Phụ huynh hài lòng khi đầu tư cho con học trực tuyến

Chia sẻ kiến thức 13/06/2022

Đầu tư cho con học trực tuyến, nhiều bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh hài lòng vì vừa tiết kiệm chi phí, thời gian, lại vừa chứng kiến sự tiến bộ vượt bậc cho con em mình.

Phụ huynh hài lòng khi đầu tư cho con học trực tuyến như thế nào, mời bạn theo dõi chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Đầu tư cho con học trực tuyến: Phương án kinh tế, hiệu quả

Đầu tư cho con học trực tuyến

Có rất nhiều bậc phụ huynh chia sẻ về nỗi lo của họ trong việc đưa đón con cái đi học, đặc biệt là trong những giờ cao điểm. Thêm vào đó là lịch học ở trường và học thêm quá dày đặc khiến các em không được ăn uống đúng giờ, không có thời gian nghỉ trưa…vì phải vội đi học. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của các em. Nhưng đó chỉ là đối với hình thức học truyền thống. Khi cho con học online thì phụ huynh có thể chủ động hơn khi sắp xếp học tập cho con.

Hiện nay, nhà trường và các đơn vị đào tạo trực tuyến đã có những linh động trong việc sắp xếp các lớp học, do đó các em không phải vất vả chạy ngược xuôi giữa các lớp học thêm mà có thể học tại nhà. Điều đó đã giúp phụ huynh tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ về học phí cũng như chi phí di chuyển…

Ngoài ra, các em có thể tự chủ động học theo thời gian biểu mà phụ huynh hoặc chính các em lập ra, lựa chọn thời gian phù hợp với sinh hoạt cá nhân giúp các em có thêm thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn.

Đầu tư cho con học trực tuyến giúp phụ huynh dễ đồng hành và theo sát việc học của con

Với các lớp học truyền thống, phụ huynh đôi khi bối rối khi theo sát lịch học, và không dễ nắm bắt được tình hình học tập của con. Còn ở học trực tuyến, khi cho con học online phụ huynh có cơ hội quan sát, đánh giá và nắm bắt khả năng tiếp thu kiến thức cũng như lộ trình học tập của mình.

Quan trọng hơn, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể kiểm soát được quá trình học tập của con mình thông qua các công cụ đánh giá để kịp thời có những biện pháp hỗ trợ nhằm nâng cao hiệu quả học tập của con.

Đầu tư cho con học trực tuyến giúp trẻ tiến bộ về kĩ năng sống

Rất nhiều cha mẹ đã phải đồng ý rằng, khi con mình tham gia một khóa học trực tuyến, các em đều tự giác hơn trong việc bố trí thời gian học. Các em sẽ tự đặt ra nhắc nhở về thời gian giữa các môn nhằm đảm bảo việc tham gia các lớp học đầy đủ và đúng giờ. Khác với cách thức học truyền thống, khi học trực tuyến, các em được lựa chọn môn học và đăng ký vào lớp của thầy cô giáo mà mình yêu thích nên các em thường hứng thú hơn với việc học hành.

Ngoài ra, công nghệ là kết nối, nên việc tham gia học trực tuyến cũng giúp các em kết nối với bạn bè khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc một cách dễ dàng hơn thông qua các diễn đàn, nhóm học tập trên mạng xã hội hay các ứng dụng phần mềm. Từ đó nâng cao kỹ năng giao tiếp và thúc đẩy đam mê học tập khi các em gặp được những người bạn “cùng chung chí hướng”.

Có thể thấy, lợi ích phụ huynh nhận được khi con học online là khá nhiều. Nhờ hình thức học tập linh hoạt này, bậc làm cha mẹ giải quyết được nhiều nỗi lo và vướng mắc trong quá trình đồng hành cùng con trên con đường học tập. Học trực tuyến sẽ là xu hướng của tương lai nên việc cho các em làm quen với việc học online từ sớm sẽ giúp cho các em có nhiều lợi thế về sau.