5 Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho trẻ em | Học CNTT cùng FUNiX

3 Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho Trẻ Em

Chia sẻ kiến thức 04/06/2023

Con bạn muốn học chỉnh sửa video tại nhà? Dưới đây là những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho trẻ em trên Windows.

 

Có một số công cụ chỉnh sửa video dễ sử dụng dành cho trẻ em. Những chương trình này sẽ giúp các bạn nhỏ bắt đầu chỉnh sửa video của mình mà không gặp khó khăn gì.

1. Ứng dụng Photos trên Windows 10

trình chỉnh sửa video ứng dụng ảnh windows 10

Giá: Miễn phí với Windows 10

Bạn có biết rằng ứng dụng Ảnh (Photos) trên Windows 10 cũng có tính năng chỉnh sửa video không? Nó rất cơ bản, nhưng thích hợp cho trẻ nhỏ mới bắt đầu học chỉnh sửa video.

Tính năng chỉnh sửa video của ứng dụng Ảnh trên Windows 10 cho phép bạn cắt và chia nhỏ các video của mình. Bạn có thể thêm chữ, với nhiều style và phông chữ có sẵn. Nếu muốn, bạn cũng có thể chọn từ một số tùy chọn nhạc nền.

Ngoài ra còn có các tùy chọn cho hiệu ứng 3D, chẳng hạn như pháo hoa giấy hoặc lá mùa thu rơi. Các hiệu ứng 3D đến từ Microsoft Paint 3D. Bạn cũng có thể thêm các hình từ Paint 3D vào video, chẳng hạn như một cái cây khổng lồ. Chúng có thể thêm sự vui nhộn cho video gia đình của bạn. 

Nhìn chung, tính năng chỉnh sửa video của ứng dụng Photos là một lựa chọn tuyệt vời cho trẻ em. Các tính năng cơ bản đến mức trẻ sẽ không bị choáng ngợp trước các menu hoặc các mốc thời gian phức tạp và có thể kết hợp các tác phẩm video của mình một cách nhanh chóng.

 

Ngoài ra, ứng dụng này miễn phí và đã được cài đặt sẵn nếu bạn đang chạy Windows 10. 

2. OpenShot

Giá: Miễn phí

Nếu trình chỉnh sửa video của ứng dụng Windows Photos không cung cấp cho con bạn nhiều công cụ các bé muốn, hãy thử OpenShot.

OpenShot là một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí, mã nguồn mở dành cho Windows 10. Công cụ này không dành riêng cho trẻ em. Tuy nhiên, các tính năng dễ sử dụng, giao diện người dùng tương đối trực quan và một loạt công cụ chỉnh sửa video sẽ phù hợp với trẻ em đang học cách chỉnh sửa video.

Nó là một bước tiến xa hơn so với trình chỉnh sửa video cơ bản trong ứng dụng Windows Photos, nhưng không quá xa để khiến trẻ thấy sợ. Với OpenShot, trẻ có thể chỉnh sửa thuộc tính video, thêm hiệu ứng chuyển cảnh, bộ lọc và nhiều hiệu ứng video khác. 

5. HitFilm Express

Giá: Miễn phí

Một số trẻ có thể gặp khó khăn với HitFilm Express. Nhưng những đứa trẻ trẻ lớn hơn một chút có thể làm quen với nó một cách tương đối dễ dàng.

HitFilm Express là trình chỉnh sửa video miễn phí nhưng lại có các công cụ và hiệu ứng hình ảnh ở cấp độ chuyên nghiệp. Giao diện người dùng quen thuộc, sử dụng dòng thời gian, kéo và thả tệp và nhiều tác vụ khác để quản lý tệp video. 

Danh sách các công cụ rất phong phú. Trẻ có thể bắt đầu bằng việc cắt và ghép các video lại với nhau bằng HitFilm Express. Chúng cũng có thể sử dụng hiệu chỉnh màu sắc, thêm lớp… 

Ngoài ra còn có các tùy chọn cho nền màn hình xanh, hiệu ứng xử lý hậu kỳ và tùy chỉnh cũng như vô số hiệu ứng đặc biệt khác.

 

Phần mềm chỉnh sửa video nào tốt nhất cho trẻ em?

Ứng dụng chỉnh sửa video dành cho trẻ em tốt nhất phụ thuộc vào con bạn và khả năng kỹ thuật của chúng. Bạn có thể cho con bắt đầu với trình chỉnh sửa video trong ứng dụng Windows 10 Photos vì nó rất dễ sử dụng. OpenShot không phức tạp hơn nhiều nhưng lại có nhiều không gian hơn cho con sáng tạo. Cuối cùng, HitFilm Express là một trong những công cụ chỉnh sửa video hoàn chỉnh nhất dành cho trẻ em, dù chúng sẽ mất một chút thời gian để làm quen. 

Tìm hiểu thêm về các khóa học lập trình của FUNiX tại đây:

Vân Nguyễn

Dịch từ: https://www.makeuseof.com/tag/video-editors-kids-easy-to-learn/

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại