Phó Hiệu trưởng ĐH Deakin (Úc): FUNiX Way là tương lai của bất kì môi trường học tập nào

Góc nhìn 27/08/2021

Giáo sư Bas Baskaran, Phó Hiệu trưởng phụ trách Hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học ĐH Deakin cho rằng FUNiX Way "là tương lai của bất kì môi trường học tập nào" trong cuộc phỏng vấn bên lề sự kiện hợp tác ĐH Deakin - FUNiX.

Với mong muốn mang đến cho học sinh Việt Nam cơ hội tiếp cận du học Australia thuận lợi, Tổ chức Giáo dục trực tuyến FUNiX hợp tác với trường Đại học Deakin (Melbourne, Australia)ra mắt  chương trình học chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân Công nghệ thông tin. Lễ công bố Thỏa thuận hợp tác diễn ra trực tuyến vào thứ Tư, ngày 25/8/2021. FUNiX đã có cuộc phỏng vấn Giáo sư Bas Baskaran, Phó Hiệu trưởng phụ trách Hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học ĐH Deakin bên lề sự kiện.

Xin ông/ bà cho biết những lý do khiến Deakin lựa chọn hợp tác chương trình đào tạo cùng FUNiX?

Giáo sư Bas Baskaran -Phó Hiệu trưởng ĐH Deakin: Đại học Deakin đã cung cấp các chương trình giáo dục trực tuyến / từ xa trong hơn 40 năm qua và trong suốt thời gian đó, chúng tôi đã khẳng định vị thế là trường Đại học hàng đầu của Úc trong việc tích hợp công nghệ kỹ thuật số để phát triển và cung cấp các chương trình đào tạo. Deakin được xếp hạng thứ tám trên toàn thế giới và số một tại Úc trong bảng xếp hạng đầu tiên về năng lực cung cấp các khóa học trực tuyến mở (MOOC) của các trường đại học trên toàn cầu) vào năm 2019. FUNiX cũng đã nổi lên là tổ chức đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam và chúng tôi rất vinh dự khi quyết định hợp tác cùng các bạn.

Kỳ vọng của Deakin khi hợp tác với FUNiX trong việc tuyển sinh tại Việt Nam và Đông Nam Á nói chung như thế nào, thưa ông?

Giáo sư Bas Baskaran -Phó Hiệu trưởng ĐH Deakin: Chúng tôi hy vọng mang đến những chương trình đào tạo trực tuyến sáng tạo và linh hoạt cho sinh viên ở Việt Nam và cả khu vực Đông Nam Á. Với sự hợp tác này, chúng tôi mong muốn sẽ phát triển một nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao trong khu vực, những người có kỹ năng học tập suốt đời.

“Mô hình đào tạo online của FUNiX rất sáng tạo và đây sẽ là tương lai của bất kỳ môi trường học tập nào” – Giáo sư Bas Baskaran – Phó Hiệu trưởng ĐH Deakin nhận định.

Ông/bà có nhận xét, đánh giá như thế nào về mô hình đào tạo của FUNiX (FUNiX Way)?

Giáo sư Bas Baskaran -Phó Hiệu trưởng ĐH Deakin: Mô hình đào tạo online của FUNiX rất sáng tạo và sinh viên sẽ được hướng dẫn cũng như hỗ trợ bởi mạng lưới hơn 4000 mentors đến từ doanh nghiệp ở trong suốt thời gian học tập. Một mô hình như vậy là rất quan trọng để sinh viên có trải nghiệm học tập tuyệt vời bằng cách sử dụng nền tảng trực tuyến và các kết nối doanh nghiệp. Đây sẽ là tương lai của bất kỳ môi trường học tập nào.

Theo ông, sinh viên Việt Nam có những lợi thế như thế nào khi theo học chương trình hợp tác với Deakin?

Giáo sư Bas Baskaran -Phó Hiệu trưởng ĐH Deakin: Thông qua mối quan hệ hợp tác này, sinh viên Việt Nam sẽ có hai lựa chọn. Họ có thể tiếp tục học qua Deakin Cloud (trực tuyến) khi cư trú tại Việt Nam và có trải nghiệm học tập tương tự như bất kỳ nhóm sinh viên nào khác theo cùng chương trình. Họ cũng có thể lựa chọn học offline tại cơ sở của trường ở Melbourne và có thể có cơ hội việc làm tại Úc. Quan trọng nhất là họ sẽ có cơ hội trở thành một phần của nhóm sinh viên đa dạng về văn hóa tại Deakin cũng như cơ hội làm việc trong các dự án IT và hoàn thành kỳ thực tập tại Úc.

