Giới thiệu 2 game giải trí để học code hữu ích nhất

Giới thiệu 12 game giải trí để học code hữu ích nhất

Chia sẻ kiến thức 05/09/2022

Một trò chơi không dạy cho bạn mọi thứ về code nhưng là phương pháp thực hành kỹ năng hiệu quả. Bài viết này, FUNiX sẽ chia sẻ 12 game giải trí để học code hữu ích nhất!

Một trò chơi không dạy cho bạn mọi thứ về code nhưng là phương pháp thực hành kỹ năng hiệu quả. Bài viết này, FUNiX sẽ chia sẻ 12 game giải trí để học code hữu ích nhất!

Game giải trí để học code là một trong những phương pháp thực hành kỹ năng

Thực tế có rất nhiều cách để học code đối với người mới bắt đầu. Tài liệu tham khảo qua sách báo, nguồn internet, video, hàng ngàn ebook trên mạng,… Trong đó, có một phương pháp học lập trình là học qua trò chơi. Mặc dù bạn không thể biết mọi thứ về code qua trò chơi nhưng là cách hiệu quả để thực hiện các kỹ năng đang học. Đặc biệt, game giải trí để học code còn giúp bạn hứng thú và thư giãn tinh thần hơn. Bạn vừa chơi vừa học mà không cảm thấy gò bó hay khô cứng với những kiến thức lập trình.

game giải trí để học code
Game là một trong những phương pháp học kỹ năng thực hành lập trình hiệu quả

Điểm danh 12 game giải trí để học code

Sau đây là 10 game giải trí để học code hữu ích nhất cho các bạn có niềm đam mê nghề tham khảo: 

CodinGame

CodinGame  là trò chơi cung cấp hơn 25 ngôn ngữ lập trình gồm có PHP, Ruby và JavaScript. Bạn có thể chơi game CodinGame với đồng nghiệp, bạn bè cũng như tham gia cuộc thi mã hóa quốc tế.

CSS Diner

CSS Diner là cách thú vị để học CSS với 32 cấp độ dạy cho bạn cách chọn CSS làm việc. Các cấp độ sẽ có mức độ khó tăng dần lên dựa trên những gì đã học trong các bài trước.   

CodeMonkey

Đây là một trong những game giải trí để học code hữu ích bằng cách dùng CoffeeScript. Game dạy bạn xây dựng các trò chơi của riêng mình trong HTML5. Mặc dù trò chơi hướng tới đối tượng trẻ em nhưng vẫn thu hút người lớn yêu thích.

Flexbox Defense

Bạn có thể thực hành các kỹ năng flexbox qua game chơi Flexbox Defense. Bạn phải di chuyển tháp pháo vào vị trí dọc đường đi để phá vỡ sóng tiếp theo của kẻ thù, dùng một loại lệnh như Flexbox Froggy.

Flexbox Froggy

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách làm việc CSS flexbox ra sao, hãy chơi game Flexbox Froggy. Game có giao diện đơn giản dạy bạn cách sắp xếp trong flexbox.

Ruby Warrior

Game giải trí để học code Ruby Warrior có phần beginner và intermediate phù hợp với trình độ của bạn. Các bài học dễ dàng, bạn chỉ cần đăng nhập với Facebook để lưu tiến độ học tập của mình.

Untrusted

Đây là một game phiêu lưu nhằm kiểm tra các kỹ năng JavaScript để giải quyết vấn đề. Game giúp bạn thực hành các kỹ năng JavaScript phức tạp. Người chơi chỉ việc dùng JavaScript để hướng dẫn Tiến sĩ Eval thông qua các cỗ máy toán học và thăng cấp. 

Code Hunt

Game Code Hunt giúp bạn code độc đáo. Người chơi phải xác định các đoạn mã, phân tích và sửa đổi mã để phù hợp với các đoạn. Bạn có thể chơi game này để học Java hoặc C #.

Robocode

Robocode nằm trong số những game giải trí để học code hữu ích. Bạn sẽ xây dựng các xe tăng chiến đấu ảo trong Java hoặc .NET để học các kỹ năng lập trình. Sau đó trận chiến được phát trên màn hình trong thời gian thực.

CheckIO và Empire of Code

CheckIO và Empire of Code  là hai game chơi dạy cho bạn JavaScript hoặc Python. Empire of Code thiết lập không gian và bạn bảo vệ cơ sở của mình và tấn công người khác. Còn CheckIO cho phép bạn sử dụng các tài nguyên khác để cải thiện các kỹ năng của mình.

VIM Adventures

Vim được dùng bởi các lập trình viên, là một trình soạn thảo văn bản có cấu hình cao. VIM Adventures  là game giải trí học code giúp bạn học cách sử dụng Vim. Bạn có thể dùng các phím tắt phổ biến của VIM để điều hướng theo cách của mình qua Zelda.

Cyber Dojo

Cyber Dojo là game giúp bạn học về Ruby, JavaScript, PHP, Python. Đây là một game chơi giúp bạn thực hành kỹ năng code của bản thân. Mỗi bài tập là một thách thức đầy trải nghiệm và hào hứng.

Trên đây là 12 game giải trí để học code hữu ích nhất. Hi vọng sẽ giúp các bạn có niềm đam mê với lập trình có thêm nhiều phương pháp học tập hiệu quả. Nếu bạn muốn lĩnh hội kiến thức chuyên sâu hơn, hãy tham gia những khóa học lập trình tại FUNiX để có trải nghiệm thú vị nhất!

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!