Chàng công nhân trở thành lập trình viên sau khóa học online ở tuổi 24

Chàng công nhân trở thành lập trình viên sau khóa học online ở tuổi 24

Chân dung xTer 31/07/2022

Vốn làm việc trong một nhà máy sản xuất linh kiện ô tô, Hoàng Văn Đắm (24 tuổi, Hà Nội) đã mạnh dạn chuyển nghề IT. Sau khi tham khóa học trực tuyến tại FUNiX, chàng công nhân trở thành lập trình viên như ý nguyện.

Yêu thích môn lập trình từ hồi THPT, nhưng vì điều kiện gia đình, dù đỗ đại học ngành CNTT nhưng Hoàng Văn Đắm không đi học đại học mà lựa chọn đi làm công nhân. Nhiều năm liền gắn bó với công việc trong nhà máy sản xuất không làm Đắm nguôi đi niềm yêu thích dành cho công nghệ. Cậu cũng luôn tìm kiếm cho mình một cơ hội học tập để thay đổi bản thân, từ công nhân trở thành lập trình viên. Bởi cậu không bằng lòng với cuộc sống và công việc đơn điệu của một công nhân lao động tay chân thuần túy.

công nhân trở thành lập trình viên
Vốn làm công nhân trong một nhà máy sản xuất linh kiện ô tô, Hoàng Văn Đắm (24 tuổi, Hà Nội) đã mạnh dạn chuyển nghề IT. Sau 6 tháng học trực tuyến tại FUNiX, chàng công nhân trở thành lập trình viên như ý nguyện.

Chàng công nhân trở thành lập trình viên nhờ khóa học online

Tình cờ, tháng 6/2021, Hoàng Văn Đắm biết đến FUNiX và chương trình dạy lập trình trực tuỵến tại đây. Sau khi tìm hiểu, Đắm quyết định đăng ký khóa học Chứng chỉ doanh nghiệp, với mục tiêu chuyển đổi nghề nghiệp, từ công nhân trở thành lập trình viên nhanh chóng.

“Ban đầu mình cũng rất lo lắng, sợ không theo kịp thời gian, tiến độ khóa học. Nhưng được các Hannah động viên và tư vấn, mình đã chuẩn bị được tâm thế sẵn sàng để học thật nghiêm túc, nỗ lực” – Đắm chia sẻ.

Bước vào khóa học, Đắm không tránh khỏi sự bỡ ngỡ, thậm chí choáng ngợp vì những kiến thức, thuật ngữ chuyên môn mới mẻ. Không chịu bó tay, cậu thường chăm chỉ xem lại các video bài giảng nhiều lần, tự Google tìm hiểu hoặc nhờ các mentor giúp đỡ thông qua hệ thống Hỏi – Đáp, cũng như coaching hàng tuần để nắm bắt kiến thức, vượt lên các bài tập khó.. 

“Thuận lợi nhất khi học FUNiX với mình là có thể tranh thủ vừa đi làm vừa học. Đặc biệt, khóa học có lộ trình rõ ràng, kiến thức tập trung hoàn toàn vào ngành IT giúp hành trình từ công nhân trở thành lập trình viên dễ dàng, nhanh chóng hơn” – Đắm nhận xét.

Vượt lên thử thách

Một trong những khó khăn lớn nhất với Đắm là quỹ thời gian của cậu khá eo hẹp. Đôi khi đi làm công ty về mệt lại phải mở máy lên học khiến cậu thấy nản, thậm chí là kiệt sức. Nhưng rồi nghĩ về nhiều năm đi làm vẫn “dậm chân tại chỗ” và cơ hội học IT để tạo bước ngoặt nghề nghiệp, mở ra nhiều cơ hội mới cho chính mình, chàng trai 24 tuổi lại tiếp tục cố gắng. 

Đắm tâm sự, nhờ tính kỷ luật về thời gian làm việc, luôn phải theo sát tiến độ công việc trong nhà máy mà cậu nhanh chóng “nhập cuộc” với khóa học trực tuyến tại FUNiX vốn cũng yêu cầu khá cao về tính tự giác, kỷ luật học tập.

Bên cạnh đó, một trong những bí quyết giúp cậu chinh phục tốt khóa học Chứng chỉ Doanh nghiệp là “không ngại hỏi”. Khi gặp bất cứ vấn đề nào trong lúc học, Đắm đều chủ động tìm kiếm qua Google, nếu không tìm được lời giải, cậu sẽ tìm đến mentor để nhờ giúp đỡ. Ngoài ra, Đắm cũng thường xuyên chia sẻ với Hannah các áp lực gặp phải, từ đó nhận được những lời khuyên và sự hỗ trợ kịp thời. Cậu tin rằng, đây cũng là bí quyết học tập dành cho bất cứ bạn trẻ nào đang muốn trở thành lập trình viên thông qua các khóa học trực tuyến ở trường Mây.

Nhập học tháng 6/2021, đến tháng 12/2022, Đắm đã được FUNiX hỗ trợ gửi CV đến các doanh nghiệp phù hợp để tìm kiếm cơ hội thực tập. Sau đó, vì lý do cá nhân, cậu tạm bảo lưu việc học và chính thực được nhận vào thực tập vị trí Lập trình viên Front End ở công ty BraveBits – một trong những đối tác đào tạo, tuyển dụng của FUNiX hồi tháng 6/2022. 

“Môi trường làm việc mới mẻ, hiện đại, các sếp thân thiện, vui tính, các bạn và các đàn anh, đàn chị chỉ bảo nhiệt tình. Công ty còn có view đẹp và những bữa ăn nấu trong văn phòng rất ngon…” là những gì Đắm mô tả về công ty mới nơi mình đang làm việc. Thay vì đứng hàng giờ bên những băng chuyền sản xuất trong nhà máy ngột ngạt, giờ đây, Đắm làm bạn với chiếc laptop và những dòng code, có thể tận hưởng niềm vui khi tìm kiếm những giải pháp công nghệ cho các dự án mà mình được tham gia. Đặc biệt, mức lương IT với cậu thật sự hấp dẫn, và sẽ được điều chỉnh lên mức xứng đáng sau khi được vào làm việc chính thức.

Dù tất cả hiện nay mới là bước khởi đầu để tiến vào nghề lập trình viên, nhưng Đắm cảm nhận rõ rệt niềm vui khi mỗi ngày đến văn phòng, hay những đêm dài nghiên cứu các bài toán lập trình hay theo dõi các công nghệ mới. Cậu tin tưởng vững chắc mình đang tiến rất gần đến với công việc mơ ước của mình.

“Trước mắt, mình sẽ tập trung để làm việc, trở thành một nhân viên chính thức tại BraveBits. Xa hơn, mình mong muốn tiếp tục học tập, nâng cao trình độ của bản thân trong ngành IT” – Đắm chia sẻ.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại