Khó khăn khi học lập trình IOT trực tuyến tại FUNiX

Khó khăn khi học lập trình IOT trực tuyến tại FUNiX

Hỏi đáp CNTT 25/09/2023

Cùng nghe bạn Phạm Hồng Quy - học viên khóa học lập trình IOT trực tuyến tại FUNiX chia sẻ về những khó khăn khi học lập trình IOT mà cậu bạn gặp phải khi đang là sinh viên vừa học trên giảng đường, vừa học tại FUNiX.

Cùng nghe bạn Phạm Hồng Quy – học viên khóa học lập trình IOT trực tuyến tại FUNiX chia sẻ về những khó khăn khi học lập trình IOT mà cậu bạn gặp phải khi đang là sinh viên vừa học trên giảng đường, vừa học tại FUNiX.

Khó khăn khi học lập trình IOT trực tuyến tại FUNiX

Những khó khăn khi học lập trình IOT trực tuyến tại FUNiX mà Quy đối mặt chủ yếu là về sắp xếp thời gian học tập; xử lý kiến thức từ khóa học.

Khó khăn khi học lập trình IOT trực tuyến tại FUNiX: Sắp xếp việc học đều đặn

Một trong những khó khăn khi học lập trình IOT trực tuyến lớn nhất của Phạm Hồng Quy có lẽ là việc sắp xếp thời gian học tập đều đặn trong tuần. Cách mà cậu khắc phục được khó khăn này là tận dụng thật tốt khoảng thời gian rảnh của mình, giảm thời gian ngủ đi một chút ít để học thêm.

khó khăn khi học lập trình IOT
Một trong những khó khăn khi học lập trình IOT trực tuyến lớn nhất của Phạm Hồng Quy có lẽ là việc sắp xếp thời gian học tập đều đặn trong tuần. Cách mà cậu khắc phục được khó khăn này là tận dụng thật tốt khoảng thời gian rảnh của mình, giảm thời gian ngủ đi một chút ít để học thêm. Ảnh: NVCC

“Mình thường dành 3 tiếng mỗi ngày, thường là sau 9h tối để học ở FUNiX, theo mình đây là khoảng thời gian hợp lý là vì bản thân mình và một vài mentor thường tỉnh táo hơn khi đêm muộn – Quy nói.

Khó khăn khi tiếp thu kiến thức

Kiến thức lĩnh vực lập trình IOT không hề “dễ xơi”, vì thế học viên như Phạm Hồng Quy cũng đối diện nhiều vất vả. Cậu chọn cách học tuần tự từng bài theo chương trình cho sẵn, bởi vì đây là chương trình đã được phân bổ kiến thức hợp lý, và sẽ dễ gặp tình huống không hiểu bài do hổng kiến thức nếu mình học vượt. Ngoài ra Quy thường sẽ đọc trước các bài Assignemnt để biết mình cần những kiến thức nào để có thể làm tốt bài này, tiết kiệm thêm thời gian.

“Với mình thách thức nhất đó là các kiến thức ở gần cuối khóa học, các kiến thức này thường rộng và khó hiểu hơn. Do đó mình cần dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu, đọc các tài liệu liên quan” – Quy tâm sự.

Mục tiêu ban đầu nhất trước và mới tham gia khóa học của Quy đó là hoàn thành tốt chương trình và sau đó tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm thật là sớm. Nhưng khi tham gia được một thời gian, thích nghi với FUNiX thì cậu thấy rằng FUNiX là một cộng đồng cùng học tập, nên là bên cạnh việc học, mình cũng nên kết giao và tạo dựng những mối quan hệ cùng nhau phát triển, cùng nhau học tập.

Hiện tại, Quy đã chuẩn bị đi thực tập, cậu nhận xét các kiến thức ở FUNiX giúp Quy hiểu rõ thêm về vi điều khiển và mạng không dây Zigbee… Các kiến thức từ khóa học lập trình IOT FUNiX hỗ trợ Quy trong việc tìm hiểu thêm các vi điều khiển và các mạng không dây khác như Wifi hay Bluetooth.

“Mình đã cải thiện được khả năng lập trình sạch đẹp hơn, logic và có tính tổ chức hơn. Tất cả các kiến thức mình học được đều có khả năng bổ trợ cho việc học đại học của mình, mình có thể kết hợp việc viết phần mềm với lập trình nhúng để sản phẩm của mình càng hoàn thiện hơn” – Quy tâm sự.

Kết luận

Học lập trình IOT trực tuyến tại FUNiX là lựa chọn sáng suốt nếu bạn muốn chinh phục lĩnh vực hấp dẫn này, hãy thử ngay khóa học tại FUNiX để mở rộng kiến thức, nâng cao kĩ năng giúp bạn bước chân vào nghề thật tự tin nhé! 

Vân Anh

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!