Chiến lược chọn trường vào đại học ngành IT cho học sinh THPT

Chia sẻ kiến thức 13/02/2022

Nếu bạn đang ở lứa tuổi THPT và có mong muốn theo ngành CNTT, lựa chọn theo học đại học ngành IT thì ngay từ bây giờ, bạn cần lập cho mình một chiến lược chọn trường phù hợp, giúp hiện thực hóa ước mơ.

Chiến lược chọn trường vào đại học ngành IT không quá phức tạp, nhưng vạch ra cho bạn lộ trình rõ ràng, việc cần làm để bạn có thể chuẩn bị tốt cho mục tiêu học tập và xa hơn là sự nghiệp của mình.

đại học ngành IT

Xác định lực học để chọn trường phù hợp

Tùy thuộc vào lực học của mình, bạn có thể chọn trường đại học phù hợp. Tùy thuộc và khả năng, bạn có thể chọn các trường đại học có điểm chuẩn khác nhau. Ví dụ, các bạn học giỏi Toán – Lý – Hoá, ước lượng năng lực của mình như vậy có thể vào khoa IT của trường nào để không quá sức khi thi đại học.

Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành công nghệ thông tin với các chuyên ngành khác nhau, điểm chuẩn và tỉ lệ chọi cũng vô cùng đa dạng. Bạn trẻ theo ngành IT không cần phải chạy theo các xu hướng trường “top” hay là đưa ra những lựa chọn đầy “rủi ro” mà nên sáng suốt chọn lựa ngành, trường phù hợp.

Có thể nói, IT là ngành của mọi ngành, là công cụ để hỗ trợ cho các ngành, bất cứ lĩnh vực nào cũng có thể ứng dụng công nghệ thông tin, do đó bạn cũng có thể đa dạng lựa chọn trường để theo học ngành IT.
Chìa khóa của ngành ngày là tư duy logic – tìm hiểu giải pháp của từng ngành từng việc cụ thể để đáp nhu cầu thực tế. Bởi vậy, bạn hãy tự phân tích bản thân, tìm cho mình một ngôi trường, một ngành nghề phù hợp.

Học FUNiX kết hợp ngay từ cấp 3

Chiến lược học FUNiX kết hợp ngay từ cấp 3 có thể coi là một chiến lược vào đại học ngành IT khôn ngoan của nhiều người trẻ sớm định hình nghề nghiệp cho mình.

Với mô hình đào tạo online linh hoạt, cùng với sự công nhận của nhiều trường đại học, doanh nghiệp trong và ngoài nước, FUNiX rất phù hợp để các bạn học sinh THPT lựa chọn theo học nhằm rộng cửa vào đại học: Các bạn có thể học kết hợp chương trình FUNiX ngay khi học phổ thông, nhằm tích lũy tín chỉ vào đại học. Sau khi hoàn thành chương trình FUNiX, các bạn có thể an tâm chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện hoàn tất việc lấy bằng cử nhân CNTT.

Bạn Diệp Quang Sáng (Bạc Liêu) hiện đang là học sinh lớp 11. Yêu thích công nghệ thông tin và mong muốn theo ngành từ sớm, Sáng lựa chọn theo học tại FUNiX vừa để lấy kiến thức, vừa để lấy bằng đại học IT. Với mục tiêu rõ ràng và chiến lược học sớm, có bằng sớm, đi làm sớm, bạn trẻ như Sáng có thể có thể dàn sức học trên trường, lớp để đạt yêu cầu tốt nghiệp THPT mà không phải đạt điểm quá cao. Song song, các bạn học và tìm hiểu sớm về lĩnh vực CNTT để trang bị kiến thức vững chắc, giúp sớm gia nhập ngành CNTT.

Một lưu ý cho các bạn khi áp dụng chiến lược học online FUNiX trong khi học THPT là các bạn cần cân đối việc học tập hai chương trình một lúc sao cho không bị ảnh hưởng đến kết quả học trên lớp, đồng thời đảm bảo tiến độ học ở Trường Mây. Các bạn nên tận dụng các nguồn lực như mentor, Hannah để được hỗ trợ kịp thời, giúp việc học online thuận lợi hơn.

Các bạn có nhu cầu đi thực tập, đi làm sớm cũng có thể đưa ra nhiều lựa chọn hơn ngay từ khi còn đang học như thực tập hay làm việc tại doanh nghiệp… Nhờ vậy, các bạn có thể tự tin hơn khi lấy bằng đại học, để vững bước làm nghề, hay là học cao hơn nếu muốn.