Trường Ban Mai đồng hành FUNiX ở chuỗi sự kiện hướng nghiệp | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Trường Ban Mai đồng hành FUNiX ở chuỗi sự kiện hướng nghiệp

Chia sẻ kiến thức 18/04/2024

FUNiX phối hợp trường Ban Mai tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp trực tuyến chủ đề “Hiểu để đồng hành - Biết để chắp cánh”, hôm 19/4.

THCS – THPT Ban Mai là trường học thứ hai tham gia chuỗi sự kiện hướng nghiệp do FUNiX triển khai, dự kiến sẽ phối hợp với loạt trường phổ thông trên toàn quốc. Trước đó, sự kiện đầu tiên do trường THPT Marie Curie cùng FUNiX tổ chức ngày 9/4 đã thu hút gần 300 phụ huynh, học sinh tham dự.

Chuỗi chương trình có khách mời là các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, tâm lý học đường, các đại diện doanh nghiệp tuyển dụng. Khách mời trong chương trình tư vấn hướng nghiệp tại THCS-THPT Ban Mai gồm: TS Nguyễn Thành Nam – Founder FUNiX, nhà sáng lập tập đoàn FPT; Thạc sĩ Đặng Thị Thanh Tùng – chuyên gia gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tâm lý chuyên môn sâu về đánh giá sàng lọc test tâm lý, tư vấn, trị liệu tâm lý cho trẻ em; Thạc sĩ Trần Thị Luyến – Phó Hiệu trưởng Trường THCS – THPT Ban Mai, chuyên gia hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Hướng nghiệp cho học sinh THPT.

Từ trái qua ThS Đặng Thị Thanh Tùng – Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam – ThS Trần Thị Luyến – Ba diễn giả trong chương trình tư vấn hướng nghiệp do FUNiX và THCS-THPT Ban Mai tổ chức ngày 19/4. Ảnh: FUNiX

Chương trình này mang tới cơ hội để các bậc cha mẹ lắng nghe những chuyên gia hàng đầu về tâm lý, giáo dục cũng như đại diện doanh nghiệp chia sẻ về công tác hướng nghiệp học sinh. Cha mẹ cũng sẽ được đặt câu hỏi để nhận giải đáp từ phía các khách mời, chuyên gia.

Có hai con đang học lớp 6 và lớp 11, chị Bích Diệp (Hà Nội) cho biết, bản thân băn khoăn khi chưa biết hướng dẫn con chọn ngành nghề phù hợp. Chị tâm sự, cháu lớp 11 học kém các môn khoa học, cũng không quá mạnh các môn xã hội. “Con giao tiếp tốt nhưng không biết có phù hợp ngành ngoại giao hay MC”, chị nói. “Cháu lớp 6 thông minh, cá tính, thích smartphone nhưng gia đình không dám cho dùng nhiều vì sợ con sa đà, khó quản lý. Mình không muốn con bị bó buộc, đang phân vân cho cháu theo ngành IT để học game”.

Nỗi lòng của phụ huynh này cũng tương tự nhiều bậc cha mẹ có con độ tuổi cấp 2, tiến gần đến ngưỡng cửa THPT, đối diện với việc chọn ngành nghề phù hợp. Dù nắm bắt được hầu hết các đặc điểm, thế mạnh của các con, nhiều người vẫn mông lung với việc đồng hành hướng nghiệp cùng con. Theo các chuyên gia, việc thiếu hụt kiến thức, kỹ năng của chính cha mẹ là một trong các nguyên nhân có thể khiến con mất đi cơ hội định hướng đúng.

Học sinh trường THCS – THPT Ban Mai, Hà Nội. Ảnh: nhà trường cung cấp

Đánh giá vai trò của công tác hướng nghiệp dành cho các bạn trẻ, Thạc sĩ Trần Thị Luyến – Phó Hiệu Trưởng Trường THCS – THPT Ban Mai cho biết, sự phối hợp của gia đình, nhà trường và xã hội càng chặt chẽ sẽ mang đến lợi ích tốt nhất, trọn vẹn cho học sinh. “Có kiến thức cha mẹ mới có thể giúp con tìm đúng đam mê, xác định lộ trình phát triển, cơ hội hiểu bản thân… từ đó chọn ngành nghề tương lai đúng và trúng”, bà nói.

Theo đó, việc hướng nghiệp được nhà trường triển khai từ cấp Mầm non đến THPT theo 3 mảng giáo dục – trải nghiệm – tham vấn hướng nghiệp. Các bộ kiến thức kỹ năng về tư duy tài chính, kiến tạo doanh nhân, kiến thức về ngành nghề sẽ được đưa tới cho học sinh qua những hoạt động hấp dẫn, các cuộc thi, tour trải nghiệm doanh nghiệp… lần lượt được trang bị cho học sinh lớp 6 đến 12 của trường.

“Hưởng ứng chuỗi sự kiện hướng nghiệp cùng FUNiX, Ban Mai kỳ vọng chương trình sẽ góp thêm kênh thông tin hữu ích về định hướng nghề nghiệp và phương pháp dễ hiểu, dễ áp dụng cho cha mẹ để đồng hành với con trên hành trình, tránh những xung đột, bất đồng không đáng có”, cô Trần Thị Luyến – Phó Hiệu trưởng trường THCS – THPT Ban Mai chia sẻ.

Chuỗi sự kiện hướng nghiệp cho học sinh “Hiểu để đồng hành – biết để chắp cánh” do FUNiX tổ chức cùng các trường phổ thông trên phạm vi toàn quốc. Chuỗi sự kiện có sự đồng hành của các diễn giả là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, tâm lý học đường, các đại diện doanh nghiệp tuyển dụng.

Thông qua từng buổi tư vấn trực tuyến, các diễn giả sẽ chia sẻ và giúp phụ huynh định hướng trong việc tìm hiểu và hướng nghiệp cho con. Qua đó, phụ huynh nhận về nhiều lợi ích như hiểu rõ phương pháp, thời điểm cần thiết để hướng nghiệp cho con; biết cách thức, các bí kíp để gần và hiểu con hơn, giúp con rèn tính chủ động cùng những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống; trang bị kiến thức để hiểu rõ về các ngành nghề và xu hướng tuyển dụng trong tương lai.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại