Những lý do khiến các bạn học sinh THPT chọn học FUNiX

Chia sẻ kiến thức 28/07/2021

Có rất nhiều lý do để các bạn học sinh THPT chọn học FUNiX. Nhưng nổi bật hơn cả là do FUNiX có cách học thú vị, cho phép các bạn học theo lộ trình riêng và mở ra những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

FUNiX với hơn 11.000 học viên tại Việt Nam và 23 quốc gia trên thế giới, hiện có gần 2.500 học viên là học sinh. Trong số đó có những bạn lớp 11, 12, nhiều bạn đã ghi dấu ấn tại các cuộc thi lập trình tên tuổi… Vậy đâu là lý do khiến các bạn học sinh THPT chọn học FUNiX?

Cách học thú vị

Võ Quốc Thịnh (SN 2004) là học sinh ở Cà Mau, đang học lớp 11  và đã nhập học FUNiX được gần 2 tháng. Chia sẻ về lý do là một học sinh THPT chọn học FUNiX từ lớp 11, Võ Quốc Thịnh cho biết học FUNiX rất thú vị, không có cảm giác chán, nhất là khi bạn sớm có sở thích, đam mê về lập trình.

“Mình cảm thấy học kiểu FUNiX thì người học như mình có thể hoàn toàn chủ động được thời gian học, thoải mái và tự tin hơn khi học nhờ có sự giúp đỡ của các mentor, Hannah. Cụ thể Mentor FUNiX đã giúp mình rất nhiều trong quá trình học lập trình, hướng dẫn mình các thao tác học, giải đáp thắc mắc khi mình không hiểu. Còn Hannah, không chỉ đồng hành với mình trong việc học, Hannah còn sẵn sàng chia sẻ và làm người bạn tâm sự với mình khi gặp các vấn đề trong cuộc sống” – Thịnh nói.

học sinh THPT chọn học FUNiX
Nhiều học sinh THPT chọn học FUNiX để có được cơ hội học tập thú vị, lộ trình riêng hay là những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Được học theo lộ trình riêng

Biết đến FUNiX từ cuối năm lớp 9, bạn Nguyễn Vũ Khánh Linh (HS lớp 12 tại THPT Chuyên Hạ Long) chia sẻ lý do là học sinh THPT chọn FUNiX vì tại đây bạn có thể học theo lộ trình của riêng mình.

“Với FUNiX, mình có thể học theo lộ trình riêng của bản thân, tiếp xúc sớm với ngành lập trình và có thể lấy bằng đại học sớm nữa” – Linh nói.

Vậy thời gian biểu học tập của một học sinh THPT khi theo chương trình FUNiX như thế nào? Với Khánh Linh, bạn sẽ dành thời gian sau khi lên lớp cho FUNiX, và chủ yếu là vào buổi tối.

học sinh THPT chọn học FUNiX

“Mình thường ngồi vào bàn học và bắt đầu vào 6h30, vào những ngày xem bài giảng thì mình sẽ kết thúc vào 9h30, còn những ngày làm ASM thì em sẽ kết thúc vào khoảng từ 10h đến 11h30” – Linh chia sẻ.

Được biết Khánh Linh đã chinh phục xong các chứng chỉ ở FUNiX, hiện học thêm chương trình Machine Learning tại đây để sớm trở thành một Kỹ sư AI tại FPT Software.

Rộng cửa nghề nghiệp

Rõ ràng, một học sinh THPT theo học FUNiX đứng trước những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, trong một ngành hấp dẫn nhất nhì hiện nay – ngành công nghệ thông tin.

Như Nguyễn Vũ Khánh Linh, cô bạn có thể trở thành một lập trình viên ngay sau khi tốt nghiệp, hoặc có thể học thêm khóa học chuyên sâu để làm kỹ sư AI như quyết định mà Linh đang theo. Bạn Diệp Thanh Tú – một học sinh quyết định học FUNiX thay vì đại học truyền thống đã trở thành lập trình viên trẻ tuổi nhất FPT Software sau 4 tháng và hiện đang chinh chiến trong nhiều dự án công nghệ, với cơ hội đi onsite ở nước ngoài.

Với việc học viên có thể đi làm từ 3 Chứng chỉ, nhiều học sinh THPT chọn học FUNiX sẽ rộng cửa nghề nghiệp, việc làm, cũng như cơ hội thăng tiến cho mình.

Hiện tại, FUNiX có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, trong đó có các học bổng dành cho đối tượng học sinh THPT chọn học FUNiX nhằm khuyến khích các bạn đi theo ngành công nghệ. Cụ thể, có học bổng Lập trình cơ bản trị giá 9,5 triệu đồng/ học bổng do FPT Software tài trợ, tổng giá trị lên tới 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, học sinh THPT chọn học FUNiX còn có những chính sách như Học bổng Học nhanh hoàn tiền, có cơ hội tham gia nhiều sân chơi công nghệ chuyên nghiệp và uy tín hàng năm để các bạn được cọ xát, nâng cao kiến thức, kĩ năng cho mình.