Học viên Chứng chỉ Doanh nghiệp nhận 3 offer việc làm từ chương trình Cơ hội cho ta | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Tin tức 19/10/2022

Tối 18/10, chương trình Cơ hội cho ta đã diễn ra đầy sôi động, mở ra cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp IT và cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho học viên khóa Chứng chỉ Doanh nghiệp của FUNiX - bạn Ngô Sỹ Tuấn Anh.

Cụ thể, chương trình có sự xuất hiện của hai đại diện doanh nghiệp: Sếp Trần Đức Nghĩa – Chủ tịch công ty 3S; Sếp Nguyễn Kim Cương – Founder của Công ty cổ phần công nghệ ECRM.VN; Sếp Nguyễn Quốc Hùng – CTO công ty BnK Solution và Sếp Đặng An Thiên – Giám đốc công ty NCC Đà Nẵng. Hai người chơi của chương trình đều là học viên Chứng chỉ Doanh nghiệp: Bạn Ngô Sỹ Tuấn Anh (27 tuổi, Tp.Vinh); và bạn Phạm Thanh Khánh, 30 tuổi (Đà Nẵng).

Mang theo tinh thần học hỏi, cầu tiến, tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp cho mình, cả Tuấn Anh và Thanh Khánh đều có những chia sẻ chân thành tại chương trình và thể hiện những năng lực, kỳ vọng của mỗi người.

Tuấn Anh từng công tác tại Trung đoàn bảo vệ Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh E375 – Bộ Tư lệnh Cảnh vệ – Bộ Công an. Bạn cho biết, mình mong muốn tìm được công việc full-stack developer tại Vinh.

Còn bạn Phạm Thanh Khánh đã tốt nghiệp chuyên ngành quản lý du lịch tại trường Cao đẳng nghề Việt Úc Đà Nẵng, từng là nhân viên kỹ thuật và kinh doanh ô tô nay chuyển sang ngành IT. Bạn mong muốn ứng tuyển vị trí Junior software engineer tại Đà Nẵng.

Trong phần thi Đối mặt, hai ứng viên nhận được câu hỏi tình huống liên quan đến vấn đề lương khi đi thực tập: Bạn nghĩ sao về vấn đề thực tập không lương?

Đây là một vấn đề khá nhạy cảm nhưng cũng vô cùng phổ biến mà các bạn trẻ mới đi làm phải đối mặt. Từ góc nhìn của Thanh Khánh, bạn cho rằng đi thực tập cũng như việc mua bán – trao đổi giữa hai bên. Nếu một ứng viên không có thực lực thì khó có thể yêu cầu được trả lương tương xứng. Bản thân bạn cho biết mình sẵn sàng thực tập không lương để học hỏi.

Còn Tuấn Anh cho rằng, thực tập mang đến cho các bạn trẻ cơ hội được học tập, được hướng dẫn trong môi trường thực tế từ những người đi trước. Đây là quãng thời gian quý báu đối với các bạn trẻ, đặc biệt với những người theo ngành CNTT.

Qua câu trả lời của hai ứng viên, các Sếp chia sẻ quan điểm về việc tuyển dụng thực tập sinh và tiết lộ nhiều điều ít biết trong doanh nghiệp của mình. Sếp Trần Đức Nghĩa của 3S cho biết công ty không trả lương cho các bạn đến thực tập mà chỉ có hỗ trợ chi phí đi lại cho các bạn xuất sắc. Bởi lẽ, khi chào đón thực tập sinh, công ty đã đầu tư cho các bạn nhiều chi phí học tập – học việc trong thời gian từ hai tuần đến hai tháng thực tập. Trong đó, các bạn được tham gia những dự án thực chiến, được kèm cặp, sửa chữa tỉ mỉ bởi những đàn anh đàn chị đi trước. Sau khi vượt qua kì thực tập, các bạn sẽ được lựa chọn để bước vào giai đoạn thử việc.

Còn Giám đốc công ty NCC Đà Nẵng Đặng An Thiên lại cho biết công ty có mức hỗ trợ riêng cho những bạn thực tập sinh có năng lực tốt, đóng góp hiệu quả công việc. Các học viên sẽ được kèm cặp bởi những trainer nhiệt huyết, tận tình và sẽ học hỏi được rất nhiều từ giai đoạn này.

“Không công ty nào muốn cho người đồng hành của mình bị thiệt thòi. Các bạn hãy mạnh dạn ứng tuyển vào các vị trí thực tập yêu thích” – Sếp Nguyễn Kim Cương của ECRM.VN nhắn nhủ đến các bạn trẻ.

Sau phần thi Đối Mặt, Tuấn Anh là ứng viên được bước vào vòng trong. Bạn Thanh Khánh nhận được lời đề nghị trao đổi và kết nối từ Sếp Đặng An Thiên của NCC ngay sau chương trình.

Bước vào vòng hai, Tuấn Anh nhận được nhiều câu hỏi, thử thách từ các Sếp. Khi được hỏi về định hướng, ước mơ khi theo nghề IT, bạn cho biết mình đã yêu thích CNTT từ lớp 10, mong muốn tạo ra một loại virus của riêng mình nhưng lại thi trượt đại học ngành mình yêu thích. Tuấn Anh sau đó nhập ngũ và vẫn tiếp tục theo đuổi con đường IT.

Hiện tại, Tuấn Anh dự định sẽ mở rộng kiến thức bằng cách học thêm về lập trình mobile và sau đó chọn cho mình một hướng đi chuyên sâu thích hợp. Bạn cho biết mình chưa từng có ý nghĩ bỏ cuộc, dù biết ngành IT khắc nghiệt và hành trình học tập là không bao giờ kết thúc. Tuấn Anh dự định sẽ nỗ lực trở thành chuyên gia kĩ thuật trong vòng 2-5 năm tới.

Những chia sẻ và quyết tâm của bạn đã chinh phục được 3 sếp đến từ các doanh nghiệp 3S, NCC và ECRM.VN. Đứng trước ba lời đề nghị việc làm, cuối cùng, Tuấn Anh lựa chọn offer từ Sếp Cương (Redsand) với mức lương thử việc từ 7-10 triệu đồng/ tháng.

Nói thêm về lựa chọn của mình, Tuấn Anh cho biết bạn từng đến tham quan công ty ECRM.VN cùng Founder FUNiX Nguyễn Thành Nam. Với bạn, đây là một “cơ duyên” và bạn đặt nhiều kỳ vọng vào lựa chọn đồng hành cùng công ty trong thời gian tới.

Gameshow cơ hội cho ta là sân chơi dành cho học viên FUNiX có cơ hội được học hỏi, trải nghiệm phỏng vấn tuyển dụng; Cơ hội được giao lưu và đám phán lương với lãnh đạo công ty; Có cơ hội tìm được công việc mong muốn. Chương trình phát sóng vào 20h thứ 3 hàng tuần online qua zoom. Xem thể lệ chương trình tại đây.

Vân Nguyễn – Quỳnh Anh