Sinh viên Việt theo học ĐH Deakin nói gì về trường top 1% thế giới

Chia sẻ kiến thức 08/09/2021

Là sinh viên Việt theo học ĐH Deakin, hiện học năm thứ 3 chuyên ngành Bachelor of Communication (Public Relations), bạn Phạm Thị Ngọc Hòa đã có những chia sẻ chân thực về việc học tập, trải nghiệm của mình tại ĐH Deakin.

ĐH Deakin là ngôi trường nằm trong top 1% thế giới, nơi sinh viên có thể lựa chọn du học chuyển tiếp sau khi học online 1,5 năm ở FUNiX. Bạn Phạm Thị Ngọc Hòa là sinh viên Việt theo học ĐH Deakin, đại sứ sinh viên tại Melbourne, người đã có những năm học tập và nỗ lực chăm chỉ tại Australia: Đi học, đi làm thêm, tìm kiếm việc làm từ năm thứ Nhất, được tuyển dụng vào các công ty tại đây dù chưa tốt nghiệp.

Sinh viên Việt theo học ĐH Deakin: Hài lòng với cả chương trình học offline, online

Là Sinh viên Việt theo học ĐH Deakin, Ngọc Hòa cho biết bạn hoàn toàn hài lòng với việc học tập tại trường cả khi học offline và khi học online tại nhà do Covid.

Theo đó, ĐH Deakin có nhiều hoạt động hấp dẫn để hỗ trợ sinh viên, ngoài chương trình học bài bản, chất lượng như: Có cố vấn hỗ trợ về ngôn ngữ, về từng bộ môn học, về các dịch vụ khi học online. Bản thân Hòa cũng được lựa chọn làm một mentor cho rất nhiều sinh viên khác. Điều này giúp sinh viên luôn luôn cảm thấy có bạn đồng hành, luôn được trợ giúp khi cần thiết nhờ vậy thuận lợi khi học tập ở bất kỳ môn học, hình thức học nào. Ví dụ, nếu học IT, các bạn sẽ đc hướng dẫn bởi chính các sinh viên trong bộ môn IT của mình hướng dẫn những chương trình hỗ trợ học tập ở trường. Nếu bạn bắt đầu học online, các bạn sẽ có riêng một cố vấn là người giới thiệu các dịch vụ học tập online của trường, tư vấn mọi thắc mắc cho các bạn.

Sinh viên Việt theo học ĐH Deakin
Ngọc Hòa (đeo tai nghe) – Sinh viên Việt theo học ĐH Deakin chia sẻ tại xTalk FUNiX

Điểm thú vị khác của ĐH Deakin là hoạt động hướng nghiệp tích cực, phong phú, nổi bật là chương trình Deakin Talent giúp sinh viên từng bước trên chặng đường xây dựng sự nghiệp..

“Mình có nhiều kỷ niệm đẹp với chương trình hướng nghiệp: Tham dự những Seminar đầu tiên ở ĐH Deakin là về hướng nghiệp. Cả sau khi tốt nghiệp sinh viên vẫn được sử dụng trọn đời các dịch vụ của Deakin Talent: Được hướng dẫn qua tất cả các bước trên chặng đường tìm việc đúng chuẩn Úc như viết CV, chuẩn bị Cover letter, làm profile LinkedIn, xây dựng hồ sơ học tập ấn tượng. Trường có một bảng việc làm với rất nhiều cơ hội việc làm được cập nhật hÀng ngày và mình đã tìm đc rất nhiều công việc thú vị qua đây. Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm việc, trường cũng sẵn sàng hỗ trợ” – Hòa chia sẻ.

Cần sự tự tin, tận dụng mọi cơ hội tại trường

Theo nữ sinh viên Việt theo học ĐH Deakin, ĐH Deakin còn có những dịch vụ tư vấn tâm lý giúp sinh viên vượt qua áp lực học tập, nỗi nhớ nhà… Trường có đủ các câu lạc bộ từ học thuật, văn hóa, thể thao, sở thích, và hội sinh viên Việt Nam nơi có nhiều hoạt động giúp SV Việt hòa nhập với văn hóa Úc.

Sinh viên Việt theo học ĐH Deakin
“Bạn sẽ mất thời gian đầu để làm quen và thích ứng với văn hóa Úc, nâng cao tiếng Anh… Chỉ cần bạn tự tin, bạn hoàn toàn có thể cải thiện dần và tìm được công việc phù hợp ” – Hòa đưa lời khuyên.

Trong dịch bệnh Covid, sinh viên trường cũng được hỗ trợ cả về học phí lẫn tiền mặt. Cụ thể, sinh viên Việt Nam được hỗ trợ giảm 25% học phí học online. Năm trước, Hòa còn được hỗ trợ 1000 USD tiền mặt, được chính phủ nơi bạn sinh sống hỗ trợ thêm 1000 USD.

“Bạn sẽ mất thời gian đầu để làm quen và thích ứng với văn hóa Úc, nâng cao tiếng Anh… Chỉ cần bạn tự tin, bạn hoàn toàn có thể cải thiện dần và tìm được công việc phù hợp giúp trang trải sinh hoạt phí và xây dựng profile xin việc sau này. Bản thân mình từ năm Nhất thì mình đã tham gia những hoạt động tình nguyện. Từ năm Hai, nhờ được ĐH Deakin hỗ trợ về xây dựng CV, cover letter mà mình đã xin thực tập và được nhận vào làm việc chính thức tại một công ty ở đây. Mình thấy cơ hộ ở ĐH Deakin và ở Australia rất nhiều. Nếu bạn biết tận dụng, tích cực trải nghiệm và thử thách thì sẽ đạt được mục tiêu của mình” – Hòa nhắn nhủ.

Quỳnh Anh

Với mong muốn mang đến cho học sinh Việt Nam cơ hội tiếp cận du học Australia thuận lợi, Tổ chức Giáo dục trực tuyến FUNiX hợp tác với trường Đại học Deakin (Melbourne, Australia) ra mắt chương trình học chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân Công nghệ thông tin: học FUNiX tương đương 1,5 năm đầu và chuyển tiếp học nốt 2 năm còn lại tại Đại học Deakin để lấy Bằng Đại học Deakin (Melbourne, Australia).

Cụ thể, chương trình học trực tuyến chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân công nghệ thông tin Australia được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, học viên học kiến thức đại cương và cơ sở ngành theo hình thức trực tuyến tại FUNiX. Giai đoạn 2, học viên học chương trình chuyên ngành tại ĐH Deakin trong 2 năm. Ngoài ra, học viên của FUNiX khi đạt điểm GPA từ 65% trở lên sẽ được giảm học phí ở giai đoạn học tiếp lên ĐH Deakin, cụ thể giảm 20% nếu học tại Australia và giảm 25% nếu học online.

ĐH Deakin nằm trong Top 1% các Đại học hàng đầu thế giới theo Academic Ranking of World Universities 2020, Top 100 thế giới về đào tạo lĩnh vực Khoa học Máy tính, Kỹ thuật và Công nghệ. Việc sở hữu bằng ĐH Deakin giúp sinh viên có thêm nhiều lựa chọn lộ trình cho các mục tiêu sự nghiệp khác nhau, mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại Australia. Sau khi tốt nghiệp ĐH Deakin, sinh viên có cơ hội nhận Visa làm việc tại Australia từ 2 – 3 năm.