Cựu sinh viên y dược chuyển nghề Data Analyst sau 8 tháng

Chia sẻ kiến thức 27/03/2023

Học y dược nhưng đam mê lĩnh vực dữ liệu (Data), Trần Danh Ngân (sinh năm 1997) đã theo học online ở FUNiX và trở thành Data Analyst sau 8 tháng. Hành trình từ y dược chuyển nghề Data Analyst thật sự ấn tượng.

Tốt nghiệp ngành Y đa khoa tại một trường đại học y đầu ngành nhưng Trần Danh Ngân thấy mình không hợp với nghề. Thay vào đó, anh thích thú với môn xác suất thống kê, từ đó dần đam mê theo ngành dữ liệu (Data). Chủ động tìm lối đi mới, Ngân mất 8 tháng tham gia khóa học Data Science trực tuyến tại FUNiX và tìm được công việc như ý, thành công từ ngành y dược chuyển nghề Data Analyst.

Cựu sinh viên y dược chuyển nghề Data Analyst sau 8 tháng

y dược chuyển nghề Data Analyst
Trần Danh Ngân – cựu sinh viên ngành Y dược trở thành Data Analyst (phân tích dữ liệu) sau 8 tháng học trực tuyến. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hiện tại, Ngân làm việc ở vị trí Data Analyst tại một công ty về Y tế tại Hà Nội. Chàng cựu sinh viên Y dược hài lòng khi được làm đúng sở thích, đam mê, đồng thời có mức thu nhập vượt kỳ vọng.

Ngân cho biết, ngay từ khi bắt đầu tìm hiểu về ngành Data Science, anh đã bị lĩnh vực này thu hút, vì tiềm năng và phù hợp với sở thích mày mò, thích kết nối và tìm kiếm logic, ý nghĩa giữa những con số. Ngân tự tìm hiểu các kiến thức liên quan và muốn đào sâu, nghiên cứu kỹ. Đúng lúc đó, anh biết đến FUNiX và khóa học trực tuyến 100% về Data Science, với cam kết việc làm, dải lương hấp dẫn sau khi học xong.

“Tôi đăng ký và nhập học vào tháng 1/2022. Lúc đó, mục tiêu duy nhất là nắm được các kiến thức nền tảng, chuyên sâu và tìm được một công việc đúng lĩnh vực, đúng sở thích”, chàng trai 26 tuổi chia sẻ.

Với chương trình đào tạo theo Ngân là bài bản, chọn lọc kỹ lưỡng, phù hợp với những người mới bắt đầu, FUNiX dẫn dắt Ngân đi vào lĩnh vực Data Science một cách chắc chắn. Anh được vừa học, vừa thực hành, vừa trao đổi với những chuyên gia trong ngành nên học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tế.

Là một cựu sinh viên y dược vốn có khả năng tự học, tự nghiên cứu tốt, cộng với có một mục tiêu rõ ràng, Ngân tự giác trong học tập. Anh thường đọc kỹ tài liệu, tìm hiểu sâu về các vấn đề kiến thức để ghi nhớ mà không cần học thuộc lòng.

Hơn 8 tháng học trực tuyến, điều Ngân ấn tượng hơn cả là sự nhiệt tình của các mentor, hannah tại FUNiX. Mọi người thường sẵn lòng giải đáp, hỗ trợ anh bất cứ khi nào, từ cách học tập, thi cử, làm sao để đảm bảo học đều đặn; cho đến khúc mắc về kiến thức, gặp phải các vấn đề “khó nhằn”…

Nhờ vậy, Ngân không gặp khó khăn lớn nào về học tập. Thách thức với anh là đôi khi còn nhiều việc cá nhân bận bịu, ảnh hưởng tới khả năng tập trung, cũng như tiến độ học. Có sự hỗ trợ của hannah Minh Trang và mentor Phan Đình Phúc, Lê Văn Công nên Ngân cho biết cuối cùng đã bảo vệ đồ án thành công, hoàn thành khóa học.

Về hành trình tìm việc

Về hành trình tìm việc, chàng trai 26 tuổi cho biết anh bắt đầu tìm việc lúc gần hoàn thành đồ án – muộn hơn chút so với nhiều bạn bè cùng lớp nhưng cũng vì anh muốn dành trọn tâm sức cho từng giai đoạn quan trọng cho hành trình IT của mình. Thời gian tìm việc, Ngân được FUNiX hỗ trợ từ giới thiệu doanh nghiệp, vị trí tuyển đến chuẩn bị, chỉnh sửa CV sao cho thu hút, tư vấn kỹ năng trả lời phỏng vấn để tự tin hơn khi đứng trước nhà tuyển dụng.

“Tôi đã ứng tuyển vào vị trí Data Analyst của 4 công ty liên tiếp và cuối cùng trúng tuyển và lựa chọn làm cho công ty hiện tại. Còn lại ở hầu hết các công ty, nhà tuyển dụng đều đặt ra các câu hỏi xoay quanh kiến thức về Data Science, nếu bạn đã học kỹ trong chương trình của FUNiX thì hoàn toàn có thể trả lời tốt”, Ngân chia sẻ.

Dành lời khuyên cho các bạn yêu thích, muốn theo ngành IT, Ngân cho rằng: Nếu đam mê lập trình thì việc bạn có thể theo đuổi và có công việc trong ngành này là hoàn toàn có thể. Điều quan trọng là cần ghi nhớ và duy trì được nhiệt huyết với ngành.

“Ngành IT nói chung, Data Science nói riêng luôn luôn đổi mới, vì vậy, ta luôn cần có đam mê để liên tục học hỏi”, Ngân lý giải.

Trong tương lai gần Trần Danh Ngân cho biết anh sẽ gắn bó và dồn toàn bộ nỗ lực để làm tốt công việc hiện tại. Đồng thời, anh cũng cố gắng tích lũy kinh nghiệm, chủ động học hỏi, bổ sung kỹ năng nhằm tiến xa trên con đường mà mình đã chọn.