Đại học công nghệ thông tin Sài Gòn với mức điểm chuẩn năm 2023

Mức điểm chuẩn đại học công nghệ thông tin Sài Gòn 2023

Chia sẻ kiến thức 28/03/2023

Đại học công nghệ thông tin Sài Gòn được biết đến là một trong những trường top đầu trong lĩnh vực công nghệ. Có rất nhiều cựu sinh viên tại ngôi trường này hiện làm việc trong các tập đoàn lớn. Cùng FUNiX đọc qua bài viết bên dưới để tìm hiểu về mức điểm chuẩn, điều kiện đăng ký và mức học phí bạn nhé.

Đại học công nghệ thông tin Sài Gòn được biết đến là một trong những trường top đầu trong lĩnh vực công nghệ. Có rất nhiều cựu sinh viên tại ngôi trường này hiện làm việc trong các tập đoàn lớn. Cùng FUNiX đọc qua bài viết bên dưới để tìm hiểu về mức điểm chuẩn, điều kiện đăng ký và mức học phí bạn nhé.

1. Mức điểm chuẩn đại học công nghệ thông tin Sài Gòn 2023

Hiện nay do kỳ thi trung học phổ thông quốc gia vẫn chưa được diễn ra nên vẫn chưa có điểm chuẩn trúng tuyển chính thức từ trường. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo bảng điểm chuẩn của năm 2022 bên dưới:

STT

Ngành tuyển sinh

Mã ngành

Điểm chuẩn kết quả thi THPT 2022 (đã cộng điểm ưu tiên)

1

Khoa học máy tính

7480101

27,1

2

Trí tuệ nhân tạo

7480107

28

3

Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

7480102

26,3

4

Kỹ thuật phần mềm

7480103

28,05

5

Hệ thống thông tin

7480104

26,7

6

Hệ thống thông tin (tiên tiến)

7480104_TT

26,2

7

Thương mại điện tử

7340122

27,05

8

Công nghệ thông tin

7480201

27,9

9

Công nghệ thông tin (Việt – Nhật)

7480201_N

26,3

10

Khoa học dữ liệu

7480109

27,05

11

An toàn thông tin

7480202

26,95

12

Kỹ thuật máy tính

7480106

26,55

13

Kỹ thuật máy tính (Hướng hệ nhúng và IOT)

7480106_IOT

26,5

2. Mức học phí tại đại học công nghệ thông tin Sài Gòn

Mức học phí tại trường đại học công nghệ thông tin Sài Gòn trong năm học 2023 – 2024 như sau: 

  • Chương trình học chính quy: 33 triệu đồng/ năm.
  • Chương trình tiên tiến: 50 triệu đồng/ năm.
  • Chương trình liên kết (ĐH Birmingham City) (3.5 năm): 80 triệu đồng/ năm.
đại học công nghệ thông tin sài gòn
Mức học phí tại đại học công nghệ thông tin Sài Gòn

Nếu bạn muốn học công nghệ thông tin từ xa với mức phí tiết kiệm hơn, hãy tham khảo ngay chương trình tại FUNiX. Bạn có thể học công nghệ thông tin trực tuyến ngay từ những năm học phổ thông với mức học phí 13,65 triệu đồng/ học kỳ.

Sau khi hoàn thành xong chương trình học trực tuyến tại FUNiX, bạn hoàn toàn có thể liên thông lấy bằng đại học FPT. Những học phần bạn đã học qua sẽ được miễn giảm, do đó lợi thế lớn nhất của chương trình này chính là thời gian học được rút ngắn đáng kể. 

<<< Xem thêm: Đại học trực tuyến là gì? Những điều bạn cần biết về đại học trực tuyến

3. Các ngành đào tạo tại đại học công nghệ thông tin Sài Gòn

Vì là một trường chuyên về công nghệ thông tin nên bạn có thể chọn giữa nhiều ngành học đa dạng như sau:

3.1 Học đại học công nghệ thông tin Sài Gòn với ngành khoa học máy tính

Khoa học máy tính là ngành nghiên cứu về các cấu trúc dữ liệu, kho dữ liệu, các thuật toán xử lý dữ liệu, cơ sở dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu, khai phá dữ liệu và những hệ thống dữ liệu khổng lồ phục vụ cho mục đích phát triển kinh tế – xã hội.

Khoa học máy tính nghiên cứu về cấu trúc dữ liệu
Khoa học máy tính nghiên cứu về cấu trúc dữ liệu

3.1 Trí tuệ nhân tạo – Ngành học tại đại học công nghệ thông tin Sài Gòn

Trí tuệ nhân tạo là ngành tạo ra các máy móc và hệ thống thông minh bằng cách sử dụng những mô hình máy tính, kỹ thuật và công nghệ liên quan. Mục đích của trí tuệ nhân tạo là giúp con người thực hiện những công việc yêu cầu trí thông minh thông qua các mô hình robot. 

