FUNiX ra mắt môn học Khoa học máy tính với Python

Tin tức 03/09/2023

Ngày 1/9, FUNiX đã cho ra mắt môn học Khoa học máy tính với Python. Môn học là nguồn tài liệu cung cấp bổ sung cho học viên, song song với việc học tập 1-1 với mentor, giúp học viên có thể tự học và làm chủ tiến độ học tập của mình khi tham gia khoá học Khoa học máy tính với Python.

Ngày 1/9, FUNiX đã cho ra mắt môn học Khoa học máy tính với Python.

Mục tiêu môn học

Khoa học máy tính với Python – học lập trình Python cho trẻ em trên nền tảng Codecombat không chỉ đơn thuần là một chương trình học lập trình, mà sẽ còn là 1 công cụ quan trọng và vô cùng cần thiết để hướng dẫn các bạn nhỏ phát triển trong thời đại 4.0. Dù các bạn nhỏ có định hướng theo đuổi ngành lập trình hay không, việc tiếp xúc với lập trình và công nghệ thông qua chương trình Codecombat sẽ giúp các em trở nên tự tin hơn, sẵn sàng đối mặt với thách thức và phát triển tốt hơn trong tương lại số hóa phía trước.

Chương trình mang đến môi trường học tập linh hoạt, thú vị và đa dạng, giúp các em phát triển kỹ năng lập trình – biết cách giao tiếp với máy tính thông qua ngôn ngữ lập trình Python, hiểu được các tác vụ trên máy tính và nắm được cách sử dụng máy tính để giải quyết các vấn đề về tính toán, logic. Ngoài ra các bạn cũng sẽ học cách viết 1 project hoàn chỉnh trên máy tính để thực hiện các nhiệm vụ phức tạp, qua đó có cơ hội áp dụng kiến thức đã học để tạo nên 1 sản phẩm có giá trị.

Không chỉ riêng các bạn theo đuổi ngành CNTT, mà dù sau này các em theo đuổi bất kỳ chuyên ngành nào thì cũng cần phải nắm được những kiến thức này. Từ môi trường học 1-1 đến chương trình tích hợp kiến thức lập trình qua trò chơi, khóa học tạo môi trường đa dạng và phù hợp với sự phát triển cá nhân của học viên, chương trình giúp góp phần giúp các bạn trở thành những con người sáng tạo, tự tin và thành công phát triển trong tương lai số.

Sau khi học xong môn học cũng như tham gia khoá học, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức và kỹ năng như sau:

• Phát triển kỹ năng lập trình – biết cách giao tiếp với máy tính thông qua ngôn ngữ lập trình Python.
  • Hiểu được các tác vụ trên máy tính và nắm được cách sử dụng máy tính để giải quyết các vấn đề về tính toán, logic.
  • Áp dụng kiến thức đã học để tạo nên 1 sản phẩm có giá trị
  • Biết diễn đạt ý tưởng, suy nghĩ một cách chặt chẽ, logic.
  • Rèn luyện khả năng tư duy logic, sáng tạo và khản năng xử lý vấn đề.

Nội dung môn học

Môn học bao gồm 8 học phần: Khoa học máy tính 1, Game với Python 1, Phát triển trang Web 1, Khoa học máy tính 2, Game với Python 2, Phát triển trang Web 2, Khoa học máy tính 3, Game với Python 3.

Mỗi phần sẽ giảng dạy các bạn các kiến thức về lập trình phần mềm, web, game, cuối mỗi học phần học viên sẽ được mentor hướng dẫn tạo ra một dự án của riêng mình. Môn học được thiết kế được theo dạng vừa học vừa thực hành, các bạn sẽ học thông qua việc xem video và thực hành trên nền tảng Codecombat. Các bạn hãy chuẩn bị thật tốt để có thể hoàn thành khóa học một cách xuất sắc.

Nguồn học liệu

Các môn học của FUNiX không quy định bắt buộc tài liệu học tập, sinh viên có thể chủ động tìm và học từ bất kỳ nguồn nào phù hợp, kể cả sách in hay nguồn học liệu online (MOOC) hay các website. Dưới đây là một số nguồn học liệu của môn học mà học viên có thể tham khảo sử dụng như: Coursera, tutorialspoint, edX Training, hay Udemy.

Để việc học tập được hiệu quả, hãy luôn trau dồi kiến thức, không ngừng học hỏi, nghiên cứu và lập cho mình một kế hoạch học tập hợp lý để hoàn thành khóa học một cách xuất sắc.

Minh Tiến

>>> Xem thêm các bài viết liên quan:

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

Từ A-Z chương trình học FUNiX – Mô hình đào tạo lập trình trực tuyến số 1 Việt Nam

FUNiX – Học lấy bằng đại học trực tuyến giá trị ngang bằng đại học chính quy