Chọn ngành trí tuệ nhân tạo và định hướng việc làm sớm

Chọn ngành trí tuệ nhân tạo và định hướng việc làm sớm

Chia sẻ kiến thức 20/07/2022

Trong nhóm ngành công nghệ thông tin có nhánh nhỏ Trí tuệ nhân tạo AI. Đây là một trong những ngành học nằm trong định hướng, mục tiêu của không ít bạn trẻ những năm gần đây. Vậy cơ hội việc làm khi chọn ngành trí tuệ nhân tạo ra sao?

Mời bạn đang có mong muốn chọn ngành trí tuệ nhân tạo tìm hiểu về việc định hướng việc làm sớm cho chính mình qua bài viết sau đây.

1. Chọn ngành trí tuệ nhân tạo –  chọn lĩnh vực công nghệ phổ biến khắp toàn cầu

Nhờ trí tuệ mà con người phát minh ra những loại máy móc hiện đại và tiên tiến. Các loại máy móc thông minh này tương tự bộ não của con người. Thậm chí có những máy móc có trí thông minh vượt trội hơn con người. Chẳng hạn như máy móc có khả năng nhận diện con người qua các đặc điểm, đem lại sự tiện lợi cho cuộc sống. Chọn ngành trí tuệ nhân tạo có ý nghĩa ra sao?

Đây là một ngành học vô cùng đặc biệt. Chúng được đánh giá là một trong những ngành khó học nhất hiện nay. Mặc dù vậy, ngành học này lại sở hữu những cơ hội và thách thức đầy thú vị. Đây là ngành học với mục đích đào tạo ra các lập trình viên đầu ngành, chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo.

Ngành trí tuệ nhân tạo AI là một ngành học đặc biệt, sở hữu những cơ hội và thách thức đầy thú vị

Việc sáng tạo và đưa các sản phẩm AI vào trong các lĩnh vực đời sống là khát khao mạnh mẽ của những người đam mê, chuyên gia công nghệ. Tuy nhiên, để thực hiện thành công thì bạn phải đối mặt với nhiều thách thức khi theo đuổi ngành trí tuệ nhân tạo AI. Thách thức lớn nhất là theo kịp các bước phát triển “thần tốc” của công nghệ AI hiện đại. Đồng thời, làm thế nào để cập nhật những công nghệ mới, kiến thức mới trên thế giới.

Công nghệ là một lĩnh vực có sự biến đổi không ngừng theo thời gian, từng ngày từng giờ. Cả nhân loại đang tích cực nghiên cứu AI cùng những kỹ thuật mới trong ngành trí tuệ nhân tạo AI. Vì vậy việc cập nhật các kỹ năng, kiến thức sẽ giúp người trong nghề không bị “lạc hậu”, đào thải.

2. Cơ hội việc làm khi chọn ngành trí tuệ nhân tạo

Trước tình trạng thất nghiệp việc làm tại Việt Nam khiến nhiều bạn trẻ rơi vào lo lắng, phân vân khi lựa chọn ngành nghề. Đây cũng là tâm lý dễ hiểu và cảm thông. Nhất là đối với ngành học trí tuệ nhân tạo AI yêu cầu đầu tư cả về chất xám lẫn thời gian. Ở Việt Nam, có thể khẳng định đang khát nguồn nhân lực IT nói chung và lập trình viên AI nói riêng.

Do đó, ngành học trí tuệ nhân tạo Ai có cơ hội việc làm cực kỳ lớn. Theo đó thì mức thu nhập của những người làm trong ngành này cũng thuộc hàng “TOP”. Tuy vậy, đây lại là một ngành phải có sự kiên nhẫn và nỗ lực. Nếu bạn có niềm đam mê và kiên trì thì chắc chắn sẽ thu được “trái ngọt”.

3. Một số vị trí việc làm khi học ngành trí tuệ nhân tạo

Sau khi chọn ngành trí tuệ nhân tạo, bạn có thể đảm nhận một số vị trí công việc then chốt như: 

3.1 Lập trình viên trí tuệ nhân tạo

Đây là vị trí công việc có nhiệm vụ nghiên cứu sâu về phần học thuật, định hướng sự phát triển của CNTT. Bên cạnh đó, tìm cách ứng dụng AI vào cuộc sống.

3.2 Kỹ sư AI

Vị trí công việc là nghiên cứu, phát triển những ứng dụng, phần mềm thông minh phục vụ cuộc sống. 

3.3 Kỹ sư tự động hóa

Vị trí công việc đòi hỏi tư duy, logic nhạy bén để đảm nhận thiết kế, lập trình hay nghiên cứu dây chuyền tích hợp robot. 

3.4 Nghiên cứu và giảng dạy về AI

Vị trí công việc là nghiên cứu và giảng dạy chuyên sâu về ngành học trí tuệ nhân tạo AI. Ví dụ như cố vấn viên, giảng viên, giáo viên.

Việc học tập các khóa học chuyên sâu về ngành Trí tuệ nhân tạo sẽ giúp trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các bạn trẻ. Tại FUNiX có những khóa học về AI như Machine Learning, Data Science với mentor là các chuyên gia giỏi trong ngành. Đồng thời, khóa học có sự kết nối trực tiếp đến doanh nghiệp. Các khóa học AI của FUNiX sẽ giúp bạn chinh phục niềm đam mê, tận dụng được cơ hội từ ngành.

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm tại đây:

Thông điệp năm mới 2022 từ Founder Cohost.AI tại Lễ khai giảng FUNiX

3 bài học giúp thực tập sinh IT sớm trưởng thành

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!