm chủ các nguồn dữ liệu lớn. Data Science đã mở ra hàng nghìn cơ hội phát triển cho nhiều ngành nghề. Trong kinh doanh, các doanh nghiệp muốn làm chủ dữ liệu khách hàng để phân tích và điều chỉnh sản phẩm theo tâm lý khách hàng. Khoa học dữ liệu cũng đang đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác như chính trị, an ninh – an toàn xã hội…

Theo báo cáo Thị trường nhân lực ngành Công nghệ thông tin 2019 của VietnamWorks, nhu cầu tuyển dụng và số lượng ứng tuyển trong lĩnh vực công nghệ dữ liệu đang tăng mạnh.

Nhu cầu từ thị trường ngày càng tăng là lý do khiến ngành nghề này trở nên hot hơn bao giờ hết. Dù cơn khát nhân sự ngày càng lớn, thị trường việc làm Việt Nam hiện vẫn thiếu nhân lực về mảng khai thác dữ liệu, AI và Big Data.

Trong bối cảnh đó, Đại học Trực tuyến FUNiX – đơn vị đào tạo CNTT thuộc Tổ chức giáo dục FPT vừa ra mắt khóa học Data Science vào đầu tháng 8. Chương trình đào tạo Data Science của FUNiX thuộc xSeries – chuỗi chương trình đào tạo các nội dung công nghệ cao mà thị trường đang cần như AutomotiveBlockchain, Machine Learning, AI…

Theo anh Nguyễn Hải Nam, Trưởng nhóm R&D tại Asilla JP, đồng thời là người tham gia xây dựng chương trình đào tạo Data Science – xSeries – FUNiX, sau 30 tuần học online – coaching với các mentor là chuyên gia trong ngành, sinh viên có những kiến thức, hiểu biết cơ bản về Khoa học dữ liệu và ứng dụng, đồng thời có cơ hội gia nhập các dự án Khoa học dữ liệu tại các công ty phần mềm lớn.

Chương trình học Data Science gồm 5 môn học, tương đương 15 tín chỉ với các nội dung: Giới thiệu về Data Science; Phân tích dữ liệu với Python; Machine Learning (Học máy) và Phân tích; Giới thiệu về Deep Learning (Học sâu); Dự án thực tế cuối khóa. Sinh viên học trong 30 tuần (7 tháng) với hình thức online có sự kèm cặp trực tiếp của mentor.

Anh Nam cho biết, Data Science là nghề đang rất thiếu nguồn nhân lực. Trong thời gian ngắn hạn từ 5 đến 10 năm tới, những ai đạt tới trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực Khoa học dữ liệu sẽ có mức lương rất tốt. Với khả năng ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, từ kinh doanh, quảng cáo, giải trí, thậm chí là thể thao hay chính trị, Khoa học dữ liệu đã trở thành nhân tố quan trọng trong thời đại 4.0.

Theo anh Nguyễn Hải Nam, trong thời gian ngắn hạn từ 5 đến 10 năm tới, những ai đạt tới trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực Khoa học dữ liệu sẽ có mức lương rất tốt.

“Một Data Scientist (Nhà Khoa học dữ liệu) cũng cần trang bị kiến thức tối thiểu về các thuật toán của Machine Learning. Những kiến thức đó không hề là quá khó hay cao siêu. Một sinh viên bình thường với kiến thức về Toán cao cấp như Đại số tuyến tính, Giải tích, Xác suất thống kê và lập trình cơ bản hoàn toàn có đủ khả năng đọc hiểu và áp dụng các thuật toán ấy vào các bài toán ứng dụng của Data Science” – anh Nguyễn Hải Nam cho biết.

Theo FUNiX, đầu ra cho sinh viên theo học khóa học Data Science rất rộng mở. Sau khi kết thúc khóa học, sinh viên có cơ hội gia nhập các dự án Khoa học dữ liệu tại các công ty phần mềm lớn, đảm nhiệm vị trí phân tích dữ liệu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, marketing, các dự án phát triển hệ thống AI cho các doanh nghiệp lớn…

Tìm hiểu thêm về khóa học tại: Data Science.

Thanh Nga

Đăng ký nhận tư vấn

Mời bạn hoàn thiện form thông tin bên dưới để FUNiX hỗ trợ thông tin cho bạn đầy đủ nhất

* Bắt buộc

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý FUNiX liên lạc qua các thông tin liên hệ. FUNiX cam kết bảo mật thông tin của bạn, tuyệt đối không cung cấp cho đơn vị khác.