Cha mẹ Việt khuyến khích con học lập trình online thế nào

Chia sẻ kiến thức 02/08/2022

Việc tự học lập trình tại nhà cũng dễ khiến trẻ cảm thấy chán nản. Để khơi gợi sự hào hứng cũng như hiệu quả học tập cao, ba mẹ nên cho trẻ tham gia khóa học lập trình nghiêm túc, chẳng hạn như khuyến khích học học lập trình online tại FUNiX.

Để khuyến khích con học lập trình online, nhiều bậc cha mẹ đã thử nhiều cách khác nhau, khơi gợi niềm yêu thích, đưa con đến với bộ môn đầy ý nghĩa này.

Cùng khám phá cha mẹ Việt khuyến khích con học lập trình online thế nào qua bài viết sau đây.

Vì sao nên khuyến khích con học lập trình online

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, trẻ có hứng thú với lập trình đem lại nhiều lợi ích. Chính vì vậy, cha mẹ nên khuyến khích con học lập trình online.

Cụ thể, học lập trình giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng về tư duy logic, tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề,… Bên cạnh đó, học lập trình còn giúp trẻ rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại, tỉ mỉ, cẩn thận, không ngại khó ngại khổ. Đặc biệt, học lập trình đánh thức tài năng và hoàn thiện nhân cách cho trẻ.

khuyến khích trẻ học lập trình online
Cha mẹ nên khuyến khích trẻ học lập trình online

Học lập trình giúp trẻ sớm được tiếp cận với những tri thức công nghệ mới. Trẻ có những định hướng nghề nghiệp phù hợp với xu hướng thời đại. Không những vậy, học lập trình còn tăng cơ hội cạnh tranh đi du học nước ngoài nhờ lợi thế hơn những trẻ khác chưa được đào tạo.

Cha mẹ Việt khuyến khích con học lập trình online thế nào?

Để khuyến khích con học lập trình online , cha mẹ Việt có thể thử nhiều cách khác nhau.

Có định hướng và khích lệ trẻ theo đuổi việc học

Khi trẻ có hứng thú với lập trình, ba mẹ cần có những định hướng rõ ràng để kích thích năng lực của con. Ba mẹ có thể đưa ra những tấm gương nổi tiếng như Bill Gates, Mark Zuckerberg để cổ vũ con noi gương. Trong quá trình con tìm hiểu về lập trình, ba mẹ nên đồng hành và khen ngợi, động viên trước những hành đồng mà trẻ làm. Ví dụ như con đọc sách về lập trình, xem chương trình khoa học công nghệ,…

Không khiến con cảm thấy gượng ép khi học lập trình online

Khi trẻ có hứng thú với lập trình, ba mẹ không nên ép con phải học theo ý mình. Đừng nghĩ rằng con bạn phải bắt đầu học lập trình mobile hay lập trình web mới tốt,… Việc ép buộc sẽ khiến con mất dần sự hứng thú và đam mê. Nếu trẻ muốn bắt đầu từ đâu cũng được, miễn là con yêu thích, tìm tòi và khám phá.

Cho con học tính kiên trì, bền bỉ

Học lập trình không đơn giản, thậm chí là phức tạp. Mới đầu lượng kiến thức của con ở mức độ dễ sau đó tăng dần độ khó. Trẻ có thể ngồi hàng giờ trước máy tính để mày mò học tập, dễ dẫn đến chán nản. Ba mẹ cần động viên con, dành thời gian học cùng con để rèn luyện cho con tính kiên trì, không dễ dàng từ bỏ đam mê.

Thử những khóa học nghiêm túc

Việc tự học lập trình tại nhà cũng dễ khiến trẻ cảm thấy chán nản. Để khơi gợi sự hào hứng cũng như hiệu quả học tập cao, ba mẹ nên cho trẻ tham gia khóa học lập trình nghiêm túc, chẳng hạn như khuyến khích học học lập trình online tại FUNiX.

Đây là môi trường học tập năng động được đông đảo các bậc phụ huynh lựa chọn hiện nay. Chương trình dạy học được thiết kế dễ hiểu, khoa học phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Trẻ hoàn toàn chủ động trong việc tiếp nhận kiến thức và thời gian học, có thể học mọi lúc mọi nơi.

Bài viết trên đã trả lời câu hỏi: “Nên bắt đầu từ đâu khi trẻ có hứng thú với lập trình”. Hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm những phương pháp để kích thích sự phát triển năng lực của trẻ. Đồng thời, có những định hướng nghề nghiệp hiệu quả cho tương lai. 

Quỳnh Anh

Tin liên quan:

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!