Khám phá vẻ đẹp thơ mộng của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Chia sẻ kiến thức 09/08/2022

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) không chỉ nổi tiếng về chất lượng đào tạo mà còn được biết đến với kiến trúc độc đáo, vẻ đẹp thơ mộng, xứng đáng là điểm đến trong mơ của hàng ngàn sinh viên trên thế giới.

Viện Công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology – MIT) là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts (Hoa Kỳ). Viện được thành lập vào năm 1861 nhằm đáp ứng nhu cầu công nghiệp hoá của nước Mỹ, dựa trên mô hình viện đại học bách khoa và nhấn mạnh đến việc giảng dạy trong phòng thí nghiệm. Ngày nay, MIT bao gồm nhiều ngành khoa học kỹ thuật khác nhau, nhấn mạnh đến nghiên cứu giáo dục và giáo dục khoa học, kỹ thuật và công nghệ.

Không chỉ là nơi đào tạo hàng đầu thế giới về Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ mà kiến trúc và phong cảnh tại Viện cũng mang vẻ đẹp rất nên thơ, hiện đại pha chút cổ kính. 

MIT có năm trường (Trường Khoa học, Trường Kỹ thuật, Trường Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Quản lý, Trường Nhân văn, Nghệ thuật và Khoa học Xã hội) và 1 trường Đại học (Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Y tế), bao gồm tổng cộng 32 khoa. Top các ngành nổi trội tại MIT là Computer Sience (Khoa học máy tính), Mechanical Engineering (Cơ khí chế tạo máy), Mathematics General (Toán học đại cương), Physics General (Vật lý đại cương), Aerospace (Kỹ thuật Hàng không), Aeronautical and Astronautical  Sapce Engineering General (Hàng không và Du hành vũ trụ Đại cương),… 

Bên cạnh các chuyên ngành đào tạo nổi bật, MIT còn sở hữu nhiều trung tâm nghiên cứu và phòng thí nghiệm, trong đó phải kể đến Aerosapce Controls Laboratory (Phòng thí nghiệm điều khiển hàng không vũ trụ), Center for Advanced Nuclear Energy Systems (Trung tâm Hệ thống Năng lượng Hạt nhân Tiên tiến), Computer Sience and Artificial Intelligence Laboratory (Phòng thí nghiêmh Khoa học Máy tính và Trí tuệ Nhân tạo),… 

Về Tuyển sinh và Đào tạo, Viện Công nghệ Massachusetts – MIT tuyển sinh chọn lọc với tỷ lệ cực thấp, chỉ vào khoảng 7%. Ứng viên được nhận vào MIT phải có điểm SAT từ 1510 đến 1580 hoặc điểm ACT từ 34 đến 36. 

Chi phí học tập tại MIT ước tính lên đến 55.000 – 60.000 USD/năm. Mức học phí đắt đỏ này có thể là rào cản đối với nhiều sinh viên, thậm chí với người bản xứ. Tuy nhiên, cũng như nhiều trường ĐH hàng đầu thế giới, MIT có chính sách hỗ trợ học phí cho tất cả các sinh viên được tuyển chọn. Với phương châm “Bàn tay và Khối óc”, MIT sẽ luôn mở rộng cánh cửa chào đón những sinh viên ưu tú có đam mê và quyết tâm học tập. 

Minh Tiến

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!