Học viên FUNiX và những nỗ lực trên hành trình IT

Học viên FUNiX và những nỗ lực trên hành trình IT

Chân dung xTer 23/07/2023

Với hơn 22 nghìn học viên trên 34 quốc gia, FUNiX là nơi gặp gỡ của những đam mê, hoài bão theo đuổi ngành IT. Cùng chia sẻ những ấn tượng về học viên FUNiX, về những nỗ lực trên hành trình IT của các bạn qua bài viết dưới đây.

Đây chỉ là một vài câu chuyện nho nhỏ về nỗ lực trên hành trình IT của một vài trong số hàng chục nghìn học viên trường Mây do hannah Lê Thị Kim Hiền kể lại. Và trong mỗi câu chuyện nho nhỏ ấy, hi vọng bạn sẽ tìm được cảm hứng học tập cho riêng mình.

Nữ học viên khóa Tester có ý chí, nỗ lực không ngừng nghỉ

Học viên Phạm Hải Thanh là học viên nữ đang học khóa Fresher tại FUNiX theo hướng Tester, chị là học viên của mình ngay từ những ngày đầu chập chững mới vào nghề. Chị Thanh sinh năm 1990, chị là học viên có thành tích tốt nhất của mình tới thời điểm hiện tại. Tất cả những bài kiểm tra, bài thi đều đạt điểm cao bởi chính ý chí nỗ lực không ngừng nghỉ của chị. Lúc nào hannah nhắn tin với chị cũng là chị tiếp thêm động lực cho hannah. Chưa một lần nào hannah thấy chị khó khăn hay chùn bước, mà thay vào đó là nghị lực là ý chí dù chị chưa có nền về công nghệ thông tin sẵn có.

hành trình IT
Hannah Kim Hiền kể lại một số câu chuyện học viên ấn tượng mà hannah phụ trách trực tiếp tại FUNiX

Hiện tại sau gần 6 tháng học tập chị đã hoàn thành xong 4 môn học và đang chuẩn bị phỏng vấn để đi làm. Hannah tin là thành công sẽ mỉm cười với người chăm chỉ siêng năng và luôn luôn cố gắng như chị.

Nam học viên trái ngành và quyết tâm chuyển nghề lập trình

Nam học viên Nguyễn Minh Tân sinh năm 1999 đang học lập trình viên Fresher ở FUNiX theo hướng fullstack. Trước đây Tân học về kỹ thuật nhưng sau đó lại bén duyên và đam mê CNTT. Hannah nhận thấy con đường này sẽ đưa học viên tới một tương lai tươi sáng hơn. Trong quá trình học đã có lúc hannah nản chí nhưng sau đó laị quyết tâm hơn và lấy lại tinh thần.  Hiện tại Tân đã nổ lực hoàn thành sớm 4 môn trong khóa học và đang chờ phỏng vấn để đi làm. Hannah tin rằng Tân sẽ tìm được công việc và vị trí phù hợp để thực hiện được ước mơ của bản thân .  

Vượt qua áp lực cơm áo gạo tiền để theo đuổi mục tiêu IT ở Nhật

Học viên Hồ Văn Tài là một trong những người anh học khóa lập trình viên hướng Nhật Bản của FUNiX. Hiện tại anh đang sinh sống tại Nhật Bản. Qua chia sẻ với hannah, anh tâm sự áp lực về cơm áo gạo tiền , về gia đình và công việc đè nặng khiến có lúc anh như kiệt sức không thở nổi. Đã có lúc anh muốn từ bỏ vì kiến thức đối với anh quá khó tiếp thu, anh cũng chẳng có nhiều thời gian để trao dồi kiến thức.

Sau một thời gian hannah khích lệ động viên anh vững bước hơn thì anh Tài đã quay lại cuộc đua, anh mạnh mẽ và đầy ý chí quyết tâm hơn. Hannah cảm nhận anh đã cố gắng và nỗ lực hơn rất nhiều sau những lần được mentor giải đáp và đặc biệt dạo gần đây anh đang được tutor hỗ trợ kèm môn web do FUNiX tổ chức để tạo điều kiện cho học viên có “đôi bạn cùng tiến”.

Sau những buổi học anh đều “khoe” với hannah là hôm nay anh được gỡ rối rất nhiều kiến thức chưa rõ, anh đã hoàn thành xong asm1. Mình thấy vui lắm, rồi đây anh sẽ hoàn thành xong nhiều asm hơn và sẽ thi từng môn thuận lợi, hannah thầm chúc anh sẽ vượt lên bản thân mình, và đạt được mục tiêu của bản thân! 

Học viên xuất sắc, làm tutor để hỗ trợ đồng môn

Học viên Trần Tiến Dũng cũng là một trong những học viên học khóa lập trình viên hướng Nhật Bản tại FUNiX. Anh luôn là người chủ động trong học tập, có gì chưa rõ anh đều liên hệ để hannah hỗ trợ. Hiện tại anh Dũng đang là tutor môn web và hỗ trợ cho các bạn cùng khoá đang sinh sống tại Nhật Bản.

Anh chia sẻ rất thích thú với cách học tại FUNiX, ngoài ra khi được hỗ trợ các bạn, anh Dũng vừa được ôn kiến thức,  điều đó giúp anh có thêm động lực và tinh thần hoàn thành khoá học sớm nhất có thể. Hiện tại anh Dũng đang học đến môn 2 – PRO192x trong chương trình FUNiX và hoàn thành môn WEB101x với số điểm trung bình 8.4. Hannah tin rằng với ý chí và kỹ năng vững vàng như hiện tại, anh Dũng sẽ nhanh hoàn thành khoá học và đi làm thực hiện được nguyện vọng của bản thân.

Vân Anh (ghi)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!