Kiếm 1000 USD/ tháng nhờ lập trình ở tuổi 19, bạn có thể?

Kiếm 1000 USD/ tháng nhờ lập trình ở tuổi 19

Chia sẻ kiến thức 26/12/2021

Ở tuổi 19, bạn có thể kiếm được 1000 USD/ tháng nhờ lập trình? Câu trả lời là: Hoàn toàn có thể. Còn cách thức để đạt được nó thì thực sự không quá thách thức như nhiều người lầm tưởng.

Ở FUNiX, có những bạn trẻ ở tuổi 19 đó đã kiếm được mức thu nhập mơ ước, và đang tiếp tục chinh phục các mục tiêu cao hơn, xa hơn.

Kiếm 1000 USD/ tháng ở tuổi 19 và nhỏ hơn 19 tuổi

Vừa đi làm fulltime tại một công ty công nghệ ở Tp.HCM, Lê Văn (19 tuổi) vừa làm thêm các dự án lập trình Freelance. Mức lương 11 triệu đồng/ tháng cho công việc chính thức, và thu nhập vãng lai từ các dự án bên ngoài giúp cậu có thể thu nhập tới trên 1000 USD/ tháng. Văn tự tin rằng mình có thể độc lập về kinh tế. Thực tế, cậu đã kiếm ra tiền từ khi mới 15 – 16 tuổi nhờ các dự án IT.

tuổi 19
Ở tuổi 19, bạn có thể kiếm được 1000 USD/ tháng nhờ lập trình?

Để có thể làm được điều đó, Văn đã phải mày mò tự học lập trình rất nhiều. Cậu say mê lập trình, và đến với lập trình từ rất sớm. Cậu thường tự lên mạng học hỏi kiến thức công nghệ, thậm chí mạnh dạn bỏ học đại học khi thấy lộ trình học tập quá chậm chạp.

“Mình muốn đi làm sớm, mình thực sự tò mò về thế giới đi làm sẽ như thế nào” – cậu chia sẻ.

Sau khi đi làm, Văn không ngừng mở rộng cơ hội kiếm tiền, trong khi vẫn chăm chỉ học, để trau dồi kiến thức, kĩ năng còn thiếu. Học online linh hoạt ở FUNiX là lựa chọn giúp Văn có thể cân bằng được công việc – cuộc sống; ước mơ kiếm tiền sớm và – bằng cấp cho tương lai.

Sơn Tùng, một xTer FUNiX từng có hai năm sống tại Nhật cho biết, anh chứng kiến nhiều người trẻ Nhật, mới 15, 16 tuổi đã có thể tự kiếm sống, làm chủ bản thân. Mức sống ở Nhật tương đối cao, để có thể sống độc lập, thì thu nhập phải tương đối tốt và ổn định. Điều đó cho thấy, nhiều người trẻ thực sự có thể mở cho mình cơ hội trưởng thành, độc lập kinh tế sớm khi đến với nghề lập trình.

Kiếm 1000 USD/ tháng ở tuổi 19, hay nói rộng rã là có việc làm sớm, kiếm được lương cao, môi trường làm việc hấp dẫn hoàn toàn là điều khả thi, nếu bạn chọn cho mình được một lộ trình rõ ràng và bắt đầu sớm.

Tiếp xúc sớm, định hướng sớm để chinh phục ngành lập trình

Ngày nay, ngày càng nhiều bạn trẻ tiếp xúc sớm với lập trình. Nhờ học tập bài bản, các bạn có thể chuẩn bị sớm cho mình vốn kiến thức, góc nhìn về ngành và từ đó được định hướng tương lai rõ ràng hơn. Thay vì phải đợi đến vào cấp 3, hay chuẩn bị thi đại học mới bắt đầu tiếp cận, suy nghĩ về việc học gì, thì những bạn trẻ tiếp xúc lập trình sớm đã có sẵn lộ trình cho mình.

Tại FUNiX, nhiều học viên là các bạn nhỏ mới 10- 12 tuổi cho đến 15, 18 tuổi… Các bạn hầu hết đều bắt đầu từ sở thích công nghệ, được gia đình, cha mẹ ủng hộ và gợi ý học tập đúng với sở thích. Qua tiếp cận với FUNiX, các bạn mới nhìn thấy cơ hội của mình như: Cơ hội học xong sớm, kết nối sớm với doanh nghiệp, cơ hội đi làm sớm, thậm chí khởi nghiệp sớm với IT.

Bạn Phan Đặng Duy Phúc (15 tuổi, Đồng Nai) cũng đã phát triển game đầu tay của mình trong thời gian học FUNiX. Với Phúc, việc học FUNiX sớm hai năm qua chính là bước chạy đà quan trọng để em có thể đi vào lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung, lập trình game nói riêng.

Hơn cả mức thu nhập, thì chính những kiến thức công nghệ được bồi đắp, sự tự tin khi được va chạm, tiếp xúc, học hỏi trong ngành IT, những mối quan hệ trong ngành… cũng sẽ trở thành hành trang vô cùng quan trọng để các bạn trẻ phát triển trong tương lai.