Điều cần lưu ý khi chuẩn bị tham gia một khóa học trực tuyến

Chia sẻ kiến thức 31/12/2021

Hi vọng những lời khuyên trên đây sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho bất cứ khóa học trực tuyến nào mà mình đăng ký, giúp bạn thành công trên con đường học tập trong kỉ nguyên 4.0.

Giống như nhiều việc quan trọng khác, việc học trực tuyến cũng cần có sự chuẩn bị thật chu đáo, để đảm bảo kết quả học tập tốt nhất, chinh phục khóa học một cách thành công.

Khi chuẩn bị tham gia một khóa học trực tuyến, bạn cần chuẩn bị những gì? Mời bạn theo dõi bài viết sau đây để có cái nhìn tham khao.

Lập kế hoạch học tập cho khóa học trực tuyến của mình

Làm gì cũng cần có kế hoạch, và tất nhiên việc học trực tuyến cũng vậy. Bạn hãy chuẩn bị cho mình một kế hoach chi tiết cho khóa học trực tuyến như: Mục tiêu của khóa học là gì? (Bạn học lấy kiến thức, lấy bằng cấp, hay lấy chứng chỉ…; học để chuyển nghề, hay học để nâng cao kĩ năng chuyên môn?)

Dựa vào mục tiêu, bạn phác thảo một thời gian biểu cho mình. Nên dựa vào các chuẩn đầu ra của khóa học/ môn học để tính toán thời lượng học tập phù hợp và cho ra một lịch học cụ thể. 

Việc học trực tuyến cần sự đảm bảo về thời gian, tự giác học. Nên khi có một thời gian biểu cụ thể, bạn sẽ bám sát với lịch học của mình hơn.

Những thiết bị cần thiết cho khóa học

Khác với các khóa học offline, thì khóa học online luôn đòi hỏi các thiết bị phụ trợ đi kèm như máy tính, mạng Internet… Một số khóa học đặc thù sẽ yêu cầu những thiết bị hoặc đồ dùng cần thiết. Bạn phải chuẩn bị đầy đủ vì học online bạn chỉ có một mình mà thôi, thiếu thiết bị học tập thì bạn gần như chẳng làm gì được!

Chuẩn bị để tự học
Có nhiều bước chuẩn bị để tự học hiệu quả, giúp bạn hoàn thành khóa học trực tuyến tốt hơn.

Cùng với thiết bị thì học liệu có vai trò quan trọng không kém. Thông thường, mỗi khóa học trực tuyến đều có nêu rõ nguồn học liệu, các tài liệu tham khảo cung cấp cho học viên. Bạn nên tham khảo trước để chuẩn bị sẵn: Đọc tài liệu, tìm kiếm thông tin tương ứng với mỗi bài học giúp bạn chinh phục môn học, khóa học của mình tốt hơn, kĩ lưỡng hơn.

Nếu tài liệu là sách, hoặc video, thì bạn cũng cần chuẩn bị trước để có thể xem/ theo dõi đảm bảo cho việc học online của mình.

Tìm người đồng hành, hỗ trợ

Học online sẽ đỡ phần vất vả hơn nếu bạn có người đồng hành, hỗ trợ. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị cho khóa học của mình bằng cách tìm người đồng hành học với bạn: Một người hoặc nhiều người bạn học cùng; người mà bạn biết rằng sẽ tìm đến họ khi có vướng mắc… Hầu hết các khóa học online đều cung cấp cho bạn tài liệu, nhưng không phải khóa học nào cũng cung cấp người hỗ trợ, hoặc người hỗ trợ đắc lực. Bởi thế, tìm một chương trình học có người hỗ trợ thực sự có ý nghĩa quan trọng. 

Nếu học ở FUNiX, bạn sẽ có Hannah, mentor hỗ trợ là các Hannah, mentor. Hannah sẽ giúp bạn kết nối với FUNiX – đơn vị đào tạo, giải đáp mọi thắc mắc về môn học, cũng như lắng nghe chia sẻ, tâm sự của bạn khi học tập. Điều đó giúp bạn có một nơi để chia sớt nỗi niềm hoặc thậm chí… bấu víu khi cảm thấy đuối sức.

Còn mentor, ở cấp độ chuyên môn cao hơn, mentor sẽ cho bạn lời khuyên về kiến thức lý thuyết cũng như thực hành, chỉ hướng cho bạn trong sự nghiệp – có vai trò không kém phần quan trọng so với các thầy giáo, cô giáo hay giảng viên tại các lớp học offline.

Hiểu rõ và có sự chuẩn bị về người đồng hành, người hỗ trợ trước mỗi khóa học online, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn, bớt hoang mang lo lắng, và tất nhiên, chinh phục khóa học của mình dễ dàng hơn.

Hi vọng những lời khuyên trên đây sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho bất cứ khóa học nào mà mình đăng ký, giúp bạn thành công trên con đường học tập trong kỉ nguyên 4.0.

 Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Tổng quan về port scanning (quét cổng)

Khi máy tính của bạn kết nối với Internet, nó sẽ sử dụng các "port" (cổng) để giúp thực hiện công việc của mình. Cả quản trị viên mạng và tin tặc đều muốn quét các port này để tìm...

Tổng quan về network scanning

Tội phạm mạng luôn tìm kiếm network (mạng) tiếp theo để tấn công. Network scanning (quét mạng) là một phương pháp rất hữu ích để bảo vệ network của bạn.

5 môn học trong chương trình Blockchain Developer tại FUNiX có gì thú vị?

Tại đây, anh Nguyễn Hải Nam – Giám đốc Trung tâm Công nghệ Chuyên sâu xSeries đã có những chia sẻ cụ thể về chương trình đào tạo Blockchain Developer của FUNiX. Theo đó, khi tham gia chương trình này, các học...

Bí kíp giúp mẹ đồng hành cùng con gái học lập trình online

Có mặt trong buổi Ngày hội phụ huynh của FUNiX, chị Vũ Thị Vân - phụ huynh nữ sinh Nguyễn Vũ Khánh Linh của FUNiX đã tiết lộ những bí kíp giúp người mẹ đồng hành cùng con gái học...

Kinh nghiệm đồng hành cùng con học trực tuyến của phụ huynh FUNiX

Trong sự kiện “Ngày phụ huynh” đầu tiên của FUNiX diễn ra tối 15/1, ba vị phụ huynh FUNiX FUNiX đã có cuộc giao lưu trực tuyến thú vị, chia sẻ những kinh nghiệm đồng hành cùng con trong việc...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại