Bí quyết giúp cha mẹ đồng hành cùng con học trực tuyến thời 4.0

Chia sẻ kiến thức 16/01/2022

Trong buổi Lễ Phụ huynh online diễn ra tối 15/1 do FUNiX tổ chức, anh Nguyễn Thành Nam – Founder FUNiX đã có phần chia sẻ ý nghĩa về “Bí quyết giúp cha mẹ đồng hành cùng con học tập trực tuyến thời 4.0”.

thời 4.0
Phụ huynh chia sẻ tại sự kiện của FUNiX tối 15/1

Giải pháp giáo dục thời 4.0

Bằng trải nghiệm của chính mình, anh Nguyễn Thành Nam khẳng định năng lực tự học là một năng lực cực mạnh của người Việt. Founder FUNiX cho rằng, môi trường giáo dục Việt Nam hiện tại chưa phát huy được hết tấ cả năng lực của người học, bởi người học vẫn bị bó buộc trong những khuôn khổ nhất định, chưa được học tập tự do theo cách mà họ thích nhất.

FUNiX ra đời là một giải pháp giúp giáo dục có thể phát huy được tất cả năng lực của người học, đặc biệt là giới trẻ, nhờ sự trợ giúp của Internet trong thời 4.0. Lấy triết lý “học – hỏi” và “dạy – dỗ”, điều mà cha ông ta đã nhắc nhở, truyền qua bao đời để đưa vào nền tảng hoạt động của mình, FUNiX chỉ sử dụng công cụ Internet nhằm  mang đến cho người học cơ hội để phát huy khả năng tự học của mình.

Nhờ trực tuyến, FUNiX có thể kết nối hàng ngàn mentor với người học, cho phép học viên hỏi ngay và nhận ngay sự giải đáp. Nhờ trực tuyến, FUNiX cho phép học viên tiếp cận những nguồn học liệu trực tuyến hàng đầu trên thế giới, đã được chứng minh về chất lượng. Nhờ trực tuyến, học viên có thể được chăm sóc 24/24 bởi đội ngũ Hannah, và tham gia vào một thế giới học tập không biên giới của kỷ nguyên 4.0.

Bí quyết đồng hành học tập cùng con thời 4.0

Vậy, trong kỷ nguyên ấy, cha mẹ có thể làm gì để đồng hành cùng con học tập? Anh Nguyễn Thành Nam gợi ý một số “bí quyết” cho các bậc phụ huynh FUNiX.

Thứ nhất, cha mẹ nên thử cho con học một môn học bất kỳ để đánh giá khả năng học tập, sự yêu thích của con. Nhờ trực tuyến, cơ hội học thử của các con là rất rộng mở và FUNiX luôn có sẵn những cơ hội học tập như vậy dành cho các bạn.

Thứ hai, cha mẹ nên giúp con đặt ra kỷ luật học tập. Thay vì áp đặt, cha mẹ hãy gợi ý, hướng dẫn để con tự đặt ra một kế hoạch cho mình.  Kế hoạch tự học chính là điểm chiến lược trong học tập thời 4.0. Và ở giai đoạn học tập ban đầu này, cha mẹ nên có sự phối hợp với Hannah, mentor và FUNiX để giúp con chinh phục được thử thách đầu tiên. Nếu học tập thành công, chắc chắn con sẽ có thêm động lực và bản lĩnh để đi tiếp.

“Hãy giúp con đặt mục tiêu lớn dần, không nên áp đặt con bất kỳ điều gì ngay từ đầu” – anh Nam đưa ra lời khuyên.

Thứ ba, cha mẹ nên chú ý quan tâm để kịp thời động viên con trong quá trình học tập. Là những người gần gũi nhất với các con, chỉ cha mẹ mới có thể nắm được sát sao những chuyện diễn ra trong ngày, diễn biến tâm lý của con, hay ở bên khi con cần. Với sự động viên kịp thời, cha mẹ sẽ giúp con có thêm động lực để vượt qua thử thách từ nhỏ đến lớn.

“Đừng đợi con vượt qua những thử thách lớn, làm được những kết quả lớn mới khen ngợi. Hãy khen ngợi và khích lệ con từ những thành quả nho nhỏ, thậm chí báo với FUNiX để có sự quan tâm, động viên các con kịp thời để tạo cho con cảm hứng, quyết tâm học tập” – Founder FUNiX khẳng định.

Anh Nguyễn Thành Nam tin tưởng rằng, với sự dẫn dắt như vậy của cha mẹ và phối hợp với Trường Mây, các con sẽ sớm được định hướng và biết mình muốn gì, sẽ làm gì… Mình chứng là ở FUNiX, có những học viên không chỉ học tốt mà còn có hình dung và kế hoạch rõ ràng trong tương lai. Có bạn còn thuyết phục được bố mẹ cho đi làm hai năm rồi mới tiếp tục đi học.

Cuối cùng, người đứng đầu FUNiX khuyên các bậc phụ huynh cần chú ý nhắc con tập thể dục đều đặn, tạo thành thói quen tốt trong rèn luyện sức khỏe để có thể làm được bất cứ điều gì mình yêu thích. Có sức khỏe, có sự định hướng, có sự quan tâm và đồng hành học tập thời 4.0 đúng cách từ cha mẹ, các con sẽ tự xác định con đường mình đi sau này và sớm vững vàng trên con đường mà mình đã chọn.

Quỳnh Anh (ghi)