Kinh nghiệm học Lập trình website đầu tiên (Phần 2): Nguồn tài liệu học Html – CSS cơ bản

Chia sẻ kiến thức 31/12/2021

Mình hi vọng bài viết trên sẽ giúp đỡ nhiều cho bạn trong việc chinh phục môn Lập trình website đầu tiên ở FUNiX, cũng như quá trình học lập trình của mình.

Để học tốt môn lập trình website đầu tiên tại FUNiX, phải kể đến những nguồn học liệu hỗ trợ đắc lực cho học viên chúng ta trong quá trình học. Ở đây, mình xin gợi ý một số nguồn học liệu cho các bạn tham khảo về HTML – CSS nhé!

Các học liệu cho môn Lập trình website đầu tiên

w3schools.com  được xem là trang web tốt nhất để bạn có thể bắt đầu học H-C. Tất cả các bài học được thiết kế dễ hiểu, nổi bật được nội dung chính và cũng có những bài tập để cho bạn thực hành. Có một lưu ý nhỏ khi bạn thực hành bạn nên tắt các tiện ích dịch trang và để về English, vì nếu bạn để Vietnamese nó sẽ luôn báo “false”. Chính vì vậy nên bản thân mình không đánh giá cao phần thực thành của trang này.

freecodecamp.org là một trang web và là một tổ chức phi lợi nhuận. Tại đây bạn có thể thực hành những thứ mà mình học được từ w3school. Tất nhiên là bản thân nó cũng có lý thuyết cho các bạn, nhưng nó sẽ thiên về thực hành nhiều hơn với đầy đủ các bài thực hành từ cơ bản nhất và nâng cao dần. Và nếu bạn dùng Google Translate để dịch sang Vietnamese thì hãy yên tâm, mọi thứ vẫn hoạt động bình thường

HTML và CSS - môn lập trình website đầu tiên
Để học tốt môn lập trình website đầu tiên tại FUNiX, phải kể đến những nguồn học liệu hỗ trợ đắc lực cho học viên chúng ta trong quá trình học. Ở đây, mình xin gợi ý một số nguồn học liệu cho các bạn tham khảo về HTML – CSS nhé!

Codecademy.com  nó giống như freecodecamp nhưng ở đây nó sẽ phân chia và bố cục code của bạn tốt hơn, có màu sắc để bạn dễ quan sát. Có một lưu ý nhỏ là bạn sẽ phải trả phí nếu muốn học nhiều hơn ở đây.

Có một điều thuận lợi đối với những bạn học CC Web101x của Funix-FPT là bạn sẽ có được sự kết hợp có chọn lọc từ 3 trang web trên vào bài học của các bạn để giúp các bạn tiếp thu tốt hơn và có sự kết hợp tốt giữa lý thuyết và thực hành.

HTML.com  Đây là một trang web dành riêng cho những người mới bắt đầu học HTML. Nó bao gồm mọi thứ bạn cần biết về HTML. Trang web cũng mang lại cho bạn danh sách đầy đủ với mô tả ngắn gọn về từng thuộc tính và thẻ (theo thứ tự bảng chữ cái) được sử dụng trong HTML, cộng với những bổ sung mới nhất của HTML5

Udemy.com   là một nơi cung cấp khóa học trực tuyến rất lớn và có cung cấp các khoá học HTML CSS. Các khóa học này dạy cho bạn cách tạo các trang web responsive bằng HTML5 và CSS3, cách người mới bắt đầu học HTML5 như thế nào và cách học HTML trong một giờ. Đương nhiên là bạn sẽ phải trả phí cho từng khóa học cụ thể.

Tutorialspoint.com   cung cấp mọi thứ bạn cần biết về CSS. Nó bao gồm các hướng dẫn từ giới thiệu cơ bản đến các kỹ thuật CSS cao cấp, cũng như các hướng dẫn đầy đủ về CSS3. Ngoài ra, có nhiều công cụ CSS và tài nguyên học tập CSS để bạn tham khảo. Đây thực sự là một nguồn tài liệu rất đầy đủ để học CSS.

Kết luận

Trên đây mình đã chia sẻ những điều bạn cần biết để học Html – CSS hiệu quả hơn, cũng như các nguồn tài liệu để các bạn có thể tham khảo trong quá trình học. Một công cụ phát triển web tốt sẽ cải thiện hiệu quả công việc của bạn, nhưng đừng quên cái cốt lõi là bạn cần nắm được cách sử dụng của chúng.

Không quan trọng bạn thuộc ngành nào trước đây. Nếu bạn muốn học tốt công nghệ và làm chủ công nghệ thì việc kiên trì học hỏi và liên tục thực hành có lẽ là con đường duy nhất.

Mình hi vọng bài viết trên sẽ giúp đỡ nhiều cho bạn trong việc chinh phục môn Lập trình website đầu tiên ở FUNiX, cũng như quá trình học lập trình của mình.

Hoàng Duy Duy (Học viên FUNiX)

Phần 1 tại đây:

Kinh nghiệm học môn Lập trình website đầu tiên (phần 1)

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Đầu tư vào NFT: Rủi ro tiềm ẩn cần xem xét?

Mặc dù tiềm năng kinh doanh của các NFT là không thể phủ nhận, nhưng các doanh nghiệp phải cẩn thận với các khoản đầu tư cho nó. Các thương hiệu đầu tư NFT phải tiến hành nghiên cứu sâu...

3 cách học giúp sinh viên vượt ải học online, nắm chắc cơ hội việc làm

Với mục tiêu nắm chắc cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đại học, nhiều sinh viên lựa chọn học online để chuẩn bị cho chính mình.

6 cách khai thác NFT hiệu quả cho mục đích thương mại và kinh doanh

Mặc dù là một công nghệ mới nổi, NFT (non-fungible token) đã trở thành một chủ đề nóng và thu hút sự quan tâm của tất cả những ai muốn tìm kiếm cơ hội và lợi nhuận từ nó. Trong phần...

Lợi ích của việc khai thác NFT cho doanh nghiệp

Khai thác NFT trong kinh doanh đã trở thành một chủ đề nóng và thu hút sự quan tâm của tất cả những ai muốn tìm kiếm cơ hội và lợi nhuận từ nó. Chuỗi bài viết này giải thích...

4 lý do phổ biến chọn học công nghệ thông tin ở FUNiX

Có những lý do phổ biến khiến một xTer chọn học công nghệ thông tin ở FUNiX. Hãy cùng xem, những lý do phổ biến nhất là gì, và với mỗi lý do thì thách thức và thuận lợi khi...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại