Doanh nghiệp CNTT Việt đang trả lương IT thế nào cho nhân viên?

Chia sẻ kiến thức 29/09/2021

Có thể thấy, mức lương IT khá hấp dẫn và có nhiều cơ hội cho sinh viên tiếp tục được đào tạo, thăng tiến. Với nỗ lực của mình, các bạn hoàn toàn có thể chinh phục những mức lương lên đến hàng nghìn USD/ tháng.

Luôn trong tình trạng khát nhân sự, các doanh nghiệp CNTT Việt Nam đang ráo riết tuyển dụng với phổ lương IT khá đa dạng, thậm chí biên độ dao động khá lớn. Tiêu chí tuyển dụng cũng đa dạng, bao gồm cả về chuyên môn lẫn các yếu tố phi chuyên môn.

Trả lương IT tối thiểu 7,5 triệu đồng

Mức 7,5 triệu đồng là mức lương tối thiểu mà công ty Harmony-AT – doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ IT cho ngành xây dựng trả cho nhân viên của mình. Cùng với đó, Harmony còn có chế độ đãi ngộ xứng đáng bao gồm thưởng, chăm sóc về sức khỏe, chế độ bảo hiệm, du lịch, training nhân viên khá thường xuyên.

Còn TNTech, một công ty IT chuyên cung cấp giải pháp và dịch vụ CNTT trong các lĩnh vực Khách sạn, Bất động sản và Tài chính – Ngân hàng (thành lập năm 2012) thì có dải lương trung bình từ 1000 – 2.500 USD kèm theo các chính sách nhân sự xứng đáng. Công ty cho biết, hiện họ đang cần tuyển dụng nhiều vị trí như chuyên viên cao cấp phân tích nghiệp vụ CNTT, chuyên viên cao cấp an ninh thông tin, quản trị mạng, quản trị hạ tầng,… Với đặc thù kinh doanh đa ngành, nên yêu cầu tuyển dụng của họ cũng tương ứng. Kèm theo kiến thức chuyên môn đáp ứng từng vị trí tuyển dụng, họ còn đánh giá cao ứng viên có tư duy tốt, khả năng học hỏi nhanh, làm việc nhóm, khả năng tổng hợp, báo cáo.

Biên độ lương rộng do kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng

Biên độ lương rộng là đặc điểm phổ biến ở nhiều công ty IT hiện nay. Điều đó cho thấy họ  có những nhu cầu đa dạng về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của ứng viên. Và việc không ngừng học hỏi, bổ xung kiến thức để “làm giàu” giá trị của mình là điều mà những bạn trẻ đam mê với nghề, mong muốn tìm kiếm hướng đi sự nghiệp triển vọng nên làm.

Chẳng hạn CodLUCK một công ty hoạt động trong lĩnh vực phát triển web, ứng dụng, cung cấp các giải pháp chuyển đổi số… phục vụ thị trường Nhật Bản, ASEAN và Việt Nam cũng có dải lương từ 1000 – 2500 USD. Trong đó, mức lương lên đến 1.000 USD với các vị trí lập trình viên, tester thông thường và khoảng 2500 USD với kỹ sư cầu nối (BrE). Công ty cho biết, các vị trí như lập trình viên PHP, mỗi tháng tuyển từ 2-3 người. Vị trí front-end, mỗi tháng, công ty có nhu cầu 1-2 người. Ngoài ra, các vị trí khác như lập trình viên di động, cộng tác viên tùy dự án, trung bình tuyển mới 2- 3 người mỗi tháng.

lương IT
Giám đốc Harmony-AT Nguyễn Quỳnh Liên và Nhà sáng lập FUNiX Nguyễn Thành Nam tại lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị. Công ty trả lương IT 1- 5 triệu đồng/ tháng cho sinh viên thực tập.

Tương tự, Innocom – một trong các doanh nghiệp đối tác khác của FUNiX cũng có dải lương từ 8 – 25 triệu cho lập trình viên. Người có kỹ năng, trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm dồi dào có thể nhận được lương gấp 3 ứng viên bình thường. Giám đốc điều hành, nhà sáng lập Innocom – Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết, các vị trí cần tuyển nhiều gồm có: lập trình viên PHP, BA (business analyst), tester…. tại Hà Nội. Ngoài lương, công ty còn có thưởng theo dự án, các chế độ phúc lợi cho nhân viên.

Thực tập/ đào tạo cũng được trả lương

Không chỉ có mức lương hấp dẫn cho ứng viên giàu kinh nghiệm, nhiều công ty CNTT còn trả lương hấp dẫn cho ứng viên mới ra trường, và có trả lương cho cả các bạn trẻ đến thực tập hoặc tham gia chương trình đào tạo tại công ty.

Công ty chuyên về phần mềm và thiết bị điện tử Lifetek trao đổi cùng FUNiX, họ đang cần tuyển nhiều nhân sự trẻ, mới ra trường hoặc có 1- 3 năm kinh nghiệm với mức lương trung bình từ 500 đến 1200 USD. Riêng quý 2/2021, họ cần tuyển mới khoảng 20 lập trình viên chuyên về React, Nodejs, Native…

Giám đốc Harmony-AT Nguyễn Quỳnh Liêntiết lộ, sinh viên thực tập tại Harmony-AT được công ty trả lương từ 1-5 triệu đồng/ tháng tùy năng lực. CÒn Công ty VMO thì có chương trình đào tạo miễn phí về các công cụ như ReactJS, Angular, NodeJS, Flutter, Tester… Khi tham gia đào tạo, các bạn trẻ được trực tiếp trải nghiệm dự án thực tế, có cơ hội trở thành nhân viên chính thức sau 1 – 2 tháng phụ thuộc năng lực của bản thân. Sau quá trình đào tạo, các bạn có thể nhận mức lương hỗ trợ từ 5 đến 8 triệu đồng/ tháng.