Giám đốc Harmony-AT Nguyễn Quỳnh Liên bật mí cơ hội việc làm IT

Chia sẻ kiến thức 11/07/2021

Cuối tháng 5/2021, FUNiX và Harmony - AT chính thức hợp tác trong đào tạo, tuyển dụng CNTT. Đây là bước đi giúp doanh nghiệp CNTT như Harmony - AT tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng, đồng thời giúp sinh viên FUNiX rộng cửa hơn sau khi tốt nghiệp.

Cụ thể, phía doanh nghiệp cam kết sẽ nhận sinh viên FUNiX phù hợp đến thực tập và làm việc; đồng thời phía Harmony – AT còn cử chuyên gia đến làm mentor và tham gia quá trình xây dựng chương trình đào tạo tại FUNiX. Các hoạt động hợp tác nhằm đảm bảo việc giảng dạy tại FUNiX phù hợp với thực tiễn doanh nghiệp, đáp ứng đúng nhu cầu tuyển dụng hiện nay. Giám đốc Harmony-AT Nguyễn Quỳnh Liên đã có cuộc trò chuyện cùng FUNiX bên lề chương trình hợp tác.

Chào chị, xin chị giới thiệu một chút về Harmony- AI. Từ khi ra mắt, doanh nghiệp đã đạt được những thành tựu cụ thể nào?

Giám đốc Harmony-AT Nguyễn Quỳnh Liên: Harmony-AT, với 19 năm kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ IT cho ngành xây dựng, là đối tác tin cậy của những doanh nghiệp nước ngoài như Autodesk, Applied Technology (Nhật), Bricsys (Bỉ). Chúng tôi tự hào tạo ra những phần mềm thiết kế đường và hạ tầng nổi tiếng tại Việt Nam như NovaTDN, TOPO, HS và đã hoàn thành rất nhiều dự án cho những khách hàng khó tính tại Nhật, Đức cũng như các tập đoàn lớn tại Việt Nam như Vinhomes, Ecopark.

Điều gì đã thúc đẩy Harmony – AT trở thành đối tác của FUNIX trong đào tạo, tuyển dụng? Doanh nghiệp có kỳ vọng gì từ mối quan hệ hợp tác này?

Giám đốc Harmony-AT Nguyễn Quỳnh Liên: Harmony-AT mong muốn thu hút được nhân viên đam mê lập trình, tạo ra những sản phẩm chất lượng cũng như nâng cao hiểu biết của các bạn trẻ Việt Nam về lập trình, đặc biệt là các ứng dụng của CNTT trong xây dựng, một ngành có rất hứa hẹn hiện nay.

Chị đánh giá như thế nào về mô hình cũng như chất lượng đào tạo của FUNiX?

Giám đốc Harmony-AT Nguyễn Quỳnh Liên: FUNiX là một mô hình mới, tiện dụng cho các bạn trẻ và vô cùng thiết thực trong tình hình thiếu hụt nhân sự giỏi cùng nhu cầu đào tạo nhân sự cho ngành công nghệ thông tin hiện nay.

Xin chị chia sẻ về nhu cầu tuyển dụng của Harmony hiện nay, những vị trí nào đang được tuyển dụng, với số lượng bao nhiêu? Các ứng viên cần đáp ứng các tiêu chí chính nào (về chuyên môn và phi chuyên môn)?

Giám đốc Harmony-AT Nguyễn Quỳnh Liên: Harmony-AT có nhu cầu tuyển các bạn lập trình viên ham học hỏi, hết mình vì công việc cho các vị trí cụ thể sau:

Lập trình viên C#: Yêu cầu các bạn đã biết lập trình C; đã từng lập trình các sản phẩm đồ họa thiết kế (AutoCAD, Revit…); hiểu biết về lập trình hướng đối tượng

Lập trình web (Frontend/backend): Sử dụng ngôn ngữ: JavaScript, TypeScript, HTML, CSS, PHP; Framework: Node.JS/Express; DB: MySQL; có kinh nghiệm làm việc với nền tảng Autodesk Forge, trong đó có BIM 360, Forge Viewer, kiến thức về đồ họa 3D và bộ thư viện Three.JS là lợi thế, tuy nhiên không bắt buộc.

Bà Nguyễn Quỳnh Liên, CEO Harmony – AT và ông Nguyễn Thành Nam, Nhà sáng lập FUNiX bắt tay hợp tác.

Xin chị tiết lộ một chút về chính sách lương thưởng ở Harmony-AT như thế nào? Ngoài ra, Harmony- AT có những chính sách, chế độ đãi ngộ nào để thu hút và giữ chân nhân viên?

Giám đốc Harmony-AT Nguyễn Quỳnh Liên: Lương thưởng sẽ tùy vào trình độ khả năng của mỗi ứng viên. Hiện tại, lương cho các bạn Fresher là từ 7.5 triệu net, ngoài ra có hỗ trợ sinh viên thực tập 1-5 triệu tùy vào năng lực.

Tại Harmony-AT, nhân viên được xét tăng lương 6 tháng/lần, du lịch công ty 02 lần/năm. Ngoài ra, các bạn nhân viên còn được tham gia các lớp học ngoại ngữ, nâng cao trình độ công việc và thể thao (bóng đá, cầu lông) do công ty tài trợ cùng vô số các buổi ăn uống/snack chiều.

Xin chị chia sẻ về câu chuyện thành lập công ty cũng như đội ngũ Founder của Harmony-AT từ những ngày đầu như thế nào?

Giám đốc Harmony-AT Nguyễn Quỳnh Liên: Harmony-AT được thành lập khi việc ứng dụng CNTT trong cuộc sống và đặc biệt là trong xây dựng tại Việt Nam còn vô cùng hạn chế. Các founders, đều từng là giảng viên tại Học viện Kĩ thuật Quân sự, đã thành lập công ty với mong muốn đem công nghệ và máy tính giúp các kĩ sư tại Việt Nam tối ưu hóa quá trình thiết kế. Đó là lý do sản phẩm nổi tiếng NovaTDN của Harmony-AT được ra đời và đã hỗ trợ hàng ngàn kĩ sư khắp cả nước. Qua gần 20 năm, hiện tại công nghệ đã phát triển rất nhiều nhưng Harmony-AT vẫn luôn đồng hành cùng các kĩ sư tại Việt Nam cũng như nước ngoài để ứng dụng tối đa công nghệ vào quá trình thiết kế và xây dựng.

Các đối tác lớn nhất của Harmony hiện nay là ai? Định hướng phát triển của Harmony trong thời gian tới là gì, thưa chị?

Giám đốc Harmony-AT Nguyễn Quỳnh Liên: Các đối tác lớn hiện tại của FUNiX như là công ty Vinhomes (Việt Nam), Ecopark (Việt Nam), Applied Technology (Nhật Bản)…

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tạo ra các sản phẩm mới hỗ trợ kĩ sư trong mảng dân dụng và kết cấu, cũng mở rộng các dịch vụ phát triển phần mềm và tạo mô hình ứng dụng BIM, một xu hướng đang và sẽ được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam trong những năm tới.

Xin trân trọng cảm ơn chị và chúc công ty tiếp tục phát triển lớn mạnh!

Quỳnh Anh (tổng hợp)

Rộng cửa việc làm toàn cầu cho sinh viên IT trực tuyến