Nam sinh học FUNiX chuyển tiếp ĐH Deakin trong gần một năm rưỡi

Chân dung xTer 15/08/2023

Với mục tiêu trở thành lập trình viên chuyên nghiệp, tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc, định cư ở nước ngoài, Nguyễn Hữu Thịnh (SN 1997) chọn chương trình Software Engineering tại FUNiX chuyển tiếp ĐH Deakin (Australia) để thực hiện ước mơ của mình. Cậu mất gần một năm rưỡi để thực hiện kế hoạch này.

Đam mê công nghệ thông tin từ nhỏ, nhưng vì nhiều lý do cá nhân, Hữu Thịnh chọn du học ngành ngôn ngữ học ở Hàn Quốc. Sau khi tốt nghiệp và quay về Việt Nam, Thịnh nhận ra mình vẫn tha thiết được tiếp cận những tri thức công nghệ cao, muốn trở thành một lập trình viên, cung cấp các giải pháp phần mềm và tạo ra những sản phẩm hữu ích cho người dùng.

Không muốn lãng phí cơ hội, chàng trai tìm kiếm các khóa học và được một người em họ giới thiệu chương trình Software Engineering trực tuyến, có thể chuyển tiếp nhiều trường đại học tại Mỹ, Australia hay ở Việt Nam. Thịnh tâm đắc với các lợi điểm của việc học online Software Engineering theo hình thức của FUNiX như: Học viên được chủ động về thời gian, địa điểm, có thể học mọi lúc mọi nơi. Học liệu phong phú, đa dạng bằng; Bất kể khi nào học viên gặp các khúc mắc thì sẽ được kết nối với mentor 1-1 để giải đáp và được hannah hướng dẫn tỉ mỉ.

FUNiX chuyển tiếp ĐH Deakin
Nguyễn Hữu Thịnh tìm hiểu kĩ trước khi quyết định học FUNiX chuyển tiếp ĐH Deakin. Ảnh: NVCC

“Sau khi tìm hiểu kĩ lưỡng, mình chọn học FUNiX để chuyển tiếp ĐH Deakin vì đây là một trong số ít các trường đào tạo về CNTT hàng đầu thế giới, mở rộng cánh cửa cho học sinh đa quốc gia, cũng như các chính sách học bổng đa dạng. FUNiX và Deakin đã triển khai hợp tác đào tạo với nhiều chính sách thuận lợi cho sinh viên. Khi học FUNiX chuyển tiếp ĐH Deakin, các giấy tờ thủ tục xuất ngoại của mình sẽ được FUNiX hỗ trợ rất nhiều. Điều quan trọng hơn nữa là mình có thể rút ngắn tối đa thời gian học tập, tiết kiệm chi phí du học.” – Hữu Thịnh chia sẻ.

Bắt đầu học tập ngay ở FUNiX từ tháng 2/2022 sau khi du học về, Thịnh dành toàn thời gian để chinh phục các chứng chỉ tại đây. Mới đầu khi nhập học FUNiX Thịnh cũng gặp khá nhiều khó khăn khi làm quen cách học, bỡ ngỡ với các kiến thức IT mới mẻ. Để khắc phục, cậu đều đặn học 4-5 tiếng mỗi ngày, rảnh rỗi là đọc tài liệu, luyện code, giải quyết các bài quiz, lab, assignment của từng môn học.

Nam sinh chia sẻ bản thân luôn cố gắng giữ nhịp học tập xuyên suốt, bởi cậu cho rằng với một người mới như mình, nếu mạch học tập bị đứt quãng thì rất có thể sẽ bị “rơi rụng” kiến thức. Song song với học lý thuyết, Thịnh thường tìm cách để thực hành ngay khi có thể, gia tăng khả năng ghi nhớ, nắm vững những gì học được.
Cách học IT trực tuyến của cậu là học các môn lí thuyết trước, các môn cơ sở dữ liệu, giải thuật, bởi cậu cho rằng lí thuyết đó sẽ là bản lề, là gốc rễ của giúp người học rút bớt ngắn thời gian khi bước sang các môn học khác, cũng như hiểu nhanh, hiểu sâu các kiến thức kế tiếp hơn.

Nguyễn Hữu Thịnh rất tâm đắc với sự hỗ trợ học tập của đội ngũ mentor và hannah FUNiX (Ảnh: NVCC)

Một trong những điều thuận lợi lớn nhất với Thịnh khi học CNTT ở FUNiX là có được một lộ trình học tập rõ ràng, bài bản cùng kho học liệu, video dễ hiểu, phong phú. Cậu được đội ngũ mentor và hannah hùng hậu hỗ trợ gần như mọi lúc, sàng túc trực, động viên, đồng hành khi Thịnh gặp khó.

“Các mentor như người thầy giảng giải kiến thức và chia sẻ cho mình kinh nghiệm IT một cách tận tình. Có lần, mình được mentor hỗ trợ sửa lỗi môn lập trình Android suốt từ sáng đến tối mịt mới xong nhưng mentor vẫn vui vẻ, hai anh em mệt nhưng vui. Hannah thì mình ấn tượng mỗi khi mình đạt điểm cao hoặc thi qua một môn, hannah chia vui cùng và cho mình cảm giác dường như hannah còn vui hơn mình nữa” – Thịnh vui vẻ nhớ lại.

Sau một năm rưỡi học Software Engineering tại FUNiX, Hữu Thịnh nhận thấy bản thân đã quen với cách học trực tuyến ở FUNiX, khả năng tự học được cải thiện đáng kể, tư duy rộng mở hơn, kiến thức IT được nâng cao, trình độ code cũng “lên tay” rõ rệt. Đặc biệt, Thịnh đã nhận được cơ hội trở thành thực tập sinh của một tập đoàn IT của Nhật Bản.

Hiện, Thịnh đã hoàn thành xong toàn bộ chương trình Software Engineering FUNiX, có bảng điểm để sẵn sàng chuyển tiếp sang ĐH Deakin học trực tiếp sau khi cậu lấy được chứng chỉ IELTS. Chàng trai rất hào hứng với chặng đường du học tại Australia sắp tới. Để chuẩn bị cho hành trình này, Thịnh tập trung trau dồi ngoại ngữ cũng như chăm chỉ luyện code vì cậu tin rằng ngoại ngữ là chìa khóa giao tiếp ở trường mới, còn coding sẽ rất hữu ích cho việc học cũng như cơ hội việc làm của mình sau này. Chàng trai kì vọng mình sẽ sớm được đặt chân tới ngôi trường mơ ước, trở thành lập trình viên như ý nguyện.

Chị Trần Thị Huệ – phụ huynh của Nguyễn Hữu Thịnh đánh giá chương trình học của FUNiX hiện đại, tân tiến, và rất phù hợp với nhiều người ở mọi lứa tuổi. Chị chia sẻ, gia đình hoàn toàn ủng hộ lựa chọn học FUNiX chuyển tiếp ĐH Deakin của con trai vì giúp con theo đuổi đúng đam mê, có được tấm bằng đại học danh giá, mở rộng cơ hội sự nghiệp, tương lai ở trời Úc.

“Từ khi con theo học FUNiX, tôi cảm thấy cháu chăm chỉ hơn, tự giác hơn, và rất hay kể chuyện về các mentor, hannah FUNiX đã giúp đỡ, hỗ trợ con như thế nào. Sắp tới, con sẽ được chuyển tiếp ĐH Deakin, được học trong môi trường tốt mà con yêu thích thì gia đình rất yên tâm” – chị Trần Thị Huệ nói.

Vân Anh – Quỳnh Anh (ghi)