Sinh viên trực tuyến chinh phục nhà tuyển dụng như thế nào?

Sinh viên trực tuyến chinh phục nhà tuyển dụng như thế nào?

Chia sẻ kiến thức 04/04/2022

Sinh viên trực tuyến chinh phục nhà tuyển dụng không khó nếu chuẩn bị kỹ lưỡng mị thứ và biết cách gây thiện cảm trong lần đầu phỏng vấn.

Làm thế nào để sinh viên trực tuyến chinh phục nhà tuyển dụng là vấn đề được quan tâm nhiều hiện nay. Bỏ túi ngay những bí kíp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng vô cùng hiệu quả dưới đây!

Sinh viên trực tuyến chinh phục nhà tuyển dụng nhờ chuẩn bị chu đáo mọi thứ trước khi phỏng vấn

Sinh viên cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ trước buổi phỏng vấn. Không chỉ về ngoại hình, kiến thức, CV xin việc, thông tin và các công cụ hỗ trợ quá trình phỏng vấn. Nếu bạn có sự chuẩn bị tốt sẽ nâng tỷ lệ thành công lên tới 50%.

Bạn cần tìm hiểu thông tin về công ty, doanh nghiệp tuyển dụng, vị trí công việc ra sao? Nhìn chung bạn tìm hiểu toàn bộ những điều liên quan tới nó. Ví dụ như ai sẽ là người phỏng vấn, nhận diện tính cách và mong muốn của nhà tuyển dụng. Từ đó, điều chỉnh giao tiếp sao cho phù hợp.

sinh viên trực tuyến chinh phục nhà tuyển dụng
Sinh viên trực tuyến cần chuẩn bị chu đáo mọi thứ để chinh phục nhà tuyển dụng

CV xin việc, hồ sơ và các giấy tờ chuẩn bị gọn gàng cho vào clear bag để thể hiện bạn là một người cẩn thận. Cùng với đó là một quyển sổ nhỏ, một cái bút dùng để ghi chép những đánh giá của nhà tuyển dụng thể hiện bạn là người ham học hỏi và có chí cầu tiến.

Đến đúng giờ gây thiện cảm với nhà tuyển dụng

Đây cũng là một trong những cách để sinh viên trực tuyến chinh phục nhà tuyển dụng ngay lần đầu tiên phỏng vấn và tác phong nghề nghiệp sau này. Thông thường nhà tuyển dụng sẽ gọi điện cho bạn thông báo hẹn phỏng vấn trước khoảng 1 hoặc 2 ngày.

Bạn cần “note” lại thời gian và địa điểm cụ thể theo đúng lịch hẹn đến đúng giờ. Trường hợp bất khả kháng bạn không tới đúng hẹn, bạn nên liên hệ xin lỗi nhà tuyển dụng để họ chủ động với công việc.

Trang phục gọn gàng, lịch sự khi tham gia phỏng vấn

Cách gây ấn tượng mạnh mẽ với nhà tuyển dụng ngay từ những giây phút đầu tiên đó chính là trang phục. Bạn cần chú ý tới trang phục của bản thân khi đi phỏng vấn sao cho chỉn chu, gọn gàng, chứng tỏ mình là một người làm việc chuyên nghiệp. Tốt nhất bạn nên lựa chọn trang phục phù hợp với tính chất công việc của công ty để tạo thiện cảm.

Không để chuông điện thoại khi tham gia phỏng vấn

Bạn nên tắt điện thoại hoặc để ở chế độ rung cất vào trong túi trước khi bước vào buổi phỏng vấn. Đây cũng là một trong những bí quyết giúp sinh viên trực tuyến chinh phục nhà tuyển dụng hiệu quả nhất. Nếu bạn để tiếng chuông điện thoại reo liên tục khi phỏng vấn sẽ gây mất cảm tình với nhà tuyển dụng, đánh giá bạn là một người giao tiếp kém.

Thái độ tự tin khi phỏng vấn nhưng không được thái quá

Khi bạn thể hiện thái độ tự tin, thoải mái với buổi phỏng vấn sẽ gây thu hút đối với nhà tuyển dụng. Họ sẽ không cho rằng bạn là người thiếu kinh nghiệm hay là sinh viên mới ra trường. Để có sự tự tin bạn cần trình bày vấn đề một cách mạch lạc, rõ ràng, tránh việc nói ấp úng. Tuy nhiên, bạn không được tự tin thái quá lại trở thành kiêu ngạo.

Chủ động bắt tay để lại dấu ấn khi ra về

Khi phỏng vấn việc bắt tay là cách tạo ấn tượng mạnh, bày tỏ sự tôn trọng tới nhà tuyển dụng. Nó giúp bạn thể hiện là người thân thiện, tụ tin và luôn tích cực trong cuộc sống. Ứng viên cần nhỡ rõ tên người phỏng vấn để cho họ biết rằng bạn rất coi trọng và đã tìm hiểu kỹ lưỡng về công ty. Kết thúc buổi phỏng vấn, cũng như ấn tượng ban đầu một cái bắt tay chủ động cùng lời cảm ơn, một nụ cười tươi tắn,… góp phần tác động đến quyết định cuối cùng của nhà tuyển dụng.

Những kỹ năng trên đây sẽ giúp các sinh viên trực tuyến chinh phục nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn một cách hiệu quả nhất. Họ sẽ vô cùng ấn tượng, thiện cảm với bạn và mong muốn bạn tới làm việc tại công ty của mình.

                                                                                                                                                                      Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!