Tìm hiểu khóa học lập trình Data Analysis cam kết đầu ra tại FUNiX

Tìm hiểu khóa học lập trình Data Analysis cam kết đầu ra tại FUNiX

Chia sẻ kiến thức 09/08/2022

Nghề phân tích dữ liệu là một khái niệm khá mới trong thời gian gần đây, công việc giúp doanh nghiệp cải thiện kết quả kinh doanh, đưa ra chiến lược thị trường tốt hơn, giảm chi phí, giúp doanh nghiệp ra quyết định nhanh và chính xác hơn,… Hãy đọc bài viết này để hiểu hơn về nghề phân tích dữ liệu và khóa học lập trình Data Analysis cam kết đầu ra tại FUNiX.

1. Nghề phân tích dữ liệu – Data Analysis 

Công việc giúp doanh nghiệp cải thiện kết quả kinh doanh, đưa ra chiến lược thị trường tốt hơn, giảm chi phí, giúp doanh nghiệp ra quyết định nhanh và chính xác hơn,… Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về nghề phân tích dữ liệu qua các mục dưới đây.

1.1 Định nghĩa

Phân tích dữ liệu là một quá trình kiểm tra, làm sạch, chuyển đổi và mô hình hóa dữ liệu với mục tiêu khám phá thông tin hữu ích, thông báo kết luận và hỗ trợ ra quyết định. Phân tích dữ liệu có nhiều khía cạnh và cách tiếp cận, bao gồm các kỹ thuật đa dạng dưới nhiều tên khác nhau và được sử dụng trong các lĩnh vực kinh doanh, khoa học và khoa học xã hội khác nhau.

Nghề phân tích dữ liệu là người thực hiện các phân tích sâu dữ liệu (deep dive analytics) ở dạng đồ thị, biểu đồ, sơ đồ, bảng biểu và báo cáo; sau đó sử dụng các dữ liệu đó để xác định xu hướng và tạo mô hình dự đoán những gì có thể xảy ra trong tương lai.

1.2. Quá trình phân tích dữ liệu

Khi dữ liệu có sẵn cho các công ty tiếp tục phát triển cả về số lượng và độ phức tạp, thì nhu cầu về một quy trình hiệu quả và hiệu quả để khai thác giá trị của dữ liệu đó. Quá trình phân tích dữ liệu thường di chuyển qua một số giai đoạn lặp. Hãy xem xét kỹ hơn từng người.

Khóa học lập trình data Analysis
Quy trình phân tích dữ liệu
 • Xác định câu hỏi kinh doanh bạn muốn trả lời. Công ty đang cố gắng giải quyết vấn đề gì? Bạn cần đo lường điều gì, và bạn sẽ đo lường nó như thế nào?
 • Thu thập các bộ dữ liệu thô bạn sẽ cần để giúp bạn trả lời câu hỏi đã xác định. Thu thập dữ liệu có thể đến từ các nguồn nội bộ, như phần mềm Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) của công ty hoặc từ các nguồn thứ cấp, như hồ sơ chính phủ hoặc giao diện lập trình ứng dụng truyền thông xã hội (API).
 • Làm sạch dữ liệu để chuẩn bị cho quá trình phân tích. Điều này thường liên quan đến việc thanh lọc dữ liệu trùng lặp và bất thường, đối chiếu sự không nhất quán, tiêu chuẩn hóa cấu trúc và định dạng dữ liệu và xử lý các không gian trắng và các lỗi cú pháp khác.
 • Phân tích dữ liệu bằng cách điều khiển dữ liệu bằng các kỹ thuật và công cụ phân tích dữ liệu khác nhau, bạn có thể bắt đầu tìm thấy xu hướng, tương quan, ngoại lệ và các biến thể kể một câu chuyện. Trong giai đoạn này, bạn có thể sử dụng khai thác dữ liệu để khám phá các mẫu trong cơ sở dữ liệu hoặc phần mềm trực quan hóa dữ liệu để giúp chuyển đổi dữ liệu thành định dạng đồ họa dễ hiểu.
 • Giải thích kết quả phân tích của bạn để xem dữ liệu trả lời câu hỏi ban đầu của bạn tốt như thế nào. Bạn có thể đưa ra đề xuất nào dựa trên dữ liệu? Những hạn chế đối với kết luận của bạn là gì?

