Muôn nẻo lý do học công nghệ thông tin của xTer FUNiX

Chia sẻ kiến thức 13/06/2022

Các bạn hãy cùng xem, các học viên FUNiX theo đuổi điều gì qua các lý do học công nghệ thông tin vô cùng đa dạng của mình nhé!

Vì nhiều lý do học công nghệ thông tin, các xTer đã chọn học công nghệ thông tin trực tuyến ở FUNiX, quyết tâm theo đuổi mục tiêu của mình.

Lý do học công nghệ thông tin: Muốn trở thành “người đặc biệt”

Nếu bạn đam mê tốc độ, nhưng lại không muốn thử sức đường đua, mà muốn “lăn xả” vào hệ thống đằng sau nó thì sao? Ví dụ như việc nghiên cứu máy móc, hỗ trợ các vấn động viên đua xe qua các hoạt động nghiên cứu, công việc của mình?

Như bạn Vũ Như Mai – 22 tuổi quê Quảng Bình, hiện theo học Học viện Hàng Không. Mai cho biết, một trong những đam mê của bạn là mê đua xe F1. Và lý do cậu bạn này học công nghệ thông tin là để thực hiện ước mơ trở thành Kỹ sư ở đội đua F1. Khi nghe chia sẻ của Mai, nhiều xTer khác hẳn sẽ trầm trò vì cách mà cậu theo đuổi giấc mơ của riêng mình. Trong đăng ký học tập gửi về FUNiX, Mai giải thích thêm: “Bản thân mình muốn có kiến thức về Data Science để theo đuổi công việc ưa thích, phục vụ định hướng của bản thân. Mình chọn FUNiX vì lịch học linh hoạt và phụ thuộc vào ý chí của người học, không phải theo lộ trình từng buổi hàng tuần”.

Có thể thấy, không chỉ có mục tiêu rõ ràng, cậu bạn này còn tìm được lộ trình và cách học phù hợp nhất với mình nữa đấy!

Học IT sớm để trở thành sinh viên trường danh giá thế giới

Rất nhiều xTer FUNiX tuy nhỏ tuổi nhưng đã có ước mơ lớn, có bạn còn mong mình sẽ trở thành sinh viên trường danh giá trên thế giới khi mới học cấp 2. Và học FUNiX là cách mà bạn bắt đầu thực hiện nó.

lý do học công nghệ thông tin

Nguyễn Trương Mạnh Quân hiện là học sinh trường THCS Trần Đại Nghĩa (Tp.HCM), chuẩn bị lên lớp 8 khi hết mùa hè này. Trước thềm năm học mới, Quân đã được gia đình ủng hộ theo học tại FUNiX và là một trong những sinh viên nhỏ tuổi nhất tại đợt nhập học ngày 14/6.  Mạnh Quân cho biết, em đến với FUNiX với mong muốn trở thành một lập trình viên, và sẽ học tại MIT (Massachusetts Institute of Technology – Mỹ) trong tương lai. Ước mơ vào trường công nghệ thông tin hàng đầu thế giới của Quân đã được nhen nhóm và tiếp lửa, cũng như được em chuẩn bị bằng những bước đi đầu tiên tại FUNiX.

Có thể thấy, bên cạnh suy nghĩ non nớt, thì sự ủng hộ, đồng hành của gia đình cũng mang vai trò rất lớn để khích lệ các bạn trẻ như Mạnh Quân theo đuổi ước mơ. Và thật may, với mô hình học FUNiX, thì dù có đang học THPT thì các bạn cũng hoàn toàn có thể bắt đầu lộ trình IT của riêng mình.

Học vì đời là không ngừng học

Một trong những xTer đặc biệt nhất của FUNiX là cụ giáo Trần Nhật Thứ, vì quan niệm đời là không ngừng học. Ở tuổi 86, cụ Trần Nhật Thứ – cựu giảng viên khoa Toán Trường Cao Đẳng Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh, nay là Đại Học Sài Gòn – vẫn ngày ngày đọc sách, dạy toán cho các cháu qua skype, và mới đây nhất là học CNTT tại FUNiX.

Lý do học IT

Được hỏi về động lực đến với CNTT, lý do học IT ở cái tuổi mà hầu hết mọi người đều đã nghỉ ngơi, sinh viên lớn tuổi nhất FUNiX kể một truyện cười: Ở một nghĩa trang nọ, trên một nấm mộ có dòng chữ: “Đây là nơi an nghỉ của David. Ông chết năm 60 tuổi, chôn năm 80 tuổi.”

Có thể thấy rằng, với một người tuổi cao như cụ Thứ, sống mà không thay đổi bản thân, không tiến về phía trước thì cũng không khác gì đã chết. Ở tuổi xưa nay hiếm thì cụ vẫn tin tưởng, CNTT là chìa khóa mở ra nguồn tri thức vô tận, giúp cụ tiếp xúc với những tư tưởng, quan điểm xã hội mới.

Quỳnh Anh