Nhìn chung, trí tuệ nhân tạo là ngành học rất rộng. Sinh viên muốn theo đuổi ngành này phải học về tâm lý học, khoa học máy tính và kỹ thuật. Một số ứng dụng của trí tuệ nhân tạo hiện nay có thể kể đến như ứng dụng luyện nói tiếng Anh, ô tô tự lái, trợ lý ảo trên điện thoại, phần mềm dịch thuật tự động,…

<<< Xem thêm: Tìm hiểu cách tự học về trí tuệ nhân tạo qua mạng

3.2 An toàn thông tin

An toàn thông tin là ngành học về việc bảo vệ hệ thống thông tin và các dữ liệu tránh khỏi sự tấn công của virus, mã độc hại và những hành động tấn công dữ liệu bất hợp pháp. Mục tiêu của ngành học này nhằm đảm bảo cho các hệ thống thông tin luôn được an toàn và thực hiện đúng chức năng của chúng một cách chính xác.

An toàn thông tin bảo vệ hệ thống thông tin và dữ liệu
An toàn thông tin bảo vệ hệ thống thông tin và dữ liệu

3.3 Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

Ngành Mạng máy tính & Truyền thông dữ liệu chuyên nghiên cứu những nguyên lý của mạng, cách thiết kế, xây dựng một hệ thống mạng từ mạng nội bộ đến hệ thống mạng diện rộng trên toàn cầu. 

Các bạn sinh viên theo ngành này cũng được cung cấp những kỹ năng để phát triển ứng dụng trên các hệ thống máy tính có kết nối mạng từ trung đến cao cấp.

3.4 Kỹ thuật phần mềm

Ngành Kỹ thuật phần mềm sẽ cung cấp cho người học các kiến thức liên quan đến quy trình phát triển một phần mềm chuyên nghiệp như thế nào. Từ đó, các bạn sinh viên có thể tạo ra một phần mềm đạt chất lượng cao, đáp ứng những nhu cầu cụ thể của các doanh nghiệp hiện nay.

Kỹ thuật phần mềm cung cấp kiến thức phát triển phần mềm 
Kỹ thuật phần mềm cung cấp kiến thức phát triển phần mềm

3.5 Hệ thống thông tin

Ngành Hệ thống thông tin đào tạo người học có khả năng thu thập thông tin cũng như thống kê và khai thác các khía cạnh của chúng. Cử nhân sau khi học ngành này có thể làm việc ở các vị trí như chuyên viên phân tích thông tin, quản trị thông tin, huấn luyện công nghệ thông tin,….

<<< Xem thêm: Học công nghệ thông tin ở đâu tốt nhất năm 2023?

3.6 Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin hướng đến việc đào tạo người học sử dụng máy tính và các phần mềm của chúng nhằm phân phối và xử lý các dữ liệu. Từ đó, người học có thể dùng thông tin này để trao đổi, lưu trữ và chuyển đổi dữ liệu thông tin dưới nhiều hình thức đa dạng.

Công nghệ thông tin đào tạo cách sử dụng phần mềm máy tính
Công nghệ thông tin đào tạo cách sử dụng phần mềm máy tính

3.7 Khoa học dữ liệu

Khoa học dữ liệu là ngành chuyên đào tạo việc khai phá, quản trị và phân tích dữ liệu nhằm dự đoán những xu hướng trong tương lai. Từ các thông tin dự đoán này, chúng ta có thể đưa ra các quyết định, chiến lược để hành động. Khoa học dữ liệu hiện nay bao gồm các phần chính: tạo và quản trị dữ liệu, phân tích dữ liệu và áp dụng kết quả phân tích để đưa ra các chiến lược hành động. 

3.8 Kỹ thuật máy tính

Kỹ thuật máy tính là một ngành đặc biệt với sự kết hợp giữa kiến thức về điện tử và khoa học máy tính. Ngành này được sinh ra nhằm thiết kế, phát triển và xây dựng những hệ thống thông minh và tự động. 

Kỹ thuật máy tính kết hợp giữa điện tử và khoa học máy tính
Kỹ thuật máy tính kết hợp giữa điện tử và khoa học máy tính

4. Kết luận

Nhìn chung, hệ thống các ngành đào tạo tại đại học công nghệ thông tin Sài Gòn khá đa dạng. Thông qua bài viết trên, FUNiX hy vọng bạn sẽ có được góc nhìn tổng quát về ngôi trường này, cũng như sớm tìm ra ngành học ưng ý nhé.

Nếu bạn còn vướng bận về thời gian và địa điểm học tập, thì những khoá học trực tuyến tại FUNiX sẽ là một trong những sự lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, khi bạn lựa chọn học tập tại FUNiX thì sẽ có cơ hội nhận được tấm bằng uy tín từ các chương trình học chuyển tiếp, tại các trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin nổi tiếng trong và ngoài nước như: Đại học Deakin, Đại học City U và Đại học FPT. Theo đó, cơ hội việc làm của bạn sẽ được mở rộng và tỷ lệ làm việc tại các doanh nghiệp lớn là rất cao.

>>>Đăng ký ngay tại FUNiX:

<<< Xem thêm một số bài viết hay hơn tại đây: 

Đào Thị Kim Thảo

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!