Sinh viên kể chuyện cải thiện code nhờ học FUNiX

Chia sẻ kiến thức 28/09/2023

Cùng tìm hiểu về việc cải thiện code của các bạn sinh viên nhờ FUNiX, qua đó rút ra kinh nghiệm học tập cho mình. Và nếu bạn vẫn chưa gia nhập khóa học nào ở FUNiX, thì có lẽ đây chính là dịp để bạn tham khảo và cân nhắc thêm.

Nhiều sinh viên chia sẻ họ đã cải thiện code  đáng kể nhờ học FUNiX. Vậy đâu là bí quyết học tập của họ và điều gì ở FUNiX đã giúp họ học tập hiệu quả đến vậy?

Trầy trật học code

Nhiều bạn sinh viên IT hoặc các ngành cần học môn liên quan đến lập trình thú nhận, học code đôi khi thật sự áp lực, là thử thách mà họ không dễ vượt qua. Có bạn vô cùng oải chuyện học bởi kiến thức gần như không hiểu, không nhớ được các câu lệnh và cũng chẳng hiểu ý nghĩa của các câu lệnh.

cải thiện code
Nhiều sinh viên chia sẻ họ đã cải thiện code  đáng kể nhờ học FUNiX. Ảnh: Pexcels

“Mình từng khốn khổ với môn lập trình C ở trường khi suốt ngày “đội sổ”. Quá trình làm bài tập theo nhóm, mình thường xuyên là người nhờ bạn gánh team giúp chứ không đóng góp được gì. Các bài assignment với mình là cực hình, bài tập cũng khiến mình lo sợ chỉ muốn nghỉ học” – Hùng, một bạn sinh viên ở Hà Nội chia sẻ.

Trong khi đó, Hoàn – một sinh viên ở Tp.HCM thì cho biết bạn từng có giai đoạn quá áp lực, mỏi mệt chỉ vì không thể giải quyết được những bài toán lập trình mà mình gặp. Việc học code thường xuyên gián đoạn do bạn gặp lỗi mà không khắc phục được triệt để.  Vòng lặp đó khiến việc học hầu như không có kết quả. Nhiều người chỉ vì những khó khăn ấy mà bỏ cuộc với việc học code.

Cải thiện code nhờ học FUNiX

Thật mừng khi vấn đề nào cũng có cách hóa giải, với những khó khăn khi học code cũng vậy. Nhiều sinh viên đã cải thiện code rõ rệt nhờ học FUNiX. Lý do là gì vậy?

FUNiX có lộ trình học bài bản, chi tiết

Lý do đầu tiên khiến FUNiX dễ dàng giúp sinh viên cải thiện code là nhờ lộ trình học bài bản và chi tiết, nguồn học liệu chuẩn quốc tế và bạn có rất nhiều tài liệu để tham khảo. Nhờ tính chi tiết, bài bản đó nên việc học của bạn sẽ thuận lợi khi được đi từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao, thường xuyên được thực hành.

FUNiX có đội ngũ mentor hùng hậu và các kênh hỗ trợ ngày đêm

Ở FUNiX, nơi đào tạo lập trình online bài bản, học viên có đội ngũ mentor riêng sẵn sàng hỗ trợ, được giải đáp 1-1 bất kì lúc nào mà bạn học viên đó có nhu cầu. Ngoài ra, còn có cộng đồng Discord và các kênh khác để học viên hỗ trợ lẫn nhau, giúp nhau học tập ngày đêm.

Bạn Thành, một học viên FUNiX cho biết, khi tham gia FUNiX thì vấn đề gặp lỗi không biết hỏi ai cũng bạn hoàn toàn được hóa giải. “Mình được giải đáp rất đầy đủ, ngoài việc hỏi mentor FUNiX cũng có thể kết nối để hỏi các bạn học viên cũ, tutor và nhiều mentor khác để giải đáp. Điều làm mình bất ngờ chính là sự nhiệt tình trong việc giải đáp câu hỏi. Mình không tốn quá nhiều thời gian để nhận được phản hồi khi đặt câu hỏi trên Discord và đây là điều mình rất tâm đắc trong FUNiX” – Thành chia sẻ.

Có học viên chỉ hơn một tháng học FUNiX nhưng đã thấy rằng khả năng code của mình tốt hơn trước rất nhiều, không còn “dị ứng” với code như ngày xưa và tần xuất mình phải đi hỏi ít hơn thời gian đầu vì các bạn được truyền lửa, được đồng hành bởi FUNiX, giúp khả năng giải quyết vấn đề và đọc hiểu code của mình được cải thiện hơn rất nhiều.

Nếu bạn cũng đang vướng mắc khi học code, thì đừng chần chừ gì nữa, tham gia ngay các khóa học lập trình tại FUNiX để có thể tìm được những nguồn lực quý giá, giúp bạn chinh phục mục tiêu của mình một cách hiệu quả, tiết kiệm và nhanh chóng nhất nhé!