Khóa học IT online – Vừa học vừa kiếm tiền là như thế nào?

Chia sẻ kiến thức 02/01/2022

Hiện nay, IT đang là xu hướng nghề nghiệp được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên với những người đã đi làm thì việc học IT không hề đơn giản chút nào. Vậy thì khóa học IT online chính là điều mà các bạn đang cần ngay lúc này.

1. Cơ hội từ ngành IT 

IT được viết đầy đủ là Information Technology. Ở Việt Nam nó còn được biết đến với cái tên công nghệ thông tin (CNTT). Những năm gần đây, sự bùng nổ của công nghệ thông tin đã mở ra nhiều cơ hội phát triển cho những người theo học ngành này. Theo thống kê từ TopDev, nhu cầu tuyển dụng của ngành CNTT năm 2021 là 500.000 lao động và thiếu hụt khoảng 190.000 người. Sự thiếu hụt nhân sự trầm trọng dẫn đến cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT. 

Để thu hút nhân lực, rất nhiều doanh nghiệp đã đưa ra những chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn. Chính vì vậy chỉ cần có trong tay chứng chỉ CNNT uy tín, đảm bảo chất lượng đào tạo đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng. Bạn sẽ được rất nhiều doanh nghiệp lớn săn đón, đi kèm với đó là mức thu nhập đáng mơ ước. Chỉ một khóa học IT online thôi là bạn có thể thay đổi cả tương lai của mình, tại sao lại không thử ngay bây giờ?

Khóa học IT online 1
Chỉ cần có trong tay chứng chỉ CNNT uy tín, đảm bảo chất lượng đào tạo đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng.

2. Tại sao bạn nên tham gia khóa học IT online?

CNTT là một ngành đặc thù, đòi hỏi học viên phải thường xuyên thực hành các bài tập trên máy tính. Với sự bận rộn của những người đang đi làm, họ không thể tập trung hoàn toàn cho việc học IT. Dẫn đến kết quả học tập không cao và không đủ trình độ để nhận các dự án trên thực tế. Khóa học IT online chính là chìa khóa để giải quyết tất cả những vấn đề này.

Khóa học IT online giúp bạn vừa học vừa kiếm tiền

Một lợi ích tuyệt vời mà khóa học IT online mang đến cho người học là sự chủ động, linh hoạt. Học viên chủ động được thời gian đăng nhập và tham gia vào các hoạt động trong lớp. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng thời gian rảnh để “nạp” kiến thức ở bất cứ lúc nào và bất cứ đâu. Do đó, ngay cả những người đang đi làm vẫn có khả năng sắp xếp thời gian vừa học vừa kiếm tiền.

Ngoài ra, việc học CNTT có tính ứng dụng và thực tế rất cao. Nếu định hướng sẵn là code ứng dụng hay web thì học viên học đến đâu có thể code đến đó. Chỉ mất 6 tháng, bạn đã có kiến thức cơ bản để làm được một công việc cụ thể như back-end hay front-end. Càng học lên cao, càng có thêm nhiều kỹ năng code thì bạn càng có nhiều cơ hội để kiếm thêm thu nhập.

Khóa học IT online định hướng nghề nghiệp cho học viên

Những khóa học IT online ngắn là cơ hội để học viên định hướng rõ ràng về nghề nghiệp trong tương lai. Người đã đi làm sẽ đánh giá được sự phù hợp của bản thân đối với những kiến thức ngành IT. Việc vừa học vừa kiếm tiền cũng giúp bạn xác định được mức thu nhập của ngành nghề này. Điều này sẽ giúp các bạn có sự đảm bảo công việc trước khi chuyển tiếp.

Bạn có thể trở thành lập trình viên – người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như: các trang web, ứng dụng di động,… Kiểm duyệt chất lượng phần mềm cũng là một cơ hội nghề nghiệp mở ra sau các khóa học IT online. Ở vị trí này bạn sẽ trực tiếp kiểm tra chất lượng của các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra. Cao hơn, bạn có khả năng tham gia vào các hoạt động công nghệ chuyên sâu như: blockchain, machine learning,…

Khóa học IT online 2
Khóa học online giúp bạn có 1 định hướng công việc rõ ràng.

Khóa học IT online rèn luyện khả năng tự học

Học IT trực tuyến buộc học viên tự giác tiếp thu kiến thức và thực hành trên máy tính. Thông qua khóa học IT online, bạn sẽ học được cách phân bổ thời gian hợp lý để cân bằng giữa việc học và làm. Duy trì động lực học và tự xây dựng một lộ trình phù hợp cũng là yêu cầu đặt ra đối với bạn. Ngoài ra, học viên còn có cơ hội nâng cao khả năng tự tìm kiếm và tổng hợp kiến thức. Đây là những kĩ năng quý báu rất cần thiết cho cả quá trình học và làm việc sau này của bạn trong ngành CNTT.

3. FUNiX cung cấp khóa học IT online uy tín, chất lượng

FUNiX là một đơn vị thuộc Tập đoàn FPT, chuyên cung cấp các khóa học IT online từ cơ bản đến chuyên sâu. Hãy cùng tìm hiểu xem bạn có thể vừa học IT vừa kiếm tiền như thế nào ở FUNiX nhé! 

  • Đội ngũ mentor và hannah sẽ giúp các bạn vượt qua được những khó khăn của quá trình tự học IT online. Mentor của FUNiX luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc và định hướng kiến thức cho học viên. Hannah hỗ trợ xây dựng kế hoạch học tập và thường xuyên nhắc nhở người học bám sát lộ trình. Nhờ đó, những bạn vừa học vừa làm cũng có thể hoàn thành khóa học và đảm bảo chất lượng đầu ra.
  • Các khóa học IT online của FUNiX đều rất bài bản – chủ động – hiệu quả cho bất kỳ ai đam mê CNTT và muốn học lập trình. Cách học mới sẽ dẫn bạn tiến đến nhanh hơn những định hướng nghề nghiệp của mình trong lĩnh vực CNTT.
  • FUNiX đảm bảo các học viên học đến đâu cấp chứng chỉ đến đó. Mỗi chứng chỉ có đầu ra độc lập và được công nhận bởi các tập đoàn công nghệ uy tín. Từ đó mở ra nhiều cơ hội việc làm tại những doanh nghiệp lớn với mức thu nhập hấp dẫn.
Khóa học IT online 3
Mentor của FUNiX luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc và định hướng kiến thức cho học viên

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin liên quan đến khóa học IT online. Đây chính là giải pháp hữu hiệu cho những ai có ý định vừa học vừa kiếm tiền. Và nếu bạn cũng đang có nhu cầu học IT trực tuyến thì đừng quên liên hệ với FUNiX nhé!

Xem thêm thông tin về các khóa học CNTT của FUNiX: 

Phạm Thị Thanh Ngọc

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Những kênh podcast hữu ích dành cho dân lập trình

Theo xu thế phát triển đa dạng của lĩnh vực giáo dục - truyền thông, nhiều podcast uy tín trong lĩnh vực khoa học – công nghệ ra đời. Đây được xem là một kênh thông tin hữu dụng mà...

Group hỗ trợ Facebook miễn phí của Hiếu PC đột ngột "bay màu", chính chủ lên tiếng giải thích

6 tháng kể từ ngày group hỗ trợ các vấn đề về Facebook miễn phí của Hiếu PC bị bay màu, chính chủ đã chính thức có những lời giải thích trên trang cá nhân.

xDebate 24: Nên đánh thuế rác cho người bán hàng trên sàn thương mại điện tử?

"Nên đánh thuế rác cho người bán hàng trên sàn thương mại điện tử?" là chủ đề được lựa chọn để tranh biện trong xDebate số 24.

Lập trình viên nên sử dụng low code trong trường hợp nào?

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các trường hợp sử dụng low code phổ biến, từ phức tạp (chẳng hạn như phát triển ứng dụng toàn phần) đến tương đối đơn giản (chẳng hạn như thiết kế...

Low code là gì? Hướng dẫn toàn diện về low code

Low code chắc chắn đang biến đổi nền công nghiệp phần mềm Vậy low code là gì? Các cách sử dụng, lợi ích, nhược điểm của nó? Chuỗi bài viết này sẽ đưa ra thông tin toàn diện để bạn hiểu...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại