Thủ đoạn hack tài khoản iCloud khiến nhiều người mắc bẫy

Thủ đoạn hack tài khoản iCloud khiến nhiều người mắc bẫy

Chia sẻ kiến thức 30/09/2021

Người dùng phải luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, tỉnh táo và tìm hiểu kỹ bất cứ đường link nào được gửi tới, tránh rủi ro bị hack tài khoản iClound một cách đáng tiếc.

Hack tài khoản iCloud là khái niệm tưởng chừng không thể xảy ra vì Apple vốn nổi tiếng là một trong những hãng có tính bảo mật thông tin khá cao. Một số người dùng nghĩ rằng chỉ có những tin tặc tầm cỡ thế giới mới có thể hack tài khoản iCloud, nhưng ở Việt Nam, chỉ cần một số thao tác đơn giản cũng có thể khiến người dùng mất tài khoản iCloud chỉ trong một phút.

1. Mối nguy hại khi người dùng bị đánh cắp tài khoản iCloud

iCloud là tài khoản được sử dụng để lưu trữ các dịch vụ trên thiết bị Iphone của Apple. Nó thường được liên kết với các loại thẻ như ngân hàng nội địa, Visa, Master Card để thanh toán cho các ứng dụng trên Apple Store. Chính vì vậy, nếu bạn đánh mất tài khoản iCloud thì nguy cơ bị lợi dụng thông tin để làm những việc xấu hay bị đánh cắp tiền bạc trong thẻ ngân hàng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ về việc bảo mật tài khoản iCloud của mình.

2. Mất tài khoản iCloud chỉ vì nhẹ dạ cả tin

hack tài khoản icloud
Mất tài khoản iCloud chỉ vì nhẹ dạ cả tin

Thời gian gần đây, nhiều người dùng Iphone cảm thấy hoang mang và lo lắng khi nhận được thông báo bị  hack tài khoản iCloud. Cụ thể dòng thông báo có chữ: “iCloud của bạn bị HACKED” khi họ sử dụng trình duyệt Safari hoặc Google Chorme trên điện thoại để truy cập trang web. Thủ đoạn hack tài khoản iCloud này đã xảy ra từ nhiều năm trước đây, nhưng đến nay vẫn không ít người dùng Iphone vẫn bị mắc lừa.

Nguyên nhân là do nhiều người dùng có tâm lý chủ quan khi nghĩ chuyện đó là điều không thể. Trong khi đó, hacker có thể lợi dụng những sơ hở rất nhỏ của người dùng để lấy được thông tin về tài khoản và mật khẩu.

Trước đây, tài khoản iCloud dễ bị đánh cắp khi người dùng làm mất điện thoại. Kẻ cắp sẽ dùng số điện thoại, địa chỉ e-mail để khôi phục lại những thông tin của chủ iCloud. Thì gần đây, việc truy cập vào các website được nhận thông báo mất tài khoản chính là thủ đoạn mới đánh cắp thông tin của người dùng.

Những thông báo giả mạo hiện lên với dạng pop-up khi bạn lướt web. Nếu bạn là người nhẹ dạ, bạn sẽ click vào đường link, sau đó nó sẽ đưa bạn đến một trang chủ yêu cầu bạn cung cấp tài khoản và password. Tinh vi hơn, có những đường link sẽ trực tiếp đưa bạn đến App Store và yêu cầu bạn tải một ứng dụng bất kỳ mà bạn chỉ cần nhập password. 

3. Một số cách tránh rủi ro bị hack tài khoản iCloud

Một số cách tránh rủi ro bị hack tài khoản iCloud

Tài khoản iCloud rất quan trọng, vì vậy bạn nên thận trọng khi sử dụng. Hãy tham khảo một số cách dưới đây để tránh gặp phải tình trạng rủi ro bị mất tài khoản khi sử dụng:

 • Nên tạo tài khoản iCloud bằng máy điện thoại mà bạn đang sử dụng
 • Không truy cập vào các đường link lạ khi sử dụng website
 • Không tự ý cung cấp mật khẩu và ID cho số lạ hay trang web không an toàn
 • Không lưu mật khẩu ra giấy hoặc note ở những nơi người khác dễ nhìn thấy
 • Không nên dùng nhiều tài khoản với một mật khẩu chung giống nhau
 • Không nên chia sẻ tài khoản cho nhiều người dùng trên các máy khác
 • Nên đăng ký sử dụng bảo mật 2 lớp với iCloud để tránh bị thoát tài khoản
 • Có thể sử dụng một sim điện thoại dự phòng để đặt lại mật khẩu. Và không nên lắp Sim dự phòng đó vào chiếc điện thoại bạn đang dùng, tránh bị mất máy và mất luôn cả sim

Iphone được coi là dòng máy có tính bảo mật cao, tuy nhiên, hiện nay, chỉ cần dùng những chiêu trò cũ hay những chiêu thức đơn giản bằng đường link liên kết và tin nhắn thì việc đánh cắp tài khoản iCloud trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết chỉ vì tính chủ quan và cả tin của người dùng. Vì vậy, người dùng phải luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, tỉnh táo và tìm hiểu kỹ bất cứ đường link nào được gửi tới, tránh rủi ro bị hack tài khoản iClound một cách đáng tiếc.

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm bài viết hữu ích:

 1. Điện toán đám mây (cloud computing) là gì?
 2. Cách sử dụng iCloud Keychain để kiểm tra mật khẩu có an toàn không?
 3. Những việc làm có thể gây nguy hiểm cho tài khoản iCloud của bạn
 4. Cách truy cập và quản lý tệp iCloud Drive từ mọi thiết bị

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

 • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@funix.edu.vn
 • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!