7 ứng dụng Linux tốt nhất để tải và quản lý hình nền

Chia sẻ kiến thức 02/07/2023

Hình nền máy tính Linux mặc định có thể không phù hợp với tất cả người dùng. Dưới đây là một số ứng dụng tốt nhất để tải xuống hình nền trên Linux.

Bản phân phối Linux của bạn có thể đi kèm với nhiều hình nền, nhưng không có gì ngạc nhiên nếu bạn không muốn sử dụng các lựa chọn mặc định. Tuy nhiên, việc tìm kiếm hình nền trực tuyến đôi khi có thể tốn thời gian.

May mắn là có nhiều ứng dụng Linux để tìm và tải xuống hình nền. Một số ứng dụng sẽ giúp bạn chuyển đổi hình nền dựa trên thời gian trong ngày, thay đổi hình nền để phù hợp với theme tối hoặc thậm chí tạo hình nền của riêng bạn.

1. Fondo

Linux-Hình Nền-Ứng Dụng-Fondo

Unsplash là một nguồn hình nền tiềm năng tuyệt vời. Thay vì truy cập nó trong trình duyệt web, tải xuống hình ảnh theo cách thủ công và sắp xếp chúng trong các thư mục, nếu có một ứng dụng có thể xử lý công việc này cho bạn thì sao?

Ứng dụng đó là Fondo. Chỉ cần nhập những gì bạn đang tìm kiếm hoặc duyệt theo danh mục, nhấp vào một hình ảnh mà bạn thích và quay lại sử dụng máy tính của bạn cho những việc khác.

Fondo được thiết kế cho hệ điều hành cơ bản, nhưng nó có sẵn cho bất kỳ bản phân phối nào. \

Tải xuống: Fondo

2. Wallpaper Downloader

ứng dụng tải hình nền ứng dụng hình nền linux

Wallpaper Downloader là một công cụ dành cho người dùng thành thạo. Nó có giao diện lộn xộn và không trực quan nhưng lại có nhiều tính năng hơn bất kỳ ứng dụng nào khác trong danh sách này.

Với Wallpaper Downloader, bạn có thể chọn trang web sẽ sử dụng làm nguồn cho ảnh tải xuống của mình, độ phân giải, từ khóa cần tìm và từ khóa cần tránh. Ngoài ra, bạn có thể chỉ định một thư mục để lưu các hình đã tải xuống.

Ứng dụng này cũng có thể tự động thay đổi hình nền của bạn sau một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể chọn giữa các hình nền trên máy hoặc yêu cầu máy tự động tải xuống hình nền mới.

Wallpaper Downloader có thể tự động bắt đầu khi bạn khởi động máy tính và luôn ở mức thu nhỏ, hoạt động lặng lẽ trong nền mà không gây ra bất kỳ phiền nhiễu nào.

Tải xuống: Wallpaper Downloader

3. Wallpaper Selector

Linux-Hình nền-Ứng dụng-Hình nền-Bộ chọn

Wallpaper Selector mở ra một mạng lưới các hình nền có sẵn để bạn tải xuống và thưởng thức. Để đặt hình nền, hãy nhấp vào hình ảnh bạn thích, đợi nó tải xuống, sau đó áp dụng hình ảnh đó làm hình nền của bạn.

Hình nền của Wallpaper Selector đến từ Wallhaven, một trong nhiều trang web tuyệt vời để tải hình nền xuống. Nếu bạn không thích bất kỳ hình ảnh nào xuất hiện, không có nhiều điều bạn có thể làm để điều chỉnh các tùy chọn.

Menu tùy chọn của ứng dụng chỉ cung cấp ba tùy chọn: General (chung), Anime, và People (người). Việc chọn một tùy chọn sẽ thay đổi hình ảnh nào xuất hiện khi bạn kéo xuống sâu hơn. Nói chung, ứng dụng có thể được cải thiện, nhưng nó hoạt động, tải nhanh và trông đẹp mắt trên desktop GNOME.

Tải xuống: Wallpaper Selector

4. Nostalgia

Linux-Hình nền-Ứng dụng-Nỗi nhớ

Mỗi bản phát hành của môi trường desktop GNOME đi kèm với một hình nền mặc định mới. Những hình nền này có thể khó tìm trực tuyến. Nhưng bạn có thể tìm thấy chúng trên Nostalgia.

Gnome cung cấp các hình nền mặc định được sử dụng trong Gnome từ phiên bản 3.0. Mặc dù mỗi hình nền thường chỉ thay đổi một chút so với hình nền trước đó, nhưng bạn có thể sẽ ngạc nhiên về sự khác biệt giữa các hình nền mới so với những lựa chọn trước đó trong hơn một thập kỷ.

Tải xuống: Nostalgia

5. Dynamic Wallpaper

Linux-Hình Nền-Ứng Dụng-Dynamic-Hình Nền

Dynamic Wallpaper là một công cụ chỉ làm một việc duy nhất: giúp bạn tạo các hình nền tự động thay đổi tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng theme sáng hay tối. Mở ứng dụng, chọn phiên bản hình nền sẽ sử dụng với theme sáng của bạn, sau đó chọn phiên bản để sử dụng với theme tối, đặt tên cho hình nền và bạn đã hoàn tất.

Tải xuống: Dynamic Wallpaper

6. Dynamic Wallpaper Editor

Linux-Hình Nền-Ứng Dụng-Dynamic-Hình Nền-Trình Chỉnh Sửa

Dynamic Wallpaper Editor có tên tương tự như Dynamic Wallpaper, nhưng về cơ bản nó thực hiện một nhiệm vụ khác. Nó tạo hình nền chuyển tiếp sau một khoảng thời gian định trước.

Đây không phải là hình nền động mà giống như trình chiếu (slideshow) hơn. Nếu bạn có một thư mục chứa đầy ảnh thiên nhiên mà bạn thích, bạn có thể tạo một hình nền có thể thay đổi luân phiên mỗi hơn 24 giờ. Việc sử dụng bao nhiêu ảnh để tạo hình nền động và thời gian hiển thị từng hình nền hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Tải xuống: Dynamic Wallpaper Editor

7. HydraPaper

Linux-Hình Nền-Ứng Dụng-HydraPaper

Sử dụng nhiều màn hình có nghĩa là có nhiều cách để xem hình nền. Có thể bạn muốn hình nền của mình trải dài trên cả ba màn hình. Có thể bạn muốn đặt một hình nền khác nhau cho mỗi màn hình. Bộ chọn hình nền tích hợp trong bản phân phối của bạn có thể không đáp ứng tốt cho nhu cầu này.

Trong tình huống như vậy, hãy thử HydraPaper. Ngoài các tác vụ đó, bạn cũng có thể sắp xếp hình nền của mình vào các thư mục và để ứng dụng chọn hình nền một cách ngẫu nhiên. Nếu hình nền không bao phủ toàn bộ màn hình, bạn có thể làm mờ nền để giữ cho giao diện trông hấp dẫn.

HydraPaper là một ứng dụng GNOME, nhưng nó hỗ trợ nhiều môi trường desktop bao gồm MATE, Cinnamon và Budgie.

Tải xuống: HydraPaper

Bạn thích ứng dụng nào?

Với lượng thời gian mà chúng ta ngồi trước máy tính, hình nền máy tính là thứ chúng ta nhìn thấy hàng giờ liền. Những ứng dụng này có thể giúp bạn tìm thấy hình nền bạn thích hoặc không cảm thấy nhàm chán với những hình nền bạn có.

Tìm hiểu ngay chương trình học công nghệ thông tin trực tuyến tại FUNiX ở đây:

Vân Nguyễn

Dịch từ: https://www.makeuseof.com/best-linux-apps-download-manage-wallpapers/