Gợi ý lộ trình học và làm ngành IT nhanh – sớm – hiệu quả

Chia sẻ kiến thức 04/08/2022

 Một lộ trình học và làm ngành IT nhanh - sớm - hiệu quả là điều mà nhiều người trẻ phải đỏ mắt tìm kiếm, thậm chí trả giá nhiều mới có thể thấy được.

 Một lộ trình học và làm ngành IT nhanh – sớm – hiệu quả là điều mà nhiều người trẻ phải đỏ mắt tìm kiếm, thậm chí trả giá nhiều mới có thể thấy được.

Bí quyết học IT online để sớm đi làm cho người trẻ: Chọn lộ trình phù hợp

Bí quyết đầu tiên để học IT online giúp sớm đi làm là chọn được cho mình lộ trình học tập thực sự phù hợp. 

Lộ trình học rõ ràng, có mục tiêu và định hướng cụ thể giúp bạn nhanh chóng tiếp thu được kiến thức cần thiết để có đáp ứng tốt các yêu cầu thực tiễn, cũng có nghĩa là giúp bạn sớm có thể đi làm nhất.

Bạn có thể tham khảo nhiều blog, kênh học IT online, hoặc đăng ký ngay một khóa học IT trực tuyến ở FUNiX để có cơ hội học và đi làm lập trình viên chỉ trong khoảng 6 tháng. Chương trình Lập trình viên cơ bản do các doanh nghiệp đối tác của FUNiX tài trợ đang mở ra rất nhiều cơ hội học IT để đi làm trong thời gian ngắn cho người học.

Bí quyết học IT online để sớm đi làm cho người trẻ: Thực hành thường xuyên

Thực hành thường xuyên là bí quyết học IT online để sớm đi làm tiếp theo mà mỗi người trẻ nên lưu ý. Điều này đương nhiên đúng vì cơ hội thực hành là cơ hội để học, để nâng cao trình độ dựa trên dự án thật.

Bạn có thể thực hành qua chính các bài tập, các dự án được giao, qua đó thường xuyên động não, rèn luyện kiến thức cho mình. Qua đó, bạn không chỉ làm quen với các vấn đề phát sinh, mà còn học cách xử lý vấn đề.

Thực hành cũng là cách để rèn luyện tư duy lập trình, tìm hiểu về những lỗi sai và cách khắc phục điểm còn thiếu và yếu của cá nhân mình.

 tự học IT để đi làm
Học online, bạn cần thực hành thường xuyên để rèn luyện, nâng cao kĩ năng củ mình.

Hãy tìm kiếm các cơ hội thực hành qua nhiều nguồn như: Các nguồn học IT free, các hội nhóm online, hay từ các khóa học mà mình tham gia. Bạn cũng có thể kết nối với các đàn anh đi trước để có thêm cơ hội thực hành. Thực hành nhiều sẽ giúp bạn tránh bỡ ngỡ khi đi làm, rút ngắn thời gian học.

Bí quyết học IT online để sớm đi làm cho người trẻ: Sớm tìm đến nhà tuyển dụng

Sau khi đã trau dồi được một vốn kiến thức IT kha khá, thì bạn hãy mạnh dạn ứng tuyển các vị trí công việc phù hợp. Kinh nghiệm là vào các kênh tuyển dụng, tìm những vị trí phù hợp với năng lực, kỹ năng của mình. Nếu cảm thấy mình còn thua kém yêu cầu của nhà tuyển dụng một chút, bạn cũng đừng vội “thối chí”. Hãy mạnh dạn ứng tuyển, rải hồ sơ và chinh phục các nhà tuyển dụng ở những bước đi đầu tiên trong ngành mà mình lựa chọn.

Đỗ đại học trường Top ngành Ngân hàng ở Hà Nội, nhưng Lê Hoàng Linh (SN 1997) không thực sự yêu thích lĩnh vực mình đã chọn. Ra trường, Linh muốn “sửa sai”: Cậu không đi làm về ngân hàng mà thử tìm tòi một số hướng đi khác phù hợp với mình hơn. Trong rất nhiều hướng đi, Linh chọn tự học về Bảo mật và Mạng máy tính (Security and Network). Chỉ sau 3 tháng mày mò tìm hiểu qua mạng, Linh đã có đủ kiến thức cơ bản và ứng tuyển vào vị trí Kiểm thử xâm nhập (Pentest) tại một công ty về bảo mật hệ thống tại Hà Nội. Hiện Hoàng Linh đang tiếp tục học thêm về lập trình để nâng cao kiến thức kỹ năng của mình

Quyết tâm học IT để đi làm, bạn cũng có thể đạt được kết quả nhanh chóng như Linh, hoặc là chạm tay vào những cơ hội tương tự nếu có đủ sự kiên trì, bền bỉ và một chút dũng cảm để chớp lấy các cơ hội trong tầm tay.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!