Tăng hiệu quả làm việc từ xa thông qua Digital Experience Monitoring

Chia sẻ kiến thức 07/07/2023

Không thể phóng đại tầm quan trọng của công nghệ Digital Experience Monitoring trong thời đại làm việc từ xa, khi ngày càng nhiều tổ chức áp dụng hình thức làm việc này.

Digital Experience Monitoring (Giám sát trải nghiệm kỹ thuật số – DEM) đang giữ một vai trò ngày càng quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất làm việc từ xa (remote work).

Không thể phóng đại tầm quan trọng của công nghệ Digital Experience Monitoring trong thời đại làm việc từ xa. Khi ngày càng nhiều tổ chức áp dụng hình thức làm việc từ xa, việc đảm bảo rằng nhân viên có các công cụ và nguồn lực cần thiết để làm việc năng suất và hiệu quả ngày càng trở nên quan trọng. Digital Experience Monitoring (DEM) là một thành phần quan trọng của phương trình này, vì nó giúp các tổ chức hiểu cách nhân viên của họ tương tác với các công cụ và nền tảng kỹ thuật số mà họ sử dụng hàng ngày.

Các ưu điểm của Digital Experience Monitoring

Digital Experience Monitoring có đóng góp lớn trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp làm việc hiệu quả.

Cung cấp thông tin về hiệu suất

Digital Experience Monitoring
Digital Experience Monitoring giúp cải thiện các công cụ và nền tảng kỹ thuật số (ảnh: ts2.space)

Một trong những lợi ích chính của Digital Experience Monitoring là nó cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực về hiệu suất của các công cụ và nền tảng kỹ thuật số. Điều này cho phép các tổ chức nhanh chóng xác định và giải quyết mọi vấn đề có thể ảnh hưởng đến năng suất của nhân viên. Ví dụ: nếu một ứng dụng quan trọng đang gặp phải thời gian tải chậm hoặc sự cố thường xuyên, DEM có thể giúp xác định nguyên nhân của sự cố và cho phép các nhóm CNTT triển khai giải pháp. Cách tiếp cận chủ động này để giải quyết vấn đề có thể giảm đáng kể thời gian chết và đảm bảo rằng nhân viên có thể làm việc hiệu quả và năng suất.

Cải thiện các công cụ và nền tảng kỹ thuật số

Ngoài việc xác định các vấn đề về hiệu suất, Digital Experience Monitoring cũng có thể giúp các tổ chức cải thiện các công cụ và nền tảng kỹ thuật số của họ để làm việc từ xa. Điều này có thể liên quan đến việc điều chỉnh giao diện người dùng, hợp lý hóa quy trình làm việc hoặc triển khai các tính năng mới giúp nhân viên cộng tác và giao tiếp dễ dàng hơn. Bằng cách liên tục theo dõi trải nghiệm kỹ thuật số, các tổ chức có thể đảm bảo rằng các công cụ và nền tảng của họ đang phát triển để đáp ứng nhu cầu thay đổi của lực lượng lao động từ xa.

Đo lường mức độ gắn kết và hài lòng

Một khía cạnh quan trọng khác của Digital Experience Monitoring là khả năng đo lường mức độ gắn kết và hài lòng của nhân viên với các công cụ và nền tảng kỹ thuật số. Điều này có thể đặc biệt có giá trị trong bối cảnh làm việc từ xa, vì nó có thể giúp các tổ chức xác định bất kỳ lĩnh vực nào mà nhân viên có thể gặp khó khăn hoặc cảm thấy thất vọng. Bằng cách giải quyết những vấn đề này, các tổ chức có thể cải thiện trải nghiệm tổng thể của nhân viên và giúp thúc đẩy một môi trường làm việc từ xa tích cực và hiệu quả hơn.

Đảm bảo an ninh

Hơn nữa, Digital Experience Monitoring cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh cho môi trường làm việc từ xa. Khi nhân viên truy cập dữ liệu và ứng dụng nhạy cảm từ nhiều vị trí và thiết bị khác nhau, việc giám sát và quản lý các rủi ro bảo mật tiềm ẩn ngày càng trở nên quan trọng đối với các tổ chức. DEM có thể giúp các tổ chức xác định bất kỳ hoạt động bất thường hoặc đáng ngờ nào trên nền tảng kỹ thuật số của họ, cho phép họ thực hiện hành động nhanh chóng để bảo vệ dữ liệu và hệ thống của mình.

Để tối ưu các lợi ích của Digital Experience Monitoring, các tổ chức nên xem xét triển khai chiến lược giám sát toàn diện bao gồm tất cả các khía cạnh của trải nghiệm kỹ thuật số. Điều này có thể bao gồm giám sát hiệu suất của các ứng dụng và cơ sở hạ tầng, cũng như trải nghiệm người dùng và bảo mật của các nền tảng kỹ thuật số. Bằng cách tiếp cận toàn diện với DEM, các tổ chức có thể hiểu sâu hơn về cách lực lượng lao động từ xa của họ tương tác với các công cụ và nền tảng kỹ thuật số, đồng thời đưa ra quyết định sáng suốt về cách tối ưu hóa các tài nguyên này để đạt năng suất và hiệu quả tối đa.

Kết luận

Tóm lại, Digital Experience Monitoring là một thành phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược làm việc từ xa thành công nào. Bằng cách cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực về hiệu suất, khả năng sử dụng và tính bảo mật của các công cụ và nền tảng kỹ thuật số, DEM cho phép các tổ chức chủ động giải quyết mọi vấn đề có thể ảnh hưởng đến năng suất và sự hài lòng của nhân viên. Khi công việc từ xa tiếp tục trở thành tiêu chuẩn đối với nhiều tổ chức, việc đầu tư vào DEM sẽ rất quan trọng để đảm bảo rằng nhân viên có các nguồn lực họ cần để làm việc hiệu quả và năng suất, bất kể họ ở đâu.

Quỳnh Anh (dịch từ Ts2.space: https://ts2.space/en/the-importance-of-digital-experience-monitoring-in-the-age-of-remote-work/)