7 lý do sinh viên IT nên thử sức làm việc ở Startup công nghệ

Chia sẻ kiến thức 20/08/2022

Khi bạn mới ra trường bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, môi trường làm việc ở Startup công nghệ năng động sẽ giúp bạn có thể học hỏi được nhiều kiến thức, kỹ năng từ đồng nghiệp và sếp của mình.

Chắc chắn 7 lý do sinh viên IT nên thử sức làm việc ở Startup công nghệ mà FUNIX chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn trẻ có những bước khởi đầu tích lũy trải nghiệm hiệu quả. 

Cuộc chạy đua trong giới công nghệ

Sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ đã mở ra nhiều thời cơ thuận lợi. Bên cạnh những công ty công nghệ lâu năm còn có sự tham gia của các công ty Startup non trẻ. Với khát vọng chinh phục thách thức, các công ty Startup công nghệ đã nỗ lực không ngừng để khẳng định vị thế trên đường đua khốc liệt. Vì thế, nguồn nhân lực về ngành này luôn được các công ty Startup trọng dụng và thu hút. Đây cũng là môi trường làm việc năng động và tích cực mà sinh viên công nghệ thông tin nên lựa chọn.

làm việc ở Startup công nghệ
Nguồn nhân lực về IT luôn được các công ty Startup công nghệ trọng dụng và thu hút

Lý do sinh viên IT nên thử sức làm việc ở Startup công nghệ

Sau đây là 7 lý do sinh viên IT nên thử sức làm việc ở Startup công nghệ:

Sức ảnh hưởng lan tỏa khi làm việc ở Startup công nghệ

Hầu hết các công ty Startup có điểm chung là nhân sự mỏng, xây dựng mối quan hệ chủ yếu giữa các thành viên. Khoảng cách CEO và nhân viên không có, mọi người luôn nhiệt tình trao đổi và hỗ trợ lẫn nhau trong các dự án lớn nhỏ. 

Ở một Startup công nghệ, sếp và những người đồng nghiệp luôn tiếp thu những đóng góp, ý kiến mà bạn đưa ra. Bạn sẽ luôn được mọi người lắng nghe ý tưởng, tiếp thu một cách tích cực. Thực tế sức ảnh hưởng từ một cá nhấn sẽ lan tỏa rộng khắp, chứ không hội tụ ở một nhóm người nào. Đây là cơ hội để phát triển bản thân cho những ứng viên tiềm năng muốn khẳng định chính mình.

Học hỏi được nhiều và nhanh hơn

Đây cũng là một trong những lý do sinh viên IT nên thử sức làm việc ở Startup công nghệ. Khi bạn mới ra trường bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, môi trường làm việc ở Startup công nghệ năng động sẽ giúp bạn có thể học hỏi được nhiều kiến thức, kỹ năng từ đồng nghiệp và sếp của mình.

Dễ dàng bắt nhịp với các đồng nghiệp cùng độ tuổi

Đa phần các Startup công nghệ thường trẻ trung, bạn dễ dàng bắt nhịp với các đồng nghiệp cùng độ tuổi. Điểm thú vị là một hệ sinh thái không có giới hạn về khoảng cách. Các thành viên cùng nhau trao đổi, bày tỏ ý kiến và học hỏi lẫn nhau trong công việc.

Trọng dụng nhân tài được đặt lên hàng đầu

Các Startup công nghệ mới bắt đầu khởi nghiệp nên họ luôn đặt vấn đề trọng dụng nhân tài lên hàng đầu. Bởi nhân tài sẽ giúp họ xây dựng và phát triển công ty ngày một tốt hơn. Nếu bạn là một sinh viên IT mới ra trường, cởi mở và siêng năng thì cơ hội việc làm luôn rộng mở.

Thời gian làm việc linh hoạt 

Lý do sinh viên IT nên thử sức làm việc ở Startup công nghệ là thời gian làm việc linh hoạt. Không quan trọng mỗi ngày bạn làm việc 8 hay 16 giờ, điều quan trọng là hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hơn nữa các công ty Startup Công nghệ khác những công ty công nghệ lớn là thường không có lịch làm việc vào thứ 7.

Môi trường làm việc thân thiện

Môi trường làm việc của các công ty Startup Công nghệ rất thân thiện và cởi mở. Nhiều công ty có không gian nghỉ ngơi, thư giãn cho nhân viên. Ví dụ như free cà phê và mì gói, có tiệm tạp hóa mini. Hay công ty thường tổ chức những buổi tiệc nhỏ để gia tăng sự đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên với nhau.

Làm ở các công ty Startup cũng giống như bạn vẫn còn đi học

Khi làm việc cho các công ty startup công nghệ đòi hỏi kiến thức, sự nỗ lực và công việc đa dạng của nhân viên. Sau khi ra trường, bạn sẽ có cảm giác được học hỏi hàng ngày khi làm việc ở công ty như thế này. Tuy nhiên, trách nhiệm của bạn sẽ gia tăng nhiều hơn cùng khối lượng kiến thức phong phú.

Trên đây là 7 lý do sinh viên IT nên thử sức làm việc ở Startup công nghệ. Đây sẽ là môi trường lý tưởng giúp bạn tiến xa hơn trên con đường tìm việc làm CNTT. Còn những bạn có niềm đam mê công nghệ nhưng đang loay hoay chưa biết học gì, làm gì? Vậy thì hãy trang bị cho mình nền tảng kiến thức, kỹ năng lập trình dồi dào tại FUNiX. Chắc chắn bạn sẽ có những hành trang cho tương lai bền vững!

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!