4 công cụ miễn phí để thêm màu cho ảnh đen trắng

4 công cụ miễn phí để thêm màu vào ảnh đen trắng

Chia sẻ kiến thức 05/06/2023

 

Thêm màu cho ảnh đen trắng cũ có thể khiến bạn cảm thấy như lịch sử đã trở nên sống động. Trước đây, việc thêm màu ảnh đòi hỏi kỹ năng Photoshop cao cấp, nhưng ngày nay, bạn có thể dễ dàng làm điều này chỉ với một nút bấm.

Có rất nhiều công cụ miễn phí để thêm màu cho ảnh đen trắng và nhờ sự trợ giúp của AI, kết quả thật tuyệt vời. 

 

1. Pallette.fm

Một bức ảnh đen trắng của hai người phụ nữ tại bàn làm việc, bên cạnh một phiên bản màu từ Pallette.fm

Pallette.fm là một công cụ thêm màu AI tạo ra kết quả tuyệt vời. Hiện tại nó hoàn toàn miễn phí và sẽ không yêu cầu đăng ký trước khi sử dụng.

Với Pallette.fm, bạn có khả năng điều khiển AI bằng cách gõ yêu cầu (prompt). Mục đích ở đây là để mô tả một số yếu tố chính trong hình ảnh, để AI có thể xác định chính xác nội dung trong ảnh và áp dụng màu phù hợp.

Bạn cũng có thể sử dụng prompt để đề xuất loại ánh sáng hoặc kiểu màu bạn muốn. Nhấp vào biểu tượng bút chì ở bên phải để chỉnh sửa lời nhắc hoặc nhấp vào nút Surprise Me (Làm tôi ngạc nhiên) để tự động tạo prompt.

Không giống như các công cụ khác, bạn cũng có thể chọn từ 20 cài đặt màu có sẵn với các tên như Tutti Frutti, Garden Delights, Ambient Historic và Royal Vibes.

Khi bạn tải xuống hình ảnh, nó sẽ xuất ở cùng kích thước với tệp bạn đã tải lên và ở định dạng hình ảnh PNG. Không hạn chế tải xuống, bên cạnh bộ tính năng mạnh mẽ, thật khó để tìm thấy một công cụ chỉnh màu AI miễn phí tốt hơn Pallette.fm.

2. Colorize_Bot

Một bức ảnh đen trắng của một người đàn ông đang sử dụng điện thoại, bên cạnh một phiên bản được tô màu từ bot Twitter có tên Colorize_bot.

Nếu là người dùng Twitter, bạn có thể biến ảnh đen trắng thành ảnh màu mà không cần rời khỏi nền tảng nhờ một bot tự động thông minh. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng một bức ảnh đen trắng lên Twitter và gõ @colorize_bot trong bài đăng của bạn hoặc trong phần trả lời một tweet.

Phiên bản đầu tiên của bot này do một nhà phát triển trẻ tạo ra vào năm 2020 và ngày nay nó vẫn đang phát triển mạnh mẽ với rất nhiều yêu cầu nhận được mỗi giờ.

Bot hoạt động bằng cách xác thực tweet trước, sau đó gửi hình ảnh tới bộ chỉnh màu AI. Sau đó, nó được gửi trở lại Twitter và đăng trong một câu trả lời trong vòng vài phút.

3. Image Colorizer

Một bức ảnh đen trắng chụp một gia đình vào dịp Giáng sinh, bên cạnh một Image Colorizer phiên bản màu.

Image Colorizer là một công cụ đơn giản khác để tô màu cho ảnh đen trắng. Bạn có thể bỏ qua thông tin về giá vì bạn không cần tạo tài khoản hoặc trả tiền để sử dụng công cụ tô màu.

Trong tùy chọn miễn phí, bạn có thể tải lên các tệp JPEG hoặc PNG có dung lượng dưới 5MB, với kích thước tối đa là 3000×3000 px. Nếu bạn muốn tải lên một bức ảnh lớn, đăng ký có giá 6 đô la một tháng cho 60 bức ảnh và bạn có thể sử dụng nó để tải lên những hình ảnh có kích thước 6000×6000 px.

Bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng Image Colorizer trên cả iOS và Android. Nếu bạn thực hiện hầu hết việc chỉnh sửa/tải ảnh lên qua điện thoại, điều này có thể giúp bạn tránh được phiền toái trong việc chuyển tệp giữa điện thoại và máy tính.

 

Trong ứng dụng, bạn có tùy chọn thêm bộ lọc sau khi quá trình tô màu kết thúc. Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm tùy chọn chỉnh sửa và sửa ảnh bị mờ, cũng như loại bỏ các vết trầy xước trong ảnh đen trắng cũ.

Tải xuống: Colorize: Old Photo Colorizer cho Android | iOS (Miễn phí, có đăng ký)

4. Img2Go

Một bức ảnh đen trắng của một người phụ nữ tại bàn làm việc, bên cạnh một phiên bản màu từ Img2Go

Img2Go là điểm đến lý tưởng với tất cả các loại công cụ liên quan đến hình ảnh như chuyển đổi tệp, chỉnh sửa ảnh và nén. Tô màu AI là một trong những bổ sung gần đây nhất của nó và kết quả không hề tệ. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn Colorize Image (Tô màu cho Hình ảnh) dưới tiêu đề Improve Image (Cải thiện Hình ảnh) trên trang chủ.

Công cụ này dường như gặp khó khăn nhất khi áp dụng màu cho người, đặc biệt là tay, cổ và đôi khi là phần mép đầu. Ngoài hạn chế đó thì nó vẫn hoạt động rất tốt trong vòng chưa đầy vài phút.

Bạn có thể chọn từ hai mô hình đào tạo, một mô hình có tên là Nature and People (Thiên nhiên và Con người) và một mô hình khác có tên là Generic (Chung). Đặt chất lượng xuất thành 40 để có chất lượng tối đa và chọn từ nhiều loại tệp như PNG, JPEG và GIF.

Một điểm khác cần lưu ý là bạn không thể xem trước hình ảnh. Thay vào đó, nó sẽ nhắc bạn tải xuống hình ảnh ngay lập tức. Bạn cũng có thể tải trực tiếp kết quả lên Google Drive hoặc Dropbox nếu muốn.

Thêm màu cho ảnh đen trắng

Bạn không cần phải làm việc nhiều giờ với Photoshop để thêm màu cho ảnh đen trắng nữa; bất kỳ công cụ trực tuyến miễn phí nào trong số được giới thiệu ở trên đều sẽ tạo ra kết quả tuyệt vời.

Hãy nhớ rằng các hệ thống AI chỉ đoán xem bức ảnh có thể có màu gì và kết quả bạn nhận được có thể không chính xác về mặt lịch sử. Nhưng ngay cả như vậy, thêm màu cho ảnh đen trắng là một cách tuyệt vời để làm cho những kỷ niệm đáng nhớ tỏa sáng.

Tìm hiểu các khóa học lập trình của FUNiX tại đây:

Vân Nguyễn

Dịch từ: https://www.makeuseof.com/how-to-colorize-black-and-white-photos/

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!