Gamehow tuyển dụng Cơ hội cho ta trở lại mùa 3! | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Gamehow tuyển dụng Cơ hội cho ta trở lại mùa 3!

Chia sẻ kiến thức 29/09/2022

Cơ hội cho ta - Gameshow tuyển dụng của FUNiX đã trở lại trong mùa thứ 3. Tuy nhiên, trong số đầu tiên, không có ứng viên nào bén duyên với các sếp trong chương trình.

“Cơ hội cho ta” – dựa theo format chương trình “Cơ hội cho ai” của đài truyền hình VTV – là một gameshow thực tế về tuyển dụng dành riêng cho học viên FUNiX. Chương trình đã nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến từ các học viên sau khi lên sóng 2 mùa, tạo ra nhiều cơ hội cho hơn 29 học viên với sự xuất hiện của hơn 20 Sếp là các lãnh đạo đến từ 17 doanh nghiệp đối tác của FUNiX trong ngành CNTT.

Trong tháng 9 này, Cơ hội cho ta mùa thứ 3 chính thức quay trở lại để mang đến nhiều cơ hội hơn nữa cho các học viên FUNiX: Cơ hội được trải nghiệm phỏng vấn tuyển dụng, được gặp gỡ, giao lưu với các lãnh đạo công ty trong ngành CNTT, được lắng nghe những lời khuyên quý giá từ các Sếp, cũng như các cơ hội việc làm hấp dẫn

Số đầu tiên của Cơ hội cho ta mùa 3 có sự tham gia của 4 vị sếp quyền lực: Sếp Trần Viết Quân – Founder công ty Tanca, Sếp Hà Quang Nguyên – CEO công ty cổ phần công nghê SKG, Sếp Nguyễn Hải Linh – CTO công ty Gotrust, Sếp Bùi Quang Nam – CEO công ty ITSol Academy (thuộc ITSol).

Lần đầu tiên tham dự Cơ hội cho ta, Founder Tanca Trần Viết Quân bày tỏ kỳ vọng qua chương trình sẽ tuyển được các chiến sĩ cùng kề vai sát cánh. “Tanca đang cần rất nhiều nhân lực chiến đấu trên thị trường toàn cầu,” anh cho biết. Sếp Hà Quang Nguyên của SKG thì nhắn nhủ đến cả người chơi và các bạn học viên FUNiX cần nỗ lực, học hỏi liên tục, làm tốt những việc nhỏ thì mới có thể đi xa, đi lâu trong ngành IT.

Chương trình lần này chào đón 2 người chơi đều là học viên chứng chỉ doanh nghiệp. Người chơi số 1 Vũ Mạnh Linh (30 tuổi) từng tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh trường ĐH Kinh tế Quốc Dân Hà Nội. Từng có kinh nghiệm là môi giới bất động sản, Mạnh Linh chia sẻ qua trải nghiệm là tình nguyện viên chống dịch, anh đã chứng kiến vai trò công nghệ trong việc phòng chống dịch nên thấy hứng thú và quyết định theo đuổi, Hiện đang theo hướng Lập trình viên Java trong CCDN, Mạnh Linh mong muốn vị trí Lập trình viên front-end hoặc back-end tại TP. HCM.

Người chơi số 2 Trần Lê Nhân Hảo (32 tuổi) từng tốt nghiệp thạc sĩ ngành quản lý đất đai trường ĐH Nông lâm HCM và có kinh nghiệm làm nhà nước một thời gian. Sau dịch bệnh Covid-19, Nhân Hảo mong muốn được thử sức với một công việc mới, một môi trường mới nên đã đăng ký tham gia chứng chỉ doanh nghiệp tại FUNiX. Anh chia sẻ mong muốn tìm kiếm vị trí FrontEnd Developer tại TP. HCM.

Trong vòng thi Đối mặt, đứng trước câu hỏi “Tăng lương có phải là cách tốt nhất để giữ chân bạn?”, hai ứng viên đã đưa ra 2 câu trả lời hoàn hoàn trái ngược nhau. Mạnh Linh trả lời có với lý do tăng lương chứng tỏ công ty đang phát triển và bản thân mình đang đóng góp được nhiều cho công ty nên đây là một cơ hội tốt để tiếp tục rèn luyện. Trái lại, Nhân Hảo chia sẻ anh đi làm là để thử sức, học hỏi ở một môi trường mới. Bởi vậy, anh sẽ lựa chọn công ty nào tạo điều kiện phát triển tốt hơn chứ không phải có mức lương cao hơn.

Trước câu trả lời của hai ứng viên, Sếp Hà Quang Nguyên của SKG cho rằng không có bạn nào sai, việc đi hay ở sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của mỗi người: tài chính, điều kiện thăng tiến, phát triển. “Gần như 100% doanh nghiệp trả lương dựa trên giá trị bạn mang lại cho công ty, nên các bạn đừng lo lắng quá nhiều về vấn đề đãi ngộ,” anh nhắn nhủ.

Gây ấn tượng với tinh thần học hỏi, ứng viên Trần Lê Nhân Hảo đã được các sếp lựa chọn để bước vào vòng trong. Người chơi Vũ Mạnh Linh cungx nhận được lời đề nghị trao đổi và kết nối từ Founder Tanca Trần Viết Quân ngay sau chương trình.

Trong vòng thi Chinh Phục, Nhân Hảo chia sẻ về cơ duyên đến với CNTT của mình. Anh cho biết đã thích IT từ năm 2008 nhưng do công nghệ lúc đó chưa quá phát triển, đồng thời được gia đình định hướng làm nhà nước nhưng nên đã đi theo một con đường khác. Hiện tại, sự phát triển vũ bão và cơ hội rộng mở trong ngành lập trình đã thúc đẩy anh dũng cảm thử thách bản thân và lựa chọn chuyển nghề.

Sếp Hà Quang Nguyên của SKG đánh giá cao quyết tâm của Nhân Hảo nhưng cũng nhấn mạnh: “Nghề này không hề dễ dàng, tay ngang nhảy vào rất vất vả, các bạn thường học với tâm thế thực dụng, học những thứ dùng ngay. Nhưng khi bắt tay vào nghề, bạn sẽ gặp được các bài toán khó, cần kiến thức chuyên sâu.” Tuy nhiên, anh cũng động viên các bạn đừng quá lo lắng, mất niềm tin, mà hãy sự kiên trì, làm từ nhỏ đến lớn, đi từng bước, cố gắng từng ngày.

Với thái độ bình tĩnh, tự tin, kiến thức nền vững chắc, Nhân Hảo đã ghi điểm với các sếp và nhận được 2 offer: vị trí fresher mảng outsourcing với mức lương 8 triệu tại Itsol và vị trí fresher với mức lương 6 triệu và 8 – 10 triệu khi chuyển chính thức tại Shopdi. Tuy nhiên, do cả hai vị trí đèu có lộ trình phát triển không trùng với hướng đi lập trình full-stack như anh mong muốn, Nhân Hảo bày tỏ sự tiếc nuối khi phải từ chối cả hai offer và hy vọng sẽ có cơ hội được làm việc tại 2 doanh nghiệp tại một thời điểm thích hợp hơn.

Dù không “se duyên” thành công cho ứng viên – doanh nghiệp trong số đầu tiên của mùa 3, Cơ hội cho ta vẫn chứng tỏ là một sân chơi hấp dẫn, mang lại cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các tiền bối trong ngành, cơ hội học hỏi và việc làm quý giá dành cho học viên FUNiX.

Gameshow cơ hội cho ta là sân chơi dành cho học viên FUNiX có cơ hội được học hỏi, trải nghiệm phỏng vấn tuyển dụng; Cơ hội được giao lưu và đám phán lương với lãnh đạo công ty; Có cơ hội tìm được công việc mong muốn. Chương trình phát sóng vào 20h thứ 3 hàng tuần online qua zoom. Xem thể lệ chương trình tại đây.

Vân Nguyễn