Những lý do bạn nên học lập trình nếu muốn chuyển ngành

Chia sẻ kiến thức 31/08/2022

Nhu cầu việc làm nghề lập trình ở Việt Nam trong năm tới dự báo thiếu tới 500.000 lao động. Mức lương trung bình của ngành cũng luôn nằm trong top 3 nghề được trả lương cao nhất. Vì vậy, các bạn nên học lập trình nếu muốn chuyển ngành để dễ dàng tìm được việc làm.

Công nghệ thông tin là một trong những ngành “hot” được đông đảo giới trẻ, người đã có công việc ổn định lựa chọn. Sau đây là những lý do bạn nên học lập trình nếu muốn chuyển ngành và còn nhiều điều phân vân.

Bạn nên học lập trình nếu muốn chuyển ngành: Mảnh đất màu mỡ mang tên IT 

Năm 2022, nhu cầu chuyển đổi số trong các doanh nghiệp ngày càng gia tăng mạnh. Điều này cho thấy nguồn nhân lực về công nghệ thông tin (CNTT) vô cùng lớn. Trong 3 năm qua, theo thống kê của VietnamWorks thì ngành CNTT có số lượng công việc tăng trung bình 47%/năm. 

nên học lập trình nếu muốn chuyển ngành
Với tốc độ phát triển nhanh, công nghệ thông tin đã len lỏi vào mọi ngành nghề, đem đến nhiều cơ hội việc làm

Mặc dù vậy, số lượng nhân lực chỉ tăng 8% dẫn đến việc thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Dự báo các doanh nghiệp trong những năm tới sẽ có nhiều chính sách đãi ngộ để chiêu mộ nguồn nhân lực trong lĩnh vực CNTT. Với tốc độ phát triển nhanh, công nghệ thông tin đã len lỏi vào mọi ngành nghề, đem đến nhiều cơ hội việc làm. 

Những lý do bạn nên học lập trình nếu muốn chuyển ngành 

Sau đây FUNiX xin chia sẻ những lý do bạn nên học lập trình nếu muốn chuyển ngành:

Cơ hội việc làm rộng mở

Nghề lập trình mở ra cơ hội việc làm rộng lớn cho người lao động. Ngay cả trong tình hình đại dịch Covid-19 vừa qua cũng không làm ảnh hưởng tới lĩnh vực này. Thậm chí đây còn là cơ hội để ngành phát triển mạnh mẽ hơn, lan tỏa khắp mọi nơi. Nhu cầu việc làm nghề lập trình ở Việt Nam trong năm tới dự báo thiếu tới 500.000 lao động. Mức lương trung bình của ngành cũng luôn nằm trong top 3 nghề được trả lương cao nhất. Vì vậy, các bạn nên học lập trình nếu muốn chuyển ngành để dễ dàng tìm được việc làm.

Môi trường làm việc tốt

Đa phần các công ty công nghệ, phần mềm đều có vị trí ở những khu vực trung tâm, trong thành phố. Môi trường làm việc sang trọng, năng động và linh hoạt nên thu hút giới trẻ. Nguồn nhân lực trong ngành trẻ trung, hòa đồng, vui vẻ. Đây là nơi làm việc mang đến cơ hội phát triển kỹ năng mềm khá thuận lợi.

Cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp

Nếu bạn có năng lực, trình độ chuyên môn giỏi trong lĩnh vực CNTT sẽ dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp. Bởi lĩnh vực này trọng dụng nhân tài, có năng lực thực sự, ham học hỏi và chí cầu tiến trong công việc. Cho nên, bạn nên học lập trình nếu muốn chuyển ngành khi bản thân có tố chất và niềm đam mê. 

Mức thu nhập hấp dẫn

Mức lương của lập trình viên hiện nay được đánh giá khá cao so với những ngành nghề khác. Mức lương khởi điểm với những người mới dao động trong khoảng 5 – 8 triệu đồng/ tháng. Mức lương cho những người có kinh nghiệm dao động từ 15 – 30 triệu đồng. Đặc biệt, mức lương với những nhân viên làm việc ở nước ngoài có thể lên tới 2000 – 5000 USD/tháng.

Lợi thế kinh nghiệm làm việc cho người chuyển ngành

Bạn nên học lập trình nếu muốn chuyển ngành, vì bạn có những lợi thế nhất định. Đó là kinh nghiệm làm việc từ công việc trước đó của mình, những kỹ năng mềm mà sinh viên mới chưa có được. Ví dụ như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giải quyết vấn đề,…

Nên học lập trình nếu muốn chuyển ngành ở đâu chất lượng?

Việc tự học lập trình sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian vì phải tự mình tìm hiểu, giải quyết các vấn đề. Đặc biệt với những người có niềm đam mê chuyển nghề mới bắt đầu lại càng đầy thử thách. Các khóa học lập trình trực tuyến tại FUNiX là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn chuyển hướng sang nghề lập trình.

Người học hoàn toàn chủ động về thời gian học và lượng kiến thức tiếp nhận. Các khóa học được thiết kế hiện đại, phù hợp với từng đối tượng học viên. Ví dụ như người vừa học vừa làm, người chuyển nghề khác, người đam mê lập trình,… Mọi thắc mắc được giải đáp bởi những Mentor giỏi, chuyên môn cao. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi theo ý muốn, không chịu bất kỳ sự gò bó nào cả.

Trên đây là những lý do bạn nên học lập trình nếu muốn chuyển ngành. Hi vọng sẽ giúp những người có niềm đam mê với nghề lập trình sẽ thêm tự tin và chinh phục thành công!

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!