Xin ông/bà chia sẻ những điểm khác biệt tại Deakin giúp nơi đây trở thành môi trường đại học lý tưởng cho người học IT?

Giáo sư Bas Baskaran -Phó Hiệu trưởng ĐH Deakin: Trường CNTT Deakin là một trong những trường lớn nhất ở Úc và được xếp hạng trong Top 100 trường CNTT hàng đầu trên Thế giới. Chúng tôi là trường tiên phong trong việc giới thiệu các chương trình đào tạo Công nghệ thông tin theo định hướng doanh nghiệp. Là trường đầu tiên đào tạo Cử nhân An ninh mạng và Cử nhân Trí tuệ Nhân tạo tại Úc. Tất cả các chương trình đại học về CNTT đều được công nhận bởi Hiệp hội Máy tính Australia – cơ quan chuyên môn lớn nhất tại Australia đại diện cho lĩnh vực CNTT. Tất cả các chương trình đào tạo chúng tôi cung cấp đều có nội dung trải nghiệm thực tế trong ngành, trong đó đặc biệt tập trung vào các dự án thật với doanh nghiệp.

Trường giúp đỡ sinh viên trước và sau khi tốt nghiệp như thế nào để phát triển sự nghiệp IT tại ÚC và gia nhập thị trường việc làm toàn cầu?

Giáo sư Bas Baskaran -Phó Hiệu trưởng ĐH Deakin: Trọng tâm chính của bộ phận “Đời sống Sinh viên Deakin” là hỗ trợ sinh viên trong suốt thời gian học tập tại Deakin. Họ tổ chức một số hệ thống hỗ trợ bao gồm các workshop về học tập, chương trình mentor cá nhân, v.v. và cuối cùng là việc làm sau khi tốt nghiệp.

Deakin Talent, bộ phận từng đoạt giải thưởng về tư vấn hỗ trợ nghề nghiệp cho sinh viên, rất tích cực trong việc chuẩn bị và hỗ trợ sinh viên tìm kiếm kinh nghiệm làm việc / thực tập thích hợp trong quá trình học tập tại Deakin và cuối cùng là giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp… Trường CNTT Deakin cũng chú trọng phát triển hợp tác với các đối tác doanh nghiệp để cung cấp đầu vào cho việc phát triển chương trình giảng dạy cũng như tạo cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên đã tốt nghiệp.

Xin trân trọng cảm ơn ông!

FUNiX và ĐH Deakin đã công bố hợp tác, ra mắt chương trình học chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân Công nghệ thông tin: học FUNiX tương đương 1,5 năm đầu và chuyển tiếp học nốt 2 năm còn lại tại Đại học Deakin để lấy Bằng Đại học Deakin (Melbourne, Australia).

Chương trình gồm 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1, học viên học kiến thức đại cương và cơ sở ngành theo hình thức trực tuyến tại FUNiX. 
  • Giai đoạn 2, học viên học chương trình chuyên ngành tại ĐH Deakin trong 2 năm. 

Ngoài ra, học viên của FUNiX khi đạt điểm GPA từ 65% trở lên sẽ được giảm học phí ở giai đoạn học tiếp lên ĐH Deakin, cụ thể giảm 20% nếu học tại Australia và giảm 25% nếu học online. 

ĐH Deakin nằm trong Top 1% các Đại học hàng đầu thế giới theo Academic Ranking of World Universities 2020, Top 100 thế giới về đào tạo lĩnh vực Khoa học Máy tính, Kỹ thuật và Công nghệ. Việc sở hữu bằng ĐH Deakin giúp sinh viên có thêm nhiều lựa chọn lộ trình cho các mục tiêu sự nghiệp khác nhau, mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại Australia. Sau khi tốt nghiệp ĐH Deakin, sinh viên có cơ hội nhận Visa làm việc tại Australia từ 2 – 3 năm. 

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!