Kỹ sư Cơ khí học IT trực tuyến chuyển nghề lập trình sau hơn 1,5 năm

Kỹ sư Cơ khí học IT trực tuyến chuyển nghề lập trình sau hơn 1,5 năm

Chân dung xTer 29/06/2021

Anh Trịnh Hoàng Long (SN 1995) từ một Kỹ sư Cơ khí chuyển nghề lập trình viên thành công sau hơn một năm rưỡi miệt mài học IT trực tuyến.

Là một Kỹ sư Cơ khí chuyển nghề lập trình viên, anh Trịnh Hoàng Long (Kiên Giang) đã có hơn 2 năm gắn bó với nghề cơ khí. Anh cho biết, hai năm qua, anh cảm thấy mình không hẳn hợp với nghề. Anh trăn trở tìm cho mình một hướng đi khác, có tiềm năng và thích hợp hơn. Cuối cùng, Long chọn học IT trực tuyến với quyết tâm chuyển nghề lập trình viên.

Tìm hiểu qua nhiều nơi, mong muốn có được sự đào tạo phù hợp nhất với điều kiện, mục đích cũng như hướng đi của mình, cuối cùng anh Long cảm thấy FUNiX là nơi phù hợp nhất.

“Việc học IT trực tuyến ở FUNiX không quá đòi hỏi những vấn đề mang tính hàn lâm và học thuật, chương trình đào tạo khá sát với thực tế công việc, thêm nữa là thời gian học khá linh hoạt giúp mình có thể sắp xếp vừa đi học, vừa đi làm được tốt hơn” – anh phân tích.

Anh Long đặc biệt thấy thú vị với sự đa dạng học viên của FUNiX. Người học đến từ nhiều lứa tuổi, lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Rất nhiều trong số họ giống như Anh, học để chuyển ngành; cũng có những bạn sinh viên chọn học trực tuyến thay cho đại học truyền thống; hay cả những em học sinh phổ thông mong có bằng đại học sớm… Điều đó tạo nên cảm giác thân thiện và hào hứng, tích cực đố với anh.

“FUNiX cho cảm giác IT đã đang và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Bất cứ ai cũng có thể nắm bắt được công nghệ nếu chịu quyết tâm, nỗ lực. Điều đó đã “bơm” động lực cho mình” – anh nói.

Vậy là hành trình học IT trực tuyến của Long bắt đầu. Ngày đi làm, tối lại về ôm máy tính học code. Anh tranh thủ từng phút lúc rảnh rỗi để học, làm quiz, assignment. Khi gặp khó, anh lại tìm đến mentor, có thắc mắc nhờ Hannah hỗ trợ. Rồi tìm một vài người bạn để học cùng nhằm gia tăng tinh thần học tập… Cùng với đó, anh luôn đặt ra và duy trì kỉ luật cá nhân khi học. Nhờ chăm chỉ, cố gắng hết sức, việc học suôn sẻ giúp anh Long từ một “tay mơ” đã tích lũy được kiến thức nền tảng về lập trình.

“Giáo trình FUNiX khá sát với thực tế công việc. Trong quá trình học vấn đề lớn nhất mà mình gặp phải có lẽ có ít sự trao đổi kiến thức với bạn bè đang học cùng vì hạn chế về khoảng cách địa lý, thời gian học và làm khác nhau… Đôi khi động lực học của mình cũng bị ảnh hưởng. Nhưng nhờ sự đồng hành của Hannah và Mentor thì đã phần nào giúp mình giải quyết những vấn đề về kiến thức chuyên môn cũng như duy trì lịch học đúng với tiến độ của chương trinh” – anh Trịnh Hoàng Long kể.

Sau khi hoàn thành Chứng chỉ 2 – Lập trình Mobile, và đang học dở Chứng chỉ 3 thì anh Long đã được FUNiX kết nối, ứng tuyển vào làm Fresher Developer tại FPT Software . Suốt quá trình từ chuẩn bị hỗ sơ, nộp hồ sơ ứng tuyển và chuẩn bị phỏng vấn, anh đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt thành từ các cán bộ FUNiX.

“Mình được hướng dẫn tỉ mỉ từ chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn, các lưu ý trong CV, trong khi phỏng vấn…  Quả thật mình rất cảm ơn các anh chị cán bộ FUNiX đã hỗ trợ mình trong quá trình học cho tới khi ứng tuyển vào vị trí hiện tại đang làm việc. Mình được nhận và FPT Software vào đầu tháng 6 năm nay ở vị trí Fresher Java với mức lương như nguyện vọng” – anh Trịnh Hoàng Long tâm sự.

Nhận xét về Trịnh Hoàng Long, đại diện FPT Software cho biết, Long có kiến thức cơ bản về Java cũng như Tiếng Anh khá, có khả năng đọc hiểu và tư duy tốt. Với việc hoàn thành 3 Chứng chỉ ở FUNiX, Long đủ khả năng để bắt tay vào công việc chính thức tại công ty.

Còn Hannah Trần Nhung, người đồng hành cùng anh Long tại FUNiX thì cho hay, đây là một học viên chăm chỉ, cần cù học tập. Long luôn chủ động theo sát tiến độ học, quyết tâm cao và sẵn sàng chia sẻ kiến thức với bạn bè. 

Tự tin rằng kiến thức hiện tại trong lĩnh vực IT của mình đã tiến bộ rất nhiều, có thể đáp ứng các yêu cầu trong công việc, anh Trịnh Hoàng Long đặt mục tiêu sẽ tiếp tục học hỏi, tích lũy kinh nghiệm cho mình. Song song, anh sẽ học để hoàn thành chương trình FUNiX, mục tiêu lấy được bằng đại học trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Quỳnh Anh

Chọn học IT trực tuyến, xTer nhận lương 8 chữ số, mở công ty ở tuổi 23

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại