Gen Z học IT: Cách chiếm lĩnh những cơ hội trong kỷ nguyên 4.0

Gen Z học IT: Cách chiếm lĩnh những cơ hội trong kỷ nguyên 4.0

Chia sẻ kiến thức 31/05/2022

Cùng khám phá cách chiếm lĩnh những cơ hội đó, cũng như cách Gen Z học IT và làm chủ lộ trình sự nghiệp của mình, dù cho đó là một hành trình không dễ dàng thông qua bài viết dưới đây. 

Gen Z học IT có những thuận lợi nhất định mà nhờ đó, các bạn dễ dàng chiếm lĩnh những cơ hội trong kỷ nguyên 4.0. 

Gen Z học IT: Lấy bằng đại học sớm

Nguyễn Vũ Khánh Linh (Học sinh THPT Chuyên Hạ Long – Quảng Ninh, hoàn thành chương trình Core Software Engineering tại FUNiX trong 2 năm và sẽ học chuyển tiếp lấy bằng đại học ở ĐH FPT trong tương lai). Linh chia sẻ: “Chắc mình sẽ không thể quên thời điểm nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp từ FUNiX cùng cơ hội vào làm việc ở tập đoàn FPT năm 17 tuổi. Mình có chút tự hào và cảm thấy như trưởng thành hơn”.

Linh chính là cô gái có tốc độ học nhanh ấn tượng chương trình FUNiX, nhận nhiều Học bổng, Khen tặng từ FUNiX và tập đoàn FPT.

Gen Z học IT
Gen Z học IT có nhiều thuận lợi

Suốt thời gian học, chị Thúy An học tập trung, nỗ lực tận dụng nguồn lực, cơ hội học nhanh ở FUNiX để chinh phục mục tiêu hoàn thiện bằng cấp của mình.

Trong khi đó, bạn Nguyễn Ngọc Thiện (một Gen Z học IT đang là học sinh Lớp 7 tại Huế theo học FUNiX) thì cho biết, mình “đã tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm bổ ích và thấy mình trưởng thành hơn”.

Lời khuyên từ người đi trước dành cho Gen Z học IT tại FUNiX

Mai Xuân Kim (Hà Nội): Giáo viên chuyển nghề lập trình viên, hiện làm việc tại Sotatek. Anh Trần Hoàng Anh – Khối trưởng khối D1- SotaTek nhận xét: “Mai Xuân Kim nắm vững kiến thức cơ bản, áp dụng tốt các kiến thức vào công việc. Bên cạnh đó, anh cũng chịu khó tìm hiểu, học hỏi. Đây là tố chất rất quan trọng SotaTek mong muốn tìm kiếm ở mỗi học viên FUNiX, không chỉ giúp một lập trình viên tiến bộ từng ngày mà còn giúp con đường sự nghiệp của các bạn tiến xa hơn.

Chia sẻ về FUNiX, anh Kim cho biết: “Nếu không có hannah và các mentor FUNiX nhiệt tình giúp đỡ, có lẽ mình không thể cố gắng và có kết quả như ngày hôm nay”.

Cũng học online FUNiX, bạn Lê Đình Văn (Hà Nội) thành công từ công nhân may chuyển nghề lập trình viên, hiện làm việc tại FPT Software.

Ba năm tại FUNiX, mình đã trải qua một quãng đường học tập khá gian truân vất vả. Những người duy nhất đem lại tinh thần cho mình bước tiếp lại chính là các Hannah và các Mentor”

Anh Trịnh Hoàng Long (Kiên Giang) vốn làm kỹ sư cơ khí chuyển nghề lập trình viên, hiện làm việc tại FPT Software tâm sự: “Việc học IT trực tuyến ở FUNiX không quá đòi hỏi những kiến thức hàn lâm và học thuật, chương trình đào tạo khá sát với thực tế và thời gian học linh hoạt giúp mình có thể vừa đi học, vừa đi làm tốt hơn” .

Nguyễn Thị Xuân Duyên (NV hành chính học FUNiX chuyển nghề Tester, hiện làm việc tại FPT Software) cho rằng ở FUNiX, lợi thế lớn nhất cho người học như mình là đảm bảo đầu ra. “Mình được FUNiX hỗ trợ từ A đến Z để thực tập và tìm được công việc như ý”  – Duyên bật mí.

Mai Trọng Nghĩa (SN 1998, SV Học viện Kỹ thuật Mật Mã học FUNiX để theo đuổi ngành Trí tuệ nhân tạo) tâm sự:“FUNiX có thể coi là một “bước ngoặt” đối với mình, cung cấp cho mình mindset rõ ràng về Data Science, trong chương trình được học về học máy, học sâu và thực hành rất nhiều với một số thư viện học máy.  Nhờ FUNiX, kiến thức của mình hoàn thiện rất nhiều”

Quỳnh Anh 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!