Những hình ảnh đẹp lung linh trong ngày lễ tốt nghiệp tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Chia sẻ kiến thức 02/12/2022

Trái ngược với tỷ lệ trúng tuyển thấp gần nhất thế giới, tỷ lệ tốt nghiệp tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) luôn đạt mức cao trên 90%, đa số những sinh viên tốt nghiệp đều làm việc theo đúng chuyên ngành với mức thu nhập đáng mơ ước.

Viện Công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology – MIT) là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts (Hoa Kỳ). Viện được thành lập vào năm 1861 nhằm đáp ứng nhu cầu công nghiệp hoá của nước Mỹ, dựa trên mô hình viện đại học bách khoa và nhấn mạnh đến việc giảng dạy trong phòng thí nghiệm. Ngày nay, MIT bao gồm nhiều ngành khoa học kỹ thuật khác nhau, nhấn mạnh đến nghiên cứu giáo dục và giáo dục khoa học, kỹ thuật và công nghệ.

MIT
Toàn cảnh từ trên cao Lễ Tốt nghiệp thứ 146 tại MIT với gần 14.000 chiếc ghế được sắp xếp chính xác và một sân khấu dành cho khoảng 2500 sinh viên tốt nghiệp.

Bên cạnh các chuyên ngành đào tạo nổi bật, MIT còn sở hữu nhiều trung tâm nghiên cứu và phòng thí nghiệm, trong đó phải kể đến Aerosapce Controls Laboratory (Phòng thí nghiệm điều khiển hàng không vũ trụ), Center for Advanced Nuclear Energy Systems (Trung tâm Hệ thống Năng lượng Hạt nhân Tiên tiến), Computer Sience and Artificial Intelligence Laboratory (Phòng thí nghiêmh Khoa học Máy tính và Trí tuệ Nhân tạo),…

MIT
Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg chia sẻ với các sinh viên tốt nghiệp MIT năm 2018. Bà nhấn mạnh: ““Những vấn đề khó khăn nhất và những cơ hội lớn nhất không phải là kỹ thuật, mà là con người.”
MIT
Những hình ảnh tốt nghiệp tại Viện Công nghệ Massachusetts luôn gây ấn tượng bởi vẻ đẹp đa sắc tộc, đa quốc gia cùng sự tự hào khi tốt nghiệp viện công nghệ hàng đầu thế giới. (Nguồn: news.mit.edu)

MIT
Năm 2019, tại Lễ Tốt nghiệp, có 1.086 sinh viên đại học và 1.905 sinh viên sau đại học nhận bằng tốt nghiệp MIT. Khoảng 14.000 người thân và bạn bè cũng tới tham dự. (Nguồn: news.mit.edu)

Về Tuyển sinh và Đào tạo, Viện Công nghệ Massachusetts tuyển sinh chọn lọc với tỷ lệ cực thấp, chỉ vào khoảng 4-6%. Ứng viên được nhận vào MIT phải có điểm SAT từ 1510 đến 1580 hoặc điểm ACT từ 34 đến 36.  Tuy nhiên hiện nay tỷ lệ trúng tuyển vào MIT đang ngày càng giảm. Ngược lại tỷ lệ tốt nghiệp tại Viện Công nghệ Massachusetts luôn đạt mức cao trên 90%, đa số những sinh viên tốt nghiệp đều làm việc theo đúng chuyên ngành với mức thu nhập đáng mơ ước.

Một số người nổi tiếng trưởng thành từ Viện có thể kể đến như: Kofin Anna (Tổng thư ký thứ 7 của Liên Hợp Quốc), Tỷ phú Ama Bose, Ivan Getting – một trong ba nhà phát minh ra hệ thống định vị toàn cầu GPS,…

Minh Tiến