1.3. Xu hướng

Chuyên viên phân tích dữ liệu là một trong những công việc có nhu cầu tuyển dụng cao nhất ở thời điểm hiện tại. Không khó để nhận thấy vai trò của họ trong hầu hết các ngành nghề, các tổ chức doanh nghiệp, từ sản xuất, kinh doanh, marketing cho tới các lĩnh vực về y tế, chăm sóc sức khỏe. Theo diễn đàn kinh tế thế giới, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành phân tích dữ liệu tăng mạnh vào năm 2020, gấp 6 lần so với 5 năm trước. Trong 5 năm tới, tỉ lệ này sẽ tiếp tục tăng cao hơn nữa do lượng dữ liệu con người tạo ra ngày càng nhiều. Nhờ đó mà cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp của những người theo đuổi ngành phân tích dữ liệu cũng vô cùng rộng mở.

2. Khóa học lập trình Data Analysis tại FUNiX 

Tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX (trực thuộc tập đoàn FPT) xây dựng các khoá học lập trình từ cơ bản đến chuyên sâu, mang đến cơ hội học tập và làm việc trong ngành Công nghệ cho bất kì ai có đam mê. Gần đây, tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX vừa gia mắt khóa học lập trình Data Analysis, mang đến những giá trị ưu việt cho người học. 

khóa học lập trình Data Analysis
Tìm hiểu khóa học lập trình Data Analysis tại FUNiX

2.1. Phương thức đào tạo

Khóa học lập trình data analysis cũng như các khoá học khác tại FUNiX, được xây dựng và đào tạo 100% Internet. Khi đăng ký tham gia khóa học lập trình Data Analysis tại FUNiX, bạn có thể bắt đầu bài học của mình tại bất kì nơi đâu và vào bất kì lúc nào, miễn là bạn có một thiết bị được kết nối với mạng Internet. 

Các bài giảng tại FUNiX sử dụng học liệu MOOCs – tuyển tập những bài giảng hàng đầu trên thế giới, được Mentor tại FUNiX (Mentor là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, có trung bình hơn 13 năm kinh nghiệm làm việc thực tế). Các Mentor tại FUNiX không chỉ tham gia vào quá trình chọn lọc bài giảng mà còn hỗ trợ hỏi đáp 1:1 với học viên bất cứ lúc nào các bạn có thắc mắc trong suốt quá trình tham gia khóa học lập trình Data Analysis tại FUNiX.

2.2.  Cam kết đầu ra 

Sau khi tham gia và hoàn thành khóa học lập trình Data Analysis, các bạn có thể: 

 • Hiểu rõ về hệ sinh thái dữ liệu của doanh nghiệp.
 • Có góc nhìn toàn diện về tính chất công việc, nghiệp vụ của một DA/BI, từ đó định hướng được career path phù hợp nhất cho bản thân.
 • Nắm được một quy trình hoàn chỉnh và chi tiết khi làm việc với dữ liệu, từ phân tích/đưa ra bài toán nghiệp vụ, trao đổi với stake holders (khách hàng và các bên liên quan) đến mô hình hóa dữ liệu thông qua các mô hình học máy.
 • Sử dụng thành thạo các ứng dụng sau cho các bài toán thu thập, xử lý và phân tích dữ liệu: Excel, Power BI, Python và một số framework đặc thù khác (scikit-learn, pandas, …).
 • Làm việc tốt với các hệ cơ sở dữ liệu quan hệ: Từ thiết kế và xây dựng hệ CSDL, viết truy vấn SQL, đến thiết kế và tối ưu Data Warehouse và các tiến trình ETL.
 • Có thể thực hiện được 1 dự án thực tế về DA/BI hoàn chỉnh.
Khóa học lập trình Data Analysis
Khóa học lập trình Data Analysis có lộ trình và cam kết đầu ra rõ ràng

Học viên có thể trở thành một Data Analyst, Business Inteligent Analyst hoặc học chuyển tiếp lấy bằng đại học, tham gia các chương trình du học, học để nâng cao thêm trình độ,… tại FUNiX. Đặc biệt, khi hoàn thành khóa học lập trình Data Analysis, học viên được giới thiệu việc làm đầu ra với cam kết mức lương trung bình lên tới 16.000.000/tháng. 

Nếu bạn yêu thích công việc phân tích dữ liệu, muốn học nhanh, đi làm sớm cùng FUNiX, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về khoá học tại đây

Ngọc Nguyễn

Xem thêm:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

 • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@funix.edu.vn
 • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!