Cách dùng ChatGPT không cần tài khoản, an toàn và hoàn toàn miễn phí

Cách dùng ChatGPT không cần tài khoản, an toàn và hoàn toàn miễn phí

Chia sẻ kiến thức 23/03/2023

Việc tự lập tài khoản ChatGPT thông qua số điện thoại ảo Không chỉ khiến bạn tốn chi phí mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ bị lừa đảo, bị đánh cắp thông tin. Do đó, hãy tham khảo cách sử dụng ChatGPT miễn phí, an toàn dưới đây.

ChatGPT (Chat Generative Pre-training Transformer) là một chatbot của công ty OpenAI – một start-up tại Hoa Kỳ phát triển. Được xây dựng dựa trên trí thông minh nhân tạo, ChatGPT có khả năng hiểu ngôn ngữ và trò chuyện như con người, thậm chí một số câu trả lời còn có thể thể hiện cảm xúc. Đó chính là lý do tại sao, công cụ này dù mới ra mắt đã nhanh chóng gây sốt trên toàn thế giới. 

chatgpt
Không chỉ khiến bạn phải trả phí khi mua số điện thoại ảo và tiền bằng cách sử dụng các phiên bản khác nhau của ChatGPT, việc tự lập tài khoản còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ bị lừa đảo, bị đánh cắp thông tin.

Điểm khác biệt so với các mô hình ngôn ngữ hay sản phẩm AI trước đây, chính là khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thấu hiểu cách mà đối phương trò chuyện làm cho trải nghiệm người dùng có những bước tiến mới. Đồng thời, cách xử lý và tạo ra thông tin của ChatGPT cũng rất ấn tượng. Một số doanh nghiệp đã ứng dụng chatbot này vào quá trình làm việc của nhân viên. 

Tuy có nhiều tiện lợi nhưng việc sử dụng ChatGPT cũng là một vấn đề nan giải với rất nhiều người, đặc biệt là với những người lớn tuổi hay những ai không thành thạo về công nghệ.

Để truy cập ChatGPT, bạn cần phải tạo một tài khoản trên trang web OpenAI, sau đó cần cung cấp đầy đủ email, số điện thoại và giải thích vì sao bạn muốn sử dụng OpenAI, cụ thể là ChatGPT (dành cho nghiên cứu, sử dụng cá nhân hay phát triển ứng dụng). Sau khi đăng ký xong hãy quay lại ChatGPT để hoàn tất quá trình đăng ký và sử dụng. 

Tuy nhiên hiện nay, do chính sách của OpenAI không triển khai ChatGPT ở tất cả các quốc gia, do đó, người dùng muốn trải nghiệm sẽ phải mua số điện thoại ảo Mỹ tại một số trang web, sau đó sẽ đăng ký và quay trả lại web vừa mua số điện thoại để lấy mã xác nhận, hoàn tất đăng nhập. 

Điều này không chỉ khiến bạn tốn chi phí mua số điện thoại và tốn tiền sử dụng các phiên bản khác nhau của ChatGPT, mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ bị lừa đảo, bị đánh cắp thông tin, đánh cắp dữ liệu, nhiễm virus do một số kẻ xấu đã tranh thủ cơ hội để truyền bá các đường truy cập (link) có mã gây hại, núp bóng trang web bán số điện thoại. 

chatgpt
Bạn hãy truy cập vào trang fanpage FUNiX Udemy – Đào tạo doanh nghiệp, sau đó nhấn vào mục nhắn tin và sử dụng cú pháp “/chatgpt + câu hỏi” để sử dụng công cụ này.

Vậy, đâu là giải pháp để tất cả mọi người có thể sử dụng ChatGPT miễn phí, an toàn và không cần lập tài khoản? 

Bạn hãy truy cập vào trang fanpage FUNiX Udemy – Đào tạo doanh nghiệp, sau đó nhấn vào mục nhắn tin và sử dụng cú pháp “/chatgpt + câu hỏi” để sử dụng công cụ này. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào Discord FUNiX – Hệ thống trao đổi học tập của học viên FUNiX, liên hệ với quản trị viên để được thêm vào nhóm sử dụng ChatGPT và làm theo hướng dẫn để sử dụng chatbot này. Đặc biệt, tại Discord, một số công cụ AI khác như MidJourney cũng đã được tích hợp.

Bước 1. Tạo tài khoản discord ở https://discord.com/

Bước 2. Click vào link invite https://discord.gg/RDekqyKMRf 

Bước 3. Liên hệ với quản trị viên để được hỗ trợ.

Bước 4. Đọc hướng dẫn sử dụng và trải nghiệm. 
 
chatgpt
bạn cũng có thể truy cập vào Discord FUNiX – Hệ thống trao đổi học tập của học viên FUNiX, liên hệ với quản trị viên để được thêm vào nhóm sử dụng ChatGPT và làm theo hướng dẫn để sử dụng chatbot này.
 
Hiện, tất cả các nền tảng, ChatGPT vẫn đang được FUNiX tiếp tục phát triển khai thác ChatGPT, và nếu quan tâm đến công cụ này, bạn cũng có thể dành thời gian tham gia dự án cuộc thi “Ứng dụng ChatGPT trong học tập” để chia sẻ cộng đồng giải hấp dẫn. 
 
Minh Tiến 
 
Trên trang web của OpenAI, nhà sáng lập giới thiệu ChatGPT là một mô hình được đào tạo để tương tác theo cách đối thoại. Định dạng đối thoại giúp ChatGPT có thể trả lời các câu hỏi liên quan đến nhau, thừa nhận lỗi, hỏi lại những kiến ​​thức không chính xác và từ chối các yêu cầu không phù hợp. Thông báo rằng chatbot này được sử dụng để trò chuyện với người dùng, được dựa trên một lượng thông tin thu thập từ Internet, tức là tất cả các sự kiện đã xảy ra, các thông tin được tải xuống thông qua Internet sẽ đều được ChatGPT thu thập (với khoảng thời gian từ năm 2021 trở về trước). 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!