Hé lộ hình ảnh mô phỏng Bảo tàng Robot và Trí tuệ nhân tạo Seoul

Hé lộ hình ảnh mô phỏng Bảo tàng Robot và Trí tuệ nhân tạo Seoul

Chia sẻ kiến thức 14/01/2022

Bảo tàng Robot và Trí tuệ nhân tạo Seoul được kì vọng sẽ trở thành một nơi không chỉ trưng bày những công nghệ cao cấp nhất về Robot và AI của Hàn Quốc, mà còn là nơi giáo dục và thực tập về công nghệ kỹ thuật hàng đầu của thủ đô Seoul.

Dự án Bảo tàng Robot và Trí tuệ nhân tạo Seoul đã chính thức khởi công vào ngày 20/5/2021

Theo một số trang thông tin của Hàn Quốc đưa tin,  Thủ đô Seoul sẽ cho ra mắt bảo tàng khoa học công nghệ với tên gọi “bảo tàng Robot & Trí tuệ nhân tạo Seoul” (Seoul RAIM: Seoul Robot & AI Museum) vào năm 2023 tại khu vực gần ga Chang-dong. 

Dự án này đã chính thức khởi công vào ngày 20/5/2021. Các robot được phát triển bởi 6 công ty robot trong nước đã tham gia vào toàn bộ quá trình tổ chức sự kiện: từ khâu kiểm dịch, hướng dẫn khách mời, điều hành và quản lý sự kiện, tất cả đã cho thấy sự hiện đại và phát triển vượt bậc của công nghệ chế tạo robot và trí tuệ nhân tạo. Đó cũng chính là lí do vì sao bảo tàng này được ra đời.  

Bảo tàng Robot và Trí tuệ nhân tạo Seoul được xây dựng gần ga Chang-dong.

Bảo tàng Robot và Trí tuệ nhân tạo Seoul được xây dựng với tổng diện tích là 7.405m2 (gồm 2 tầng hầm và 4 tầng trên mặt đất). Bên trong bảo tàng có một phòng triển lãm để trưng bày  những dự án đặc biệt với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Cùng với đó, các khu vực triển lãm cố định, phòng VR/AR và phòng giáo dục, thực hành cũng được mô tả hết sức độc đáo. 

Kiến trúc của bảo tàng được thực hiện bởi Melike Altinisik, người chiến thắng trong Cuộc thi Thiết kế Quốc tế 2019, xuất thân từ văn phòng thiết kế của kiến trúc sư Zaha Hadid, chính là người đã thiết kế nên Dongdaemun Design Plaza (gọi tắt là DDP) – khu phức hợp văn hóa nghệ thuật đa năng – xứng đáng là đại diện hiện đại nhất của công nghiệp thiết kế Hàn Quốc, òa nhà có kết cấu 3 chiều không đồng nhất lớn nhất thế giới.

trí tuệ nhân tạo
Không chỉ có các nhân công mà mà máy móc, robot thông minh sẽ tham gia vào quá trình xây dựng
trí tuệ nhân tạo
Không gian trải nghiệm độc đáo tại bảo tàng

Thông qua việc trưng bày và giáo dục tại bảo tàng Robot và Trí tuệ nhân tạo Seoul, người tham quan sẽ được trải nghiệm những tiến bộ khoa học công nghệ tiên tiến nhất liên quan đến lĩnh vực Robot, công nghệ AI, thực tế ảo, không gian ban chiều,… Dự án này được các chuyên gia nhận định sẽ mở ra xu hướng triển lãm mới, mang đến cơ hội cộng tác giữa những người sáng tạo, các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Thông qua việc xây dựng và phát triển bảo tàng, sẽ có thêm nhiều những dự án nghiên cứu về công nghệ robot tân tiến được ra đời và trưng bày tại đây. 

Ngoài ra, bảo tàng Robot và Trí tuệ nhân tạo Seoul còn là cơ sở kết nối với các dự án gần đó như ‘Changdong Aurene’ ( đã hoàn thành vào năm 2020), ‘Bảo tàng nhiếp ảnh Seoul’ (hoàn thành vào năm 2023),… nhằm tổ chức các diễn đàn, lễ hội, buổi triển lãm trong tương lai.

Dự án này được kì vọng sẽ trở thành một nơi không chỉ trưng bày những công nghệ cao cấp nhất về Robot và AI của Hàn Quốc mà còn là nơi giáo dục và thực tập về công nghệ kỹ thuật hàng đầu của thủ đô Seoul trong cuộc cách mạng 4.0.

Minh Tiến (Tổng hợp)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!