Cung bậc cảm xúc của tân học viên "nhí" tại Trường Mây FUNiX

Cung bậc cảm xúc của một tân học viên “nhí” tại Trường Mây FUNiX

Chia sẻ kiến thức 12/01/2022

Mong rằng, vượt qua sự choáng ngợp, lo lắng ban đầu, các bạn sẽ học tập thật tốt, gặt hái được những kết quả tuyệt vời tại Trường Mây FUNiX.

Gia nhập FUNiX, nhiều bạn học viên “nhí” có tuổi đời còn rất trẻ, chỉ khoảng cuối cấp 1, cấp 2… Các bạn sẽ lần lượt trải qua nhiều cung cậc cảm xúc khác nhau, có những trải nghiệm khó quên với Trường Mây FUNiX.

Cùng khám phá xem những cung cậc cảm xúc thú vị ấy là gì khi các học viên nhí gia nhập Trường Mây FUNiX nhé!

Trường Mây FUNiX
Tân học viên nhập học sẽ trải qua nhiều cảm xúc ở Trường Mây FUNiX

Tò mò, hồi hộp và niềm vui khi “được làm sinh viên”

Với thiết kế chương trình theo chứng chỉ, học viên có thể học từng chứng chỉ lấy kĩ năng – tương ứng với các kĩ năng làm việc trong doanh nghiệp. Đồng thời các chứng chỉ cũng tương ứng các học phần ở bậc đại học, Trường Mây FUNiX đem đến cho các bạn học viên nhí không ít sự tò mò: Cách học như thế nào; Việc học chương trình của “lớp lớn” cũng khiến các bạn hồi hộp, không biết mình có thể theo học được hay không?

Hơn nữa, các bạn cũng có thể chưa hình dung rõ ràng về cách học online FUNiX, một trường học hoàn toàn không có thầy cô giáo, nhưng lại có mentor và Hannah… sẵn sàng theo sát các bạn 24/24. Mô hình học này khác lạ với nhiều mô hình học online đã có trên thị trường, mà có thể nhiều học viên nhí chưa từng trải nghiệm.

Tuy nhiên, hơn hết thảy là niềm vui khi được làm sinh viên của nhiều bạn trẻ. Điều này có thể quan sát rất rõ thong qua các buổi Lễ khai giảng FUNiX. Khi đó, học viên nhí cùng được giao lưu với các anh chị lớn hơn mình rất nhiều. Các bạn hầu như đều bày tỏ niềm vui sướng khi được đứng cùng điểm xuất phát với hàng chục, hàng trăm học viên tuổi tác khác nhau… Sự hào hứng và niềm vui ban đầu này rất quan trọng vì nó tạo nhiệt tình cho các bạn khởi đầu việc học lập trình, tuy không quá khó nhưng cũng không phải là quá dễ với một học sinh.

Bỡ ngỡ, bối rối

Sau nhừng tò mò, hồi hộp và niềm vui, bạn có thể hơi bỡ ngỡ, và bối rối một chút khi làm quen với cách học online ở FUNiX: Từ làm quen với Hannah, mentor; làm quen với các phòng ban, tổ chức củ FUNiX, rồi tới việc làm bài, nộp bài, chuẩn bị thi và vào phòng thi vấn đáp online… Nhiều bạn học sinh thú nhận chưa từng biết đến các thuật ngữ cũng như chuyện thi cử, học hành tương tự nên các bạn khá bố rối. Có những xTer chưa biết cách sử dụng thành thạo các công cụ dành cho việc học, lúng túng với hình thức thi mới mẻ tới mức… phát run và thậm chí ảnh hưởng đến phong độ học tập, thi cử thật.

Lời khuyên là các bạn hãy trao đổi kĩ với Hannah, có thể tâm sự điều bạn lo lắng suy nghĩ để được Hannah giải đáp, khích lệ và trấn an tinh thần thật sớm nhé!

Và bạn Anh Kiệt, một học viên FUNiX chia sẻ về thời gian mới bắt đầu học FUNiX, cũng như cách bạn vượt qua các bỡ ngỡ ban đầu: “Khi em bắt đầu học là em được làm quen với Hannah Truong Thanh Thuy. Hannah rất tốt với em, thường xuyên nhắn nhở em nộp bài, khuyên em nộp kịp và chuẩn bị thi, kết nối với mentor để em được coaching. Em còn được quen với anh mentor Vu Ngoc Trung nữa, mentor thì tính tình hiền lành, nói năng nhỏ nhẹ, hay giúp em những khi có khó khăn, vướng mắc gì đó. Ngoài ra, em còn quen được nhiều anh Xter khác ở khắp vùng miền…”

Vậy đó, có thể nói đội ngũ Hannah, mentor cùng cộng đồng học viên FUNiX chính là điểm tựa, người dẫn đường, và là chỗ dựa để các bạn có thể vượt qua những giai đoạn khó khăn khi mới bắt đầu học FUNiX. Mong rằng, vượt qua sự choáng ngợp, lo lắng ban đầu, các bạn sẽ học tập thật tốt, g ặt hái được những kết quả tuyệt vời tại Trường Mây FUNiX.