Màn tranh tài hấp dẫn và cái kết có hậu ở Cơ hội cho ta số thứ 3

Chia sẻ kiến thức 30/11/2021

Các sếp đều cho biết họ đánh giá cao chương trình Cơ hội cho ta số thứ 3, cũng như tiềm năng của các học viên FUNiX. Cả 4 sếp bày tỏ mong muốn sắp tới sẽ được kết nối, tuyển dụng với nhiều xTer tài năng hơn nữa. Hai bạn thí sinh Ngọc Hoa và Trương Thu cũng đã được kết nối đến nhà tuyển dụng phù hợp.

Tối 30/11, chương trình Cơ hội cho ta số thứ 3 đã diễn ra đầy gay cấn với sự xuất hiện của 2 người chơi xinh đẹp và tài năng: Vũ Ngọc Hoa và Trương Thị Thu. Bốn sếp có mặt trong chương trình để tìm kiếm ứng viên tiềm năng là anh Phạm Liêm – CGO GoStream, chị Phùng Xuân – CEO Lotus, anh Mạnh Trường – CEO Lifetek và chị Hạnh Trang – CEO Enouvo.

Màn tranh tài hấp dẫn

Có thể nói, cả 2 ứng viên và 4 sếp đã có một chương trình kết nối cơ hội thực sự thú vị và ý nghĩa. Ở phần đầu của cuộc thi, các sếp đã chứng kiến phần giới thiệu của hai ứng viên, tiếp đó là phần thi tình huống nơi bạn Trương Thu thể hiện được điểm nổi trội của mình hơn ứng viên. Câu hỏi ở phần tình huống là: Bạn sẽ đề nghị tăng lương như thế nào?

Sự thẳng thắn, quyết liệt và chân thành của Thu đã thu hút được cả 4 sếp, và cô đã nhận được “vote” được chọn từ các nhà tuyển dụng.

Cụ thể Thu chia sẻ, bạn sẽ thẳng thắn đề nghị tăng lương. Nếu đã nỗ lực và khẳng định được khả năng của mình, nhưng sếp vẫn kiên quyết từ chối thì bạn sẽ cân nhắc các yếu tố khác như môi trường – cơ hội – tiềm năng phát triển bản thân… trước khi lựa chọn có thể phải chia tay với công ty để tìm một điểm đến phù hợp hơn.

Theo sếp Liêm, đây là một lựa chọn cho thấy sự tự tin của ứng viên, và hoàn toàn hợp lý trong thực tế.

Hai người chơi tìm thấy cơ hội, nhà tuyển dụng chọn được ứng viên tiềm năng

Cuộc thi Cơ hội cho ta số thứ 3 đã chứng kiến màn tranh tài hấp dẫn, vòng thể chinh phục cơ hội gay cấn và cái kết đẹp khi cả hai người chơi đều được kết nối với nhà tuyển dụng. Cụ thể, bạn Vũ Ngọc Hoa tuy là người chơi dừng chân nhưng cũng được CEO Phùng Xuân đánh giá cao về sự nhiệt tình, sức trẻ cùng tiềm năng. Chị Xuân đề nghị được gặp gỡ để trao đổi thêm với Hoa về những cơ hội tiếp theo.

cơ hội cho ta số thứ 3
Cuộc thi Cơ hội cho ta số thứ 3 đã chứng kiến màn tranh tài hấp dẫn, vòng thể chinh phục cơ hội gay cấn và cái kết đẹp khi cả hai người chơi Ngọc Hoa – Trương Thu đều được kết nối với nhà tuyển dụng

Còn bạn Trương Thị Thu thì xuất sắc vượt vào đến những vòng thi cuối cùng, và cũng được sếp Phung Xuân đưa ra tới hai đề xuất: Làm Tester Fresher với mức lương từ 7-10 triệu đồng/ 2, thời gian 2 tháng thử việ; lương fulltime sau khi thử việc là 15 triệu đồng/ tháng trở lên tùy thuộc năng lực của bạn; Lựa chọn 2 là làm Developer Fresher với dải lương tương tự.

Bạn Thu đã lựa chọn phương án làm Tester Fresher. Với mức lương kỳ vọng 10 triệu đồng/ tháng, Trương Thu cho biết mình sẽ nỗ lực tận dụng cơ hội mà FUNiX và các sếp mang lại. Bạn gửi lời cảm ơn các sếp, cảm ơn chương trình đã giúp bạn có định hướng rõ ràng hơn về sự nghiệp, đồng thời chạm tay vào công việc chỉ sau 4 tháng học FUNiX và gần một giờ đồng hồ tham dự Cơ hội cho ta số thứ 3.

Những gợi ý quý giá từ “Cơ hội cho ta”

Không chỉ giành được lời đề nghị tuyển dụng hấp dẫn, Trương Thị Thu còn được các sếp đưa ra những lời khuyên sự nghiệp vô cùng quý giá. Thu chuyển ngành từ Tiếng Anh Thương Mại; từng có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với khách hàng, đối tác… và một niềm đam mê với lĩnh vực IT. Tuy nhiên, Thu mới học Chứng chỉ Doanh nghiệp ở FUNiX trong 4 tháng, chưa có những định hướng rõ rệt về ngành. Do đó, sếp Trang, khuyên bạn nên tìm hiểu thêm về các vị trí phù hợp, không chỉ “đóng đinh” ở công việc lập trình viên. Sếp Trang cho rằng với nền tảng hiện tại, bạn có thể chọn theo hướng trở thành BA, rồi từ BA chuyển lên PM dự án IT khi đủ năng lực. Hướng đi làm Tester rồi lên BA và cao hơn cũng phù hợp, vì trang bị cho bạn những hiểu biết cơ bản về lĩnh vực mình đang làm.

Sếp Trường, sếp Liêm cho rằng Thu cần nhanh chóng tìm hiểu để lựa chọn định hướng cho mình trong vòng vài tháng tới khi khóa học kết thúc. Các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao định hướng, mong muốn cụ thể từ ứng viên.

Sếp Xuân thì mong muốn Thu có sự rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm nền tảng đủ chắc chắn thông qua công việc của một Tester, trước khi phát triển xa hơn nữa với những lợi thế như tiếng Anh, kinh nghiệm làm việc đa dạng của bạn. Đây cũng là lý do chị đưa ra hai lựa chọn tuyển dụng dành cho Thu.

Các sếp đều cho biết họ đánh giá cao chương trình Cơ hội cho ta, cũng như tiềm năng của các học viên FUNiX. Cả 4 sếp đều hài lòng với kết quả của chương trình, bày tỏ mong muốn sắp tới sẽ được kết nối, tuyển dụng với nhiều xTer tài năng hơn nữa.