Làm thế nào để tìm được việc làm lương tốt ngành CNTT

Làm thế nào để tìm được việc làm lương tốt ngành CNTT

Chia sẻ kiến thức 25/05/2022

Hướng tới việc làm lương tốt ngành CNTT là một tâm lý vô cùng chính đáng với bất cứ ai đang làm việc trong ngành CNTT. Tuy nhiên, làm thế nào để tìm được việc làm lương tốt ngành CNTT thì đây vẫn là thách thức với nhiều người.

Bài viết sau đây gợi ý cho bạn những cách để việc làm lương tốt ngành CNTT mong rằng sẽ chỉ hướng giúp bạn một vài cách thức hợp lý, khả thi.

Tìm việc làm lương tốt ngành CNTT: Chuẩn bị thật tốt hồ sơ và năng lực bản thân

Để tìm việc làm lương tốt ngành CNTT, bạn nên chú ý chuẩn bị thật tố hồ sơ và năng lực bản thân.

Thật vậy, trước hết, sở hữu một bản CV được chăm chút tỉ mỉ, thể hiện đầy đủ những kinh nghiệm làm việc, trải nghiệm học tập cũng như thành tích của mình cũng như điểm mạnh, điểm yếu. Bạn cũng đừng quên biết cách sắp xếp, làm nổi bật những “điểm cộng”, đồng thời biến “điểm yếu” cũng trở thành nhân tố gây thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Nhiều người trẻ hiện nay còn chưa biết tạo lập CV cho mình. Đây là kĩ năng quan trọng mà bạn hoàn toàn có thể tự học hỏi dễ dàng qua mạng Internet, hỏi kinh nghiệm người đi trước cũng như tự mày mò, thiết lập thông qua các nền tảng trực tuyến tương đối phổ biến hiện nay như TopCV; Vietnamwork; Careerlink…

Cần chú ý, CV cần đi với năng lực thực tế. Vì thế chuẩn bị nền tảng kiến thức chuyên môn, năng lực và kinh nghiệm làm việc thật là điều vô cùng quan trọng.

 việc làm lương tốt ngành CNTT
Hướng tới việc làm lương tốt ngành CNTT là một tâm lý vô cùng chính đáng với bất cứ ai đang làm việc trong ngành CNTT. Tuy nhiên, làm thế nào để tìm được việc làm lương tốt ngành CNTT thì đây vẫn là thách thức với nhiều người.

Hơn ai hết, bạn hiểu được khả năng của mình và những gì mình đã trải qua, nên hãy tập trung học tập để rèn luyện kiến thức thật, trui rèn năng lực thật giúp bạn tự tin đón đầu mọi cơ hội việc làm lương tốt ngành CNTT.

Tìm việc làm lương tốt ngành CNTT: Nỗ lực, chăm chỉ

Mức lương thường song hành với trách nhiệm và khối lượng công việc của một nhân viên. Do đó, muốn việc làm lương tốt ngành CNTT thì bạn cần nỗ lực và chăm chỉ thật nhiều mới có thể tự tin để tìm kiếm cơ hội tốt cho mình.

Dân IT hầu hết đều phải đối mặt với áp lực công việc cao, sự khó khăn, thử thách trước khi trở thành kỳ cựu trong ngành. Ngoài ra, họ cũng có nhiều cách để kiếm thêm thu nhập nhằm nâng cao mức lương thực hàng tháng.

Đặc thù công việc làm thêm của lập trình viên khá rộng, từ outsource cho các công ty, cá nhân, đến làm cho các tổ chức, đơn vị nước ngoài…. Càng chuyên nghiệp về kiến thức, kĩ năng, bạn càng có nhiều cơ hội làm thêm và mức thu nhập gia tăng triển vọng. Đây cũng là cách để bạn tìm được việc làm lương tốt ngành CNTT.

Tìm việc làm lương tốt ngành CNTT: tìm bước đệm phù hợp

Trách nhiệm và nhiệm vụ thường đi cùng với thu nhập, lương, thưởng xứng đáng. Khi bạn chứng minh được năng lực, thì chắc chắn thu nhập sẽ gia tăng. Tuy nhiên, bạn cũng cần có những bước đệm phù hợp để tiến đến các vị trí tuyển dụng tiềm năng nhất. Bước đệm đó có thể là việc được dẫn dắt, giới thiệu từ người có kinh nghiệm và vị thế trong ngành, hay một thương hiệu cá nhân tốt ngay khi mới bắt đầu sự nghiệp.

Với các bạn chưa có bất kỳ trải nghiệm nào, có thể tạo bước đệm bằng việc tham gia khóa học lập trình tại FUNIX như: Lập trình cơ bản; Chứng chỉ Doanh nghiệp… để được FUNiX hỗ trợ về nền tảng kiến thức; về mạng lưới doanh nghiệp, cơ hội việc làm song hành và những cơ hội rèn luyện kĩ năng thiết yếu cho ngành CNTT.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!