Cô gái Quảng Ngãi và hành trình hỗ trợ học viên nhí tại FUNiX

Chân dung Mentor - Hannah 22/07/2023

Phạm Nguyễn Tường Vi (24 tuổi) ghi dấu với học viên FUNiX bởi sự nhiệt huyết và thân thiện, nhất là trong việc hỗ trợ các học viên nhí.

Theo cô gái đến từ Quảng Ngãi, trở thành hannah – cán bộ chăm sóc học viên trực tuyến là cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời mà cô tìm thấy trên hành trình sự nghiệp.

Tốt nghiệp Đại học Sư phạm TP HCM ngành Ngôn ngữ Hàn, Tường Vi từng dự định sẽ ra Đà Nẵng lập nghiệp. Kế hoạch thay đổi khi cô ứng tuyển thành công vị trí hannah FUNiX – công việc mà Vi nhận định sinh ra để dành cho mình. Cô được làm việc thường xuyên với các bạn học viên khắp mọi miền tổ quốc, góp phần truyền động lực, hỗ trợ để các bạn chinh phục mục tiêu học tập. Công việc lại online 100% nên không cần xa quê mới có “đất dụng võ”.

Trẻ tuổi và năng nổ, Vi nhanh chóng hòa nhịp môi trường mới với đa dạng hoạt động kết nối cho học viên. Cô tham gia làm MC các sự kiện trực tuyến, hỗ trợ sự kiện offline tham quan doanh nghiệp hay gặp gỡ học viên – mentor… Ở đó, Vi vừa là cầu nối giữa học viên với tổ chức, vừa là người bạn, người chị, người em đồng hành sôi nổi của các xTer.

học viên nhí
Đặc biệt, hannah Tường Vi chiếm được cảm tình lớn của phụ huynh và học viên nhí tại các khóa học lập trình game, lập trình Scratch vì sự tâm huyết trong công việc. (Ảnh: NVCC)

“Nhiều bạn nhỏ bỡ ngỡ, chưa thể thao tác máy tính nhanh nên mình phải phối hợp cùng phụ huynh, hướng dẫn các bạn cách thao tác máy tính, thao tác chuột, tiếp đó mới là học kiến thức lập trình”, nữ hannah nói.

Các bé học lớp hai, lớp ba có sự hiếu động và độ tập trung chưa cao, Vi chọn cách giao tiếp gần gũi, thân thiện, đồng thời cũng nghiêm khắc khi cần để các bạn chú ý vào bài học. Cô hannah cũng phối hợp với phụ huynh để trao đổi về việc học của từng bạn để phụ huynh an tâm. Mỗi tuần, Tường Vi đều lên kế hoạch và giao deadline bài tập cho từng học viên. Cuối tuần các bạn sẽ nộp lại để mentor kiểm tra, sau đó báo cáo lại tiến độ để hannah thông tin đến phụ huynh.

“Được gặp gỡ các học viên như vậy khiến mình được truyền cảm hứng mạnh mẽ trong học tập cũng như mục tiêu cá nhân. Công việc hannah vì thế càng có ý nghĩa lớn” – Hannah Tường Vi chia sẻ (Ảnh: NVCC)

Để tự mình trải nghiệm việc học FUNiX, Tường Vi đã tham gia các khóa học lập trình Scratch, lập trình website, qua đó đặt bản thân vào vị trí học viên, giúp cô hiểu những khó khăn thường gặp của các bạn. Nhờ vậy, nữ hannah có thể hỗ trợ tích cực và hiệu quả hơn. Có những buổi dù thời gian học là 45 phút, nhưng khi các bé say sưa và ham thích lập trình, hannah cũng nhiệt tình hỗ trợ đến cả tiếng thậm chí một tiếng rưỡi đồng hồ.

Tường Vi bật mí, điều cô hứng thú nhất khi đồng hành cùng học viên nhí là các bé rất hồn nhiên, đáng yêu. Khi đã thân thuộc, cô được các con yêu mến như cô giáo, cùng nhiều khoảnh khắc khó quên khiến cô gái 24 tuổi xúc động. Về phía phụ huynh, hannah cũng nhận được nhiều tâm tình, gửi gắm từ các bậc cha mẹ khi cho con học FUNiX khiến cô thêm trân trọng công việc của mình.

“Thấy con có nhiều tiến bộ sau khóa học, không ít phụ huynh đã tiếp tục đăng ký những khóa lập trình khác để khích lệ con tiếp tục tìm hiểu IT”, hannah Vi chia sẻ.

Nữ hannah kể về cô bé học viên mới lớp 2 ở Quảng Bình. Dù sống ở miền quê xa, mẹ của em vẫn tìm hiểu về công nghệ thông tin và chọn khóa học FUNiX, giúp con có điều kiện học tập. Từ một cô bé xa lạ với máy tính, sau khóa học Scratch, con có thể thành thạo sử dụng máy tính và tự tin với những kiến thức được học. Mẹ bé rất vui và thường xuyên gửi lời cảm ơn cũng như mời hannah tới thăm nhà một ngày gần nhất.

Một học viên khác cũng rất ấn tượng của hannah Vi là cậu học trò tên Chính – 8 tuổi, theo học khóa xGame. Dù nhỏ tuổi, bạn đã theo học nhiều khóa lập trình tại các đơn vị đào tạo, tiếp tục học FUNiX với mục tiêu trở thành một chuyên gia công nghệ thông tin từ sớm. Khi học, bạn luôn có phụ huynh hậu thuẫn, cùng hướng dẫn, giảng bài cho con những chỗ khó hiểu. Không chỉ học tốt, đạt điểm số cao ở nhiều môn học tại “trường mây”, Chính còn là một youtuber thường xuyên chia sẻ những bài làm và sản phẩm của mình trên kênh cá nhân.

“Được gặp gỡ các học viên như vậy khiến mình được truyền cảm hứng mạnh mẽ trong học tập cũng như mục tiêu cá nhân. Công việc hannah vì thế càng có ý nghĩa lớn”, hannah Tường Vi nói.

Theo cô, đặc thù làm việc, tiếp xúc nhiều qua kênh online của cô có những khó khăn, thách thức nhất định. Nhưng nữ hannah tin rằng, muốn được người khác tin tưởng, hãy làm mình xứng đáng. Để có thể trở nên thân thiết và xây dựng lòng tin, chìa khóa là sự chân thành. Cô gái Quảng Ngãi luôn mong muốn hỗ trợ và chia sẻ với học viên những khó khăn hay niềm vui trong công việc, học tập và cuộc sống, có mối quan hệ tốt đẹp với học viên cũng là cách để cô đạt kết quả công việc tốt nhất.