Bài học kinh nghiệm từ các sếp quyền lực trong Cơ hội cho ta | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Bài học kinh nghiệm từ các sếp quyền lực trong Cơ hội cho ta

Chia sẻ kiến thức 13/11/2022

Không chỉ là một sân chơi tuyển dụng hấp dẫn, Cơ hội cho ta còn là một cơ hội quý giá để học viên FUNiX được lắng nghe, học hỏi những bài học kinh nghiệm quý giá từ các sếp quyền lực trong ngành CNTT.

Không chỉ là một sân chơi tuyển dụng, Cơ hội cho ta còn mang đến cho cho học viên FUNiX cơ hội được được gặp gỡ, giao lưu với lãnh đạo các công ty IT, được lắng nghe những lời khuyên quý giá từ các đàn anh đàn chị trong ngành.

Hãy cùng điểm lại những bài học kinh nghiệm được các sếp trong chương trình chia sẻ cùng học viên trường Mây.

Khi chuyển nghề, đừng bỏ qua những gì mình đang có

Các vị sếp quyền lực trong chương trình Cơ hội cho ta vào ngày 8/11

“Khi thay đổi công việc, các bạn nên ngồi nhìn lại cả quá trình phấn đấu để có định hướng rõ ràng và phù hợp nhất với mình.” Đó là lời nhắn nhủ của Chủ tịch công ty 3S Trần Đức Nghĩa trong Cơ hội cho ta phát sóng vào ngày 8/11.

Anh đã đưa ra lời khuyên này trong cuộc trò chuyện với ứng viên Vũ Đức Thịnh. Năm nay 22 tuổi, Đức Thịnh tốt nghiệp chuyên ngành tự động hóa của đại học Công Nghiệp Hà Nội và hiện đang tham gia khóa chứng chỉ doanh nghiệp hướng lập trình viên web full-stack.

Sếp Nghĩa cho rằng với background trong ngành tự động hóa, Thịnh sẽ đi nhanh hơn nếu đi theo mảng lập trình nhúng vì có thể tận dụng những kiến thức ở đại học, thay vì rẽ nhánh sang một hướng hoàn toàn mới là lập trình web.

Trong CNTT có rất lĩnh vực, trong đó có những mảng mà các bạn sẽ có lợi thế hơn để theo đuổi với những kỹ năng, kinh nghiệm sẵn có của mình. Bởi vậy, Chủ tịch 3S nhắn nhủ với các bạn trẻ khi chuyển ngành: “Đừng đi quá nhanh theo hướng có việc làm, mà hãy trải nghiệm, tham khảo các tiền bối để có định hướng phù hợp và sáng suốt nhất.”

Không nên dành toàn bộ thời gian cho công việc

Các vị sếp quyền lực trong chương trình Cơ hội cho ta vào ngày 14/10

Trong chương trình Cơ hội cho ta diễn ra vào ngày 14/10, trước câu hỏi của Sếp Bùi Xuân Đạt, Delivery Manager tại Kyanon Digital về cách cân bằng thời gian dành cho công việc – gia đình, ứng viên Huỳnh Thị Trúc Hương bày tỏ quyết tâm sẽ dành nhiều thời gian nhất có thể cho công việc và sẵn sàng làm thêm giờ khi cần thiết.

Tuy hoan nghênh tinh thần cống hiến của ứng viên nhưng sếp Bùi Xuân Đạt cho rằng đây không phải là cách làm lâu dài và khuyên Trúc Hương không nên đánh đổi thời gian dành cho gia đình sang cho công việc.

“Các bạn cần biết cách cân bằng, nhận lương fresher thì không cần thiết phải gồng mình để gánh việc của senior, phải sẵn sàng xin giúp đỡ, hướng dẫn. Có như vậy thì mới đi được đường dài.”, anh nhắn nhủ.

“Sếp sinh ra là để giải quyết vấn đề cho các bạn”

Trong Cơ hội cho ta phát sóng vào ngày 17/6, CEO công ty Altisss Đỗ Ngọc Anh đã nhắc đến một hiện tượng thường gặp ở các bạn fresher: hay cả nể với những đồng nghiệp nhiều kinh nghiệm hơn, nhận nhiều việc hơn khả năng.

Anh nhấn mạnh “Cố gắng là tốt, nhưng hãy luôn làm việc trong năng lực của mình.” Nếu gặp khó khăn, các bạn cần xin giúp đỡ, báo cáo với sếp để có kế hoạch và hỗ trợ các bạn nếu cần. “Sếp sinh ra là để giải quyết vấn đề chứ không phải chỉ để giao việc cho bạn,“ sếp Ngọc Anh chia sẻ một cách hài hước.

Bài học kinh nghiệm từ những người đi trước

Cơ hội cho ta không chỉ “se duyên” thành công nhiều học viên và nhà tuyển dụng mà còn mang đến cho cộng đồng xTer cơ hội được học hỏi từ lãnh đạo các doanh nghiệp IT, nhiều người có hàng chục năm kinh nghiệm trong ngành. Những bài học xương máu, sự chỉ dẫn nhiệt tình từ các anh chị có thể giúp các bạn rút ngắn chặn đường phải đi và sớm đạt được giấc mơ CNTT của mình.

Vì vậy, hãy luôn nhớ theo dõi Cơ hội cho ta vào mỗi tối thứ 3 hàng tuần nhé.

“Cơ hội cho ta” là một gameshow thực tế về tuyển dụng dành riêng cho học viên FUNiX dựa theo format chương trình “Cơ hội cho ai” của đài truyền hình VTV. Chương trình đã mang đến cơ hội việc làm cho hơn 30 học viên với sự xuất hiện của hơn 20 Sếp là các lãnh đạo đến từ 17 doanh nghiệp đối tác của FUNiX trong ngành CNTT. Chương trình phát sóng vào 20h thứ 3 hàng tuần online qua zoom. Xem thể lệ chương trình tại đây.

Vân Nguyễn