Sinh viên "nhí" học FUNiX nuôi ước mơ vào MIT, chế tạo robot | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Sinh viên “nhí” học FUNiX nuôi ước mơ vào MIT, chế tạo robot

Tin tức 16/06/2021

Tại lễ khai giảng ngày 14/6 của FUNiX, trong số khoảng 70 tân sinh viên nhập học trong tuần giữa tháng 6 có rất nhiều bạn trẻ cho biết, các bạn học FUNiX để nuôi những ước mơ học tập, sự nghiệp lớn lao hơn, gắn với lĩnh vực IT.

Nguyễn Trương Mạnh Quân hiện là học sinh trường THCS Trần Đại Nghĩa (Tp.HCM), chuẩn bị lên lớp 8 khi hết mùa hè này. Trước thềm năm học mới, Quân đã được gia đình ủng hộ theo học tại FUNiX và là một trong những sinh viên nhỏ tuổi nhất tại đợt nhập học ngày 14/6.

Mạnh dạn gửi lời chào tới khoàng 100 anh chị học viên, cán bộ FUNiX tại lễ khai giảng trực tuyến, Quân cho biết, em đến với FUNiX với mong muốn trở thành một lập trình viên, và sẽ học tại MIT (Massachusetts Institute of Technology – Mỹ) trong tương lai. Ước mơ vào trường công nghệ thông tin hàng đầu thế giới của Quân đã được nhen nhóm và tiếp lửa, cũng như được em chuẩn bị bằng những bước đi đầu tiên tại FUNiX.

Ước mơ vào trường công nghệ thông tin hàng đầu thế giới, Mạnh Quân (HS tại TP.HCM) đã chuẩn bị bằng những bước đi đầu tiên tại FUNiX.

Nguyễn Ngọc Tường Thy (Học sinh lớp 5 tại Tp.HCM) thì mơ ước sẽ lập một website của riêng mình. Tường Thy yêu thích công nghệ, và có anh trai đã là học viên của FUNiX. Bởi vậy, cô bé tự tin đăng ký khóa học, và kỳ vọng sẽ sớm thực hiện được ước mơ.

Nguyễn Ngọc Tường Thy (Học sinh lớp 5 tại Tp.HCM) thì mơ ước sẽ lập một website của riêng mình và chọn học FUNiX để thực hiện ước mơ này.

Mới chỉ được tiếp xúc với lập trình kéo thả do ba của mình hướng dẫn, Hà Trí Nguyên (học sinh – TP.HCM) thì chia sẻ, em muốn lập trình được một con robot riêng. Hiện tại, Nguyên đã tranh thủ thời gian nghỉ hè, bắt đầu học môn Lập trình website tại FUNiX và mong sớm làm được sản phẩm như kỳ vọng.

Ủng hộ các bạn nhỏ theo đuổi ước mơ, chị Lê Minh Đức – Giám đốc điều hành FUNiX cho biết, FUNiX có rất nhiều nguồn lực để hỗ trợ các bạn học tập, chinh phục các thử thách công nghệ. Chị nhắn nhủ các bạn sinh viên hãy tận dụng những nguồn lực đó một cách quyết liệt nhất: Hỏi mentor bất cứ câu hỏi nào về kiến thức, kinh nghiệm; hỏi Hannah bất cứ khi nào có bất cứ thắc mắc gì về việc học, các vấn đề giúp các bạn học tập IT trực tuyến dễ dàng hơn.

“FUNiX là một cộng đồng rất lớn để hỗ trợ các bạn học tập, ngay khi các bạn cần. Hãy hỏi thật nhiều để có được kiến thức mình mong muốn”  – chị Đức